Những ngôi sao từng bị lạm dụng tình dục

Đăng ngày:

Có rất nhiều lí do khiến cho những ngôi sao luôn trở thành một nguồn cảm hứng cho nhiều người.

Cách những ngôi sao nữ mạnh mẽ vượt qua nỗi đau và biến chúng thành nghị lực, bản lĩnh sống chính là một trong những điều khiến họ nhận được sự ngưỡng mộ.

Dưới đây là những nghệ sĩ nữ Hollywood từng phải trải qua những kí ức đau buồn của vấn nạn lạm dụng tình dục:

1. Marilyn Monroe

.

Marilyn Monroe

Marilyn Monroe

Do người mẹ gặp vấn đề về thần kinh nên Marilyn Monroe sống ở trại trẻ mồ côi từ thuở nhỏ. Đến năm 11 tuổi, bà được một gia đình là bạn thân của mẹ nhận nuôi. Bà từng bị con trai của họ cưỡng bức.

Những năm 1950, trong khi người ta không thể nói chuyện về tình dục, lạm dụng tình dục thì bà lại dám đấu tranh với thực trạng lạm dụng tình dục ở trẻ em. Marilyn Monroe là một trong những người nổi tiếng đầu tiên dám công khai với thế giới về tuổi thơ bị cưỡng bức của mình.

2. Madonna

.

Madonna

Madonna

Trong chương trình “The Howard Stern Show”, nữ hoàng nhạc pop Madonna đã lần đầu thổ lộ về quá khứ đau đớn của mình. Theo lời kể của Madonna, năm 19 tuổi, trong một lần đi học nhảy, nữ ca sĩ đã bị một người đàn ông lạ lừa vào căn hộ của anh ta và thực hiện hành vi đồi bại. Khi ấy cô cảm thấy chuyện quá nhục nhã, Madonna đã quyết định không báo cảnh sát. Tuy nhiên, cô cũng cho biết chính những nỗi đau đã góp phần giúp cô trở thành một phụ nữ mạnh mẽ như bây giờ.

3. Oprah Winfrey

.

Oprah Winfrey

Oprah Winfrey

Trong một talkshow trên truyền hình năm 1986, người dẫn chương trình nổi tiếng Oprah Winfrey đã giãi bày về quá khứ bất hạnh của mình. Thời thơ ấu, Oprah từng hai lần bị anh họ và một người bạn của gia đình cưỡng hiếp. Điều này đã từng khiến bà mất hết niềm tin trong cuộc sống và cảm thấy bế tắc. Tuy nhiên, những nỗi tủi nhục ấy sau này chính là động lực đã biến Oprah trở thành một người mà ngày nay được thế giới gọi bằng danh hiệu “bà hoàng truyền thông”.

4. Lady Gaga

.

Lady Gaga

Lady Gaga

Lady Gaga từng tâm sự biến cố lớn nhất trong cuộc đời cô có lẽ chính là việc bị lạm dụng tình dục khi mới chỉ là một cô gái mới lớn. Ký ức bị cưỡng hiếp ở tuổi 19 đã ám ảnh tâm trí cô một thời gian dài sau đó. Nữ ca sĩ phải mất một thời gian điều trị tâm lý mới có thể vượt qua cú sốc. Vào năm ngoái, khi cô được 29 tuổi, Lady Gaga mới lần đầu tiết lộ về nỗi đau của mình trong một bài phỏng vấn: “Tôi chẳng thể kể chuyện đó với ai trong suốt 7 năm trời. Tôi không biết nhìn nhận việc đó như thế nào, không biết phải chấp nhận nó ra sao. Tôi không biết làm thế nào để thôi trách cứ bản thân và ngừng xem chuyện đó là lỗi của tôi. Đó là một sự kiện thay đổi hoàn toàn cuộc đời tôi”. Gaga là một trong những nghệ sĩ tích cực đấu tranh vì nữ quyền.

5. Queen Latifah

.

Queen Latifah

Queen Latifah

Vào năm 20 tuổi, ca sĩ kiêm diễn viên Queen Latifah mới tìm được dũng khí để nói ra sự thật với cha mẹ rằng người giữ trẻ nam chăm sóc cô ngày bé đã thường tấn công cô. Cũng giống như nhiều nạn nhân khác, cô cũng phải tìm đến phương pháp trị liệu để chữa lành những tổn thương. Ngôi sao đã nhận được nhiều giải thưởng danh giá của điện ảnh và từng được để cử giải Oscar.

6. Kesha

.

Kesha là chủ nhân của nhiều ca khúc hit như Tik Tok, Take If Off, Timber

Kesha là chủ nhân của nhiều ca khúc hit như Tik Tok, Take If Off, Timber

Tháng 10.2014, Kesha đệ đơn lên tòa án tối cao thành phố New York (Mỹ) tố cáo hành vi xâm hại tình dục của nhà sản xuất âm nhạc Dr. Luke đối với cô trong suốt 10 năm kể từ khi bắt đầu kí hợp đồng, lúc nữ ca sĩ mới 18 tuổi. Vụ kiện kéo dài gần hai năm này đã kết thúc vào ngày 19/2 vừa qua với phán quyết là Dr.Luke vô tội. Thẩm phán kết luận những tổn thương mà Kesha đề cập trong hồ sơ là thiếu bằng chứng y học và không thuyết phục. Tuy nhiên, người hâm mộ và rất nhiều ngôi sao không hề đồng tình với kết quả trên và vẫn liên tục kêu gọi bảo vệ cho nữ ca sĩ. Cô nhận được khen ngợi vì sự dũng cảm, dám chống trả trước sự áp bức.

Xem thêm

Kesha thua kiện vụ tố cáo lạm dụng tình dục suốt 10 năm

Trái tim phụ nữ, câu chuyện nữ quyền & các quỹ từ thiện

Câu nói nổi tiếng của những phụ nữ có tầm ảnh hưởng thế giới

Nhóm thực hiện

Bài: Gia Thụy / Ảnh minh họa: Tư liệu

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more