James Franco: sự “muôn màu” trong giới tính

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 19/09/2017 14:00:24

James Franco được biết đến như một người nghệ sĩ dấn thân, không ngại đương đầu với những đề tài khó và nhạy cảm trong nghệ thuật, đặc biệt là đề tài về người đồng tính.

Sức hút mãnh liệt của top 10 nam diễn viên Hàn Quốc "tuổi tứ tuần"
Top 10 nam diễn viên Hàn Quốc "tuổi tứ tuần" với những cái tên quen thuộc của màn ảnh Hàn như: So Ji Sub, Jang Dong gun, Hyun Bin,... luôn thu hút...

James Franco, cái tên thoạt nghe có vẻ xa lạ nhưng thực tế lại không xa lạ chút nào. Anh là người đã sắm vai Harry Osborn trong loạt phim Spiderman của Tobey Maguire. James Franco còn tham gia một số bộ phim đình đám khác như Milk (2008), Rise of the Planet of the Apes (2011), Oz the Great and Powerful (2013). Xuyên suốt sự nghiệp diễn xuất của mình, anh còn được đề cử giải Oscar cho vai diễn trong bộ phim 127 Hours (2010).

Tháng 9 này, phim truyền hình The Deuce lên sóng HBO. Một bộ phim lấy đề tài gai góc, là sự trỗi dậy của nền công nghiệp “phim đen” ở thành phố New York những năm 70 thế kỷ trước. Với The Deuce, James vừa là diễn viên vừa tham gia chỉ đạo sản xuất. Nhân dịp ra mắt bộ phim, James đã ngồi lại và có những chia sẻ rất cởi mở về bản thân.

james-franco-rong-choi-giua-thang-va-cong-elleman-1

James không phải một ngôi sao “thân thiện”. Ngôi sao “thân thiện”, nghĩa là một diễn viên thường xuất hiện trong những bộ phim hành động bom tấn, dễ xem và dễ tán dương. Thay vào đó, anh đi sâu vào khai thác nhiều đề tài xã hội nóng bỏng, đặc biệt là về người đồng tính. Anh chia sẻ: “Tôi là người có thể cho cộng đồng “thẳng” thấy những định nghĩa của họ đã trở nên lỗi thời và tẻ nhạt. Và tôi cũng có thể cho cộng đồng gay biết những thứ họ từ bỏ để được gia nhập cái cộng đồng kia, chúng đáng giá và đẹp đẽ nhường nào”.

Hãy đọc đầy đủ quan niệm của James Franco về giới tính tại: JAMES FRANCO: RONG CHƠI GIỮA “THẲNG” VÀ “CONG”

Nhóm thực hiện

Tấn Phúc (Tạp chí Phái Đẹp ELLE)

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Sao & ​Showbiz