20 nạn nhân lên tiếng, diễn viên Jo Min Ki bị cấm xuất cảnh

Đăng ngày:

Sau rất nhiều lần phủ nhận các cáo buộc liên quan đến những hành vi quấy rối tình dục, gần đây nam diễn viên Jo Min Ki đã phải thừa nhận hành vi sai trái của mình và cảnh sát đã vào cuộc điều tra.

Dưới làn sóng mạnh mẽ của chiến dịch #MeToo, rất nhiều nạn nhân đã lên tiếng tố cáo hành vi quấy rối tình dục của các ông trùm, người đứng đầu hay cả những diễn viên nghệ sĩ quyền lực trong giới giải trí Hàn Quốc. Sau khi những cái tên dần được tiết lộ, công chúng khá bất ngờ vì đều là những người có sức ảnh hưởng nhất định và luôn nhận được sự yêu mến của dân Hàn. Trong số đó phải kể đến diễn viên hạng A của phim Phía Đông vườn địa đàng, Jo Min Ki.

Ban đầu, nam diễn viên này phủ nhận tất cả các cáo buộc, nhưng khi số nạn nhân của “yêu râu xanh” đội lốt giáo sư này nâng lên con số 20, chính phủ Hàn đã phải ban lệnh cấm xuất cảnh trong vòng một tháng đối với nam diễn viên này để phục vụ công tác điều tra.

Jo Min Ki 1

(Nguồn: Soompi)

Cụ thể, ngày 20/2, một sinh viên nữ của trường Đại học Cheongju, nơi Jo Min Ki đang theo dạy đã tố cáo trong suốt quá trình giảng dạy, ông Jo thường xuyên có những hành động đụng chạm đến các sinh viên, kể cả sinh viên nam. Ngay sau đó, Jo Min Ki đã phủ nhận mọi thông tin, cho rằng đó là “giúp các sinh viên phát huy khả năng diễn xuất” chứ không phải hành vi quấy rối tình dục.

Jo Min Ki 2

(Nguồn: GramUnion)

Liên tiếp các sinh viên từng là nạn nhân của Jo Min Ki lần lượt lên tiếng. Họ còn công bố những bằng chứng việc vị giáo sư này đã gửi cho họ những tin nhắn, hình ảnh khỏa thân của mình để gạ gẫm cũng như dùng những lời lẽ không đúng mực. Ví dụ như “em có muốn được tôi hôn không?”. Sau cùng, Jo Min Ki cũng phải nhận tội và công khai xin lỗi.

Trước đó, có thông tin trường Đại học Cheongju đã đình chỉ việc dạy học cũng như thu hồi học vị giáo sư của Jo Min Ki, nhưng thông báo đã bị nhà trường gỡ bỏ ít lâu sau đó. Các nhà sản xuất của phim Children of Small God đang trong quá trình thực hiện cũng đã loại Jo ra khỏi dàn diễn viên của phim. Đây là những động thái rõ ràng nhất của giới chức Hàn trong việc chung tay tố cáo cũng như loại bỏ những hành vi quấy rối tình dục trong làng giải trí.

Jo Min Ki là diễn viên quen mặt và rất được công chúng Hàn yêu quý. Khán giả Việt Nam cũng đã biết Jo Min Ki thông qua các bộ phim đình đám như Phía Đông vườn địa đàng, Nữ hoàng Seon Deok, Người tình ánh trăng…

Jo Min Ki 3

(Nguồn: QueenSeonDuk Wiki)

Sức mạnh của chiến dịch #MeToo đang được đẩy lên cao trào tại Hàn Quốc. Giới chức cũng như các bên liên quan đã có những biện pháp hỗ trợ, bảo vệ các nạn nhân, cũng như hình phạt dành cho những người có tội.

Xem thêm:

#Metoo – Khi phụ nữ biết bảo vệ chính mình

5 cuốn sách sẽ thay đổi suy nghĩ của phái đẹp về nữ quyền

Nhóm thực hiện

Tổng hợp: Mia Thủy Tiên (Tạp chí Phái đẹp ELLE)

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Sao & ​Showbiz