Phản ứng của Jay-Z khi mẹ công khai là người đồng tính

Đăng ngày:

Vừa qua, ca khúc Smile của “ông hoàng nhạc hip-hop” Jay-Z đã gây được sự chú ý của công chúng bởi thông điệp ý nghĩa và sự “góp giọng” của bà Gloria Carter – mẹ anh. Nội dung của Smile về câu chuyện công khai là người đồng tính đầy cảm động của bà.

Ca khúc Smile do chính Jay-Z sáng tác tặng cho mẹ của mình – bà Gloria Carter. Viết về câu chuyện mẹ mình công khai là người đồng tính, Jay-Z đã mời bà Gloria “góp giọng” vào đoạn outro cuối bạn. Với giai điệu và lời nhạc như thơ, bà nói về cuộc sống cũng như những nỗi lo sợ của mình khi người đồng tính chưa được chấp nhận trong xã hội. Vừa qua, trong một cuộc trò chuyện với D’USSE Friday, bà bộc bạch về khoảng thời gian khó khăn đó và khi bà quyết định come out với con trai mình.

Phản ứng của Jay-Z khi mẹ công khai là người đồng tính

“Tôi chưa bao giờ cảm thấy xấu hổ về bản thân mình. Và tôi mong ca khúc này sẽ truyền cảm hứng cho những người giống tôi”, bà chia sẻ.

“Tôi và con trai luôn chia sẻ với nhau tất cả mọi thứ trong cuộc sống. Một ngày nọ, tôi bảo thằng bé lại và bắt đầu giải thích cho Shawn (tên thật của Jay-Z) hiểu về con người thật của tôi”, bà hồi tưởng. “Mẹ là mẹ của con và vẫn mãi luôn như thế. Điều đó không bao giờ thay đổi. Nhưng đây là con người của mẹ và là cuộc sống của mẹ. Con hiểu chứ?”, bà kể rằng Jay-Z đã khóc rất nhiều sau khi nghe bà trút hết nỗi lòng mình. Câu chuyện cảm động về mẹ anh đã là nguồn cảm hứng cho anh viết ca khúc Smile.

Phản ứng của Jay-Z khi mẹ công khai là người đồng tính

Smile là ca khúc Jay-Z viết tặng cho bà

TheoThe Huffington Post, bài hát này là lần đầu tiên mà cả Jay-Z và mẹ anh công khai chia sẻ việc bà là người đồng tính. Đoạn rap của Jay-Z đã không ngần ngại nói về điều này vì anh vô cùng tự hào về mẹ mình: “Mama had four kids, but she’s a lesbian / Had to pretend so long that she’s a thespian… Had to hide in the closet, so she medicate / Society shame and the pain was too much to take”. Anh kể rằng mẹ anh đã từng phải sống rất chật vật vì khoảng thời gian trước, người ta không chấp nhận và mở lòng với cộng đồng LGBT. Vì thương con, nên bà đành phải giấu nhẹm điều này rất lâu để bảo vệ gia đình. Nhưng bà luôn tự hào vì bà luôn sống thật với chính mình.

Phản ứng của Jay-Z khi mẹ công khai là người đồng tính

Jay-Z và mẹ

Bà Gloria cũng tâm sự rằng ban đầu, bà khá do dự về việc anh cho ca khúc này vào album của mình. “Mẹ chỉ muốn chia sẻ điều này với con chứ không phải cả thế giới. Mẹ không nghĩ mẹ thật sự sẵn sàng cho việc này”, bà nói. Nhưng sau khi viết một bài thơ về giới tính của mình trên chuyến bay đến thăm gia đình của vợ chồng Jay-Z, bà đã thay đổi quyết định. Và chính bài thơ đó được Jay-Z chọn làm đoạn outro đầy cảm hứng cho ca khúc Smile.

“Tôi chưa bao giờ cảm thấy xấu hổ về bản thân mình. Tôi cảm thấy mệt mỏi khi cứ phải sống một cuộc đời giấu diếm. Ca khúc này là cả tâm huyết của Jay-Z và lòng can đảm của chính tôi. Tôi mong rằng nó sẽ truyền cảm hứng cho những người giống tôi”.

 

Ca khúc “Smile” của Jay-Z sự “góp giọng” của bà Gloria Carter

Nhóm thực hiện

Quỳnh Như (Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE)

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more