Johnny Depp bị vệ sĩ cũ kiện ra toà vì không trả lương

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 03/05/2018 20:06:35

Nam diễn viên Johnny Depp bị hai cựu vệ sĩ của mình kiện ra tòa vì các cáo buộc không trả lương và các khoản phúc lợi khác theo luật lao động.

Hai nhân viên cũ đang kiện nam diễn viên Johnny Depp ra tòa vì không trả lương và ép họ làm việc trong điều kiện nguy hiểm, bao gồm việc tàng trữ chất cấm và tiếp xúc với vũ khí đã được nạp đạn. Họ cũng lên án rằng họ bị ép làm việc như người giữ trẻ cho con của Johnny.

Eugene Arreola – một thám tử đã nghỉ hưu – và Miguel Sanchez được thuê làm vệ sĩ cho Johnny Depp vào năm 2013 qua một công ty bảo vệ an ninh ở địa phương. Vào năm 2016, hai người trở thành vệ sĩ trong đội ngũ an ninh cá nhân tại nhà riêng của Johnny. Trong khoảng thời gian đó, họ bắt đầu nhận thấy sự thay đổi rõ rệt trong tính cách của nam diễn viên từng được đề cử giải Oscar này và cả bầu không khí trong tư dinh của anh tại khu Hollywood Hills.

Nam diễn viên Johnny Depp bị hai cựu nhân viên an ninh của mình kiện ra toàn vì không trả lương. (Ảnh: gettyimages.com)

Hai cựu vệ sĩ chia sẻ trong đơn khiếu nại: “Johnny bắt đầu có sự thay đổi đột ngột về nhân sự và quản lý của đội ngũ an ninh, gây ra khủng hoảng tài chính cho những nhân viên làm việc quanh anh ấy”.

Hiện tại, Johnny Depp đang phải đối mặt với vụ kiện trị giá 25 triệu đô la với các quản lý tài chính cũ vì anh cho rằng họ làm thâm hụt khối tài sản 650 triệu đô la anh kiếm được trong hai thập kỷ qua. Những người quản lý cũ phản bác lại nguyên nhân của sự thâm hụt tài chính này là do thói tiêu xài hoang phí của nam diễn viên gây ra.

Johnny Depp liên tiếp phải giải quyết những vụ kiện liên quan đến các nhân viên cũ. (Ảnh: purepeople.com)

Khi Arreola và Sanchez bắt đầu làm việc trực tiếp với Johnny Depp, họ nhận thấy rằng tiền lương của mình bị thiếu các khoản lương ngoài giờ và lương nghỉ phép. Từ năm 2016 đến 2018, họ không được nhận các khoản thù lao làm thêm giờ, trợ cấp tiền ăn hay lương nghỉ phép theo đúng quy định của pháp luật.

Hơn nữa, Arreola và Sanchez cho rằng họ phải làm việc nhiều hơn nghĩa vụ của một vệ sĩ phải làm. Họ tố cáo việc liên tục bị bắt làm việc như tài xế cho Johnny và gia đình của anh. Nhiều lần họ phải lái xe khi trên xe có chứa chất cấm và theo sát Johnny phòng trường hợp anh có hành động nào bất thường.

Johnny Depp - Gã trai hoang tàn của Hollywoood
"Nếu có kẻ nào hãm hại gia đinh, bạn bè hay là một người nào tôi yêu - tôi sẽ ăn thịt hắn. Cho dù tôi sẽ phải ở tù 500 năm đi nữa thi tôi cũng sẽ...

Cáo buộc đề cập đến việc các vệ sĩ phải bảo vệ Johnny Depp khỏi những hành động tự gây tổn hại cho bản thân. Như sự cố xảy ra ở một hộp đêm địa phương, các vệ sĩ phải trông chừng Johnny khi cơ thể anh đang có những biểu hiện của việc sử dụng chất cấm đồng thời ngăn chặn những người xung quanh nhìn thấy tình trạng này. Trong đơn khiếu nại không đề cập đến loại chất cấm nào đã được nam diễn viên sử dụng.

Một vụ tai nạn nguy hiểm khác được báo cáo khi người quản lý đội ngũ anh ninh cùa Johnny Depp vô tình tự bắn trúng vào chân mình khi đang “chơi đùa” với khẩu súng mà anh ta tìm được trong phòng điều khiển ở tư dinh của Johnny.

Ngoài ra, khi Sanchez được giao nhiệm vụ làm vệ sĩ cho các con của Johnny Depp, anh khiếu nại rằng mình phải thường xuyên làm công việc của một “người trông trẻ”. Đơn khiếu nại cũng cho biết thêm việc Sanchez phải đáp ứng mọi yêu cầu mà những đứa trẻ đưa ra nếu không anh sẽ bị mất việc.

Các con của Johnny Depp: Lily-Rose Depp và John Christopher Depp III. (Ảnh: pinterest.co.uk)

Kết luận trong đơn khiếu nại nêu lên việc hai cựu vệ sĩ này bị ép phải thôi việc trong khi họ làm việc chan hòa với mọi người và không hề có hiềm khích với Johnny Depp.

Hai cựu vệ sĩ Arreola và Sanchez đang yêu cầu được bồi thường những khoản lương chưa được thanh toán cũng như phí thuê luật sư và các khoản thiệt hại.

Xem thêm:

Chuyện tình 14 năm của Johnny Depp và Vanessa Paradis

Hành trình tìm lại tình yêu của diễn viên Johnny Depp

Thời kỳ đen tối nhất của diễn viên Johnny Depp

Nhóm thực hiện

Tổng hợp: Trần Ánh (Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE/people.com)

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Sao & ​Showbiz