Lady Gaga hủy bỏ toàn bộ lịch trình còn lại tại châu Âu

Đăng ngày:

Những cơn đau dữ dội từ chứng đau cơ xơ hóa đã khiến nữ ca sĩ Lady Gaga buộc phải hủy toàn bộ lịch trình còn lại trong tour diễn thế giới Joanne tại châu Âu.

Ngày 3/2/2018, một thông báo ngắn đã được nữ ca sĩ Lady Gaga đăng tải trên tài khoản Instagram cá nhân. Nội dung bài đăng tải như sau:

Nữ ca sĩ của Bad Romance hiện đang mắc chứng đau cơ xơ hóa. Hội chứng đau cơ xơ hóa (thường được gọi là đau cơ xơ hóa) là cơn đau mãn tính xảy ra chủ yếu ở một số vị trí cơ, gân, dây chằng và các tổ chức phần mềm trên cơ thể. Đau cơ xơ hóa gây ra những cơn đau nhức rất khó chịu, khiến cơ căng cứng và mệt mỏi, tác động nặng nề đến cuộc sống hàng ngày của người bệnh, ảnh hưởng sức khỏe, tâm lý và giấc ngủ.

Lady Gaga trong tour diễn Joanne ngày 7/9/2017. (Ảnh: Kevin Mazur)

Trước đó, các tour diễn này cũng đã được ngôi sao Telephone hoãn lại vào tháng 9/2017. Vào thời điểm đó, cô đã chia sẻ một bài đăng trên Instagram viết rằng: “Tôi luôn thành thật về sức khỏe thể chất và tinh thần của mình… Khi tôi mạnh mẽ hơn và cảm thấy sẵn sàng, tôi sẽ kể cho các bạn nghe câu chuyện của tôi một cách sâu sắc hơn. Tôi cũng sẽ lên kế hoạch về vấn đề này để không chỉ giúp nâng cao nhận thức mà còn giúp thúc đẩy quá trình nghiên cứu về căn bệnh này cho những người đang phải chịu đựng cơn đau như tôi, để chúng ta có thể thay đổi tương lai… Tôi là một chiến binh. Tôi dùng từ “chịu đựng” không chỉ bởi vì những chấn thương và cơn đau mãn tính đã thay đổi cuộc đời tôi mà còn vì chúng đang ngăn tôi sống một cuộc sống bình thường”.

Vì chứng bệnh này, Lady Gaga cũng từng phải hủy một buổi trình diễn tại lễ hội âm nhạc Rock in Rio ở Brazil vào tháng 9 sau khi nhập viện vì cơn đau nặng.

Lady Gaga tại lễ trao giải Grammy lần thứ 60 ngày 28/1/2018. (Ảnh: resley Ann/Patrick McMullan)

Trong bộ phim tài liệu do Netflix  sản xuất mang tên Gaga: Five Foot Two, nữ ca sĩ của Pocker Face đã cho các fan thấy một cái nhìn sơ lược về cuộc chiến của cô với cơn đau kinh niên. Lady Gaga tiết lộ rằng cô bị chứng co thắt cơ bắp do chấn thương hông, dẫn đến việc cô phải hủy tour diễn Born This Way Ball năm 2013.

Xem thêm:

Lady Gaga khoe hình xăm mới cổ vũ nạn nhân bị xâm hại tình dục

Joanne – Album nhạc mang lại kỷ lục mới cho ca sĩ Lady Gaga

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more