8 nữ diễn viên nói về sự đoàn kết của phụ nữ ở Hollywood sau hai chiến dịch #MeToo và Time’s Up

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 26/01/2018 15:05:04

Khi các chiến dịch vì phụ nữ ở Hollywood được lan rộng, ngày càng có thêm nhiều phụ nữ lên tiếng ủng hộ những đồng nghiệp nữ của mình.

Hollywood đã thay đổi mãi mãi. Sau khi vụ việc quấy rối tình dục của Harvey Weinstein được đưa ra ánh sáng, sự thống nhất và phát triển của chiến dịch Time’s Up, nỗi buồn được sẻ chia nhờ chiến dịch #MeToo, tất cả phụ nữ trên màn ảnh lẫn hậu trường đều đã sát cánh cùng nhau. Tại lễ trao giải Nghiệp đoàn Diễn viên Màn ảnh Hoa Kỳ SAG 2018, 8 nữ diễn viên đã chia sẻ về cách các chiến dịch thay đổi họ và khiến sự gắn kết giữa các đồng nghiệp nữ trở nên chặt chẽ như thế nào.

Allison Janney, diễn viên phim I, Tonya

nữ diễn viên 10

Nguồn: The People

“Điều này thật phi thường!”. Allison Janney, nữ diễn viên chiến thắng tại lễ trao trải SAG 2018 với vai diễn LaVona Fay Golden trong phim I, Tonya đã chia sẻ cảm nghĩ của mình. “Mọi người cùng nhau chia sẻ câu chuyện của mình và tôi thích cái cách mọi người nói về những chuyện đó. Đó là một thời khắc rất quan trọng”.

“Bây giờ, có rất nhiều mảng màu đen và trắng, tôi nghĩ, cũng có những mảng màu xám mà mọi người đang cố gắng định nghĩa”. Cô cho rằng, từ ngữ mới để diễn dạt sự an toàn đó là “Tôi không cảm thấy thoải mái!”. Điều này cần được lan truyền đến bất cứ nền công nghiệp nào.

Allison cảm thấy được ủng hộ bởi tất cả những cuộc hội thoại đang diễn ra, bởi nó sẽ tác động, tạo nên sự thay đổi. Đến buổi Tuần hành Phụ nữ và lắng nghe Viola Davis, Rob Reiner phát biểu, Allison thật sự được truyền cảm hứng.

Susan Kelechi Watson, diễn viên phim This Is Us

nữ diễn viên 9

Nguồn: Glamour

Nữ diễn viên Susan Kelechi Watson, người đã nhận được giải thưởng SAG 2018 ở hạng mục “Diễn viên Màn ảnh cho Diễn xuất nổi bật của Dàn diễn viên trong Loạt phim Chính kịch” cùng với bộ phim This Is Us cho biết, cô đã bị choáng ngợp bởi số lượng những câu chuyện cá nhân được chia sẻ. “Mọi người đã rất mạnh mẽ để có thể nói lên sự thật và giải phóng điều đó. Và tôi tin rằng mọi thứ sẽ thay đổi”.

Mandy Moore, diễn viên phim This Is Us

nữ diễn viên 8

Nguồn: The People

“Tôi rất vinh dự ủng hộ cho phong trào này”, Mandy Moore, bạn diễn của Kelechi cho hay. “Tôi nghĩ rằng tất cả chúng ta đều cảm thấy được khích lệ nhờ vào đà phát triển. Một cuộc trò chuyện nào đó đang diễn ra và tất cả chúng ta đều có thể tham gia và trở thành một người đại diện cho sự thay đổi”.

Alexandra Breckenridge, diễn viên phim This Is Us

nữ diễn viên 7

Nguồn: The People

Alexandra Breckenridge, người cùng nhận giải với đoàn làm phim This Is Us cho hay, những cuộc trao đổi kín như vậy đã xảy ra giữa các đồng nghiệp trong cả chục năm qua, nhưng việc họ công khai đã tạo ra một sự thay đổi địa chấn làm phá vỡ cả hệ thống được xây dựng từ trước.

“Tôi nghĩ nhiều phụ nữ cảm thấy sợ hãi khi phải chia sẻ câu chuyện của mình”, Breckenridge phát biểu. “Tôi rất ấn tượng bởi sự can đảm mà tất cả những phụ nữ này có, để có thể chia sẻ một cách cởi mở như vậy. Không dễ để mở lời nói về những tình huống bị lạm dụng, nó khá riêng tư”.

Britt Baron, diễn viên phim GLOW

nữ diễn viên 6

Nguồn: HawtCelebs

“Tôi nghĩ những người phụ nữ mà tôi biết đều đã từng một vài lần trải qua tình huống bị quấy rối khi chiến dịch này được bắt đầu”, nữ diễn viên chia sẻ. “Thật điên rồ khi sự đàn áp này diễn ra có hệ thống như vậy. Tôi nghĩ trước thời khắc này, không ai nói về nó, vì thế thật thú vị khi tham gia chương trình cùng với tất cả phụ nữ trong dàn diễn viên, nhà sản xuất, nhà văn, quay phim. Đó là một phong trào mạnh mẽ, là chiến dịch truyền cảm hứng, và tôi hy vọng có nhiều phim như GLOW, nói về những câu chuyện của phụ nữ”.

Natalie Zea, diễn viên phim The Detour

nữ diễn viên 5

Nguồn: CelebMafia

Ngôi sao của phim Detour, Natalie Zea, nói rằng hành động công khai chia sẻ ý kiến của phụ nữ đã làm tăng thêm sức mạnh cho cô, một trong số người ít lên tiếng.

“Tôi không thể làm việc nhiều với các đồng nghiệp nữ như tôi muốn. Bởi vì trong quá khứ, (trong phim) tôi luôn có các đối thủ nam, những nhân vật phản diện và nhóm người của họ… và là một người vợ”, Zea nói. “Vì vậy, tôi có đặc quyền để làm việc với nhiều người đàn ông và rất ít phụ nữ xuất hiện trên con đường sự nghiệp của tôi. Khi tôi làm một việc như thế này, được bao quanh bởi tất cả những cô gái xinh đẹp, tài năng, vui vẻ và thông minh, tôi thậm chí không biết phải làm gì với nó!”.

Time's Up - Chiến dịch chống nạn quấy rối tình dục của hàng loạt sao nữ Hollywood
Ngày càng nhiều những chiến dịch vì quyền bình đẳng của phụ nữ được tổ chức ở kinh đô điện ảnh Hollywood. Diễn viên, biên kịch, đạo diễn, nhà sản...

Natalia Dyer, diễn viên phim Stranger Things

nữ diễn viên 4

Nguồn: Just Jared

Ngôi sao phim Stranger Things cho biết, việc chia sẻ những câu chuyện cá nhân giúp gắn kết những người phụ nữ vốn luôn phải cạnh tranh với nhau.

“Có một vấn đề gì đó ở Hollywood mà đôi khi có thể làm cho các cô gái chống lại các cô gái, phụ nữ cạnh tranh với phụ nữ, theo một cách rất lạ lùng và mang xu hướng phá vỡ (các mối quan hệ)”, Dyer cho biết. “Chiến dịch này đã giúp tôi, và hy vọng những người khác cũng như vậy, có thể biết được rằng “Chúng ta đứng cùng một chiến tuyến, chúng ta không cần phải tranh đua với nhau theo cách này”. Tôi nghĩ rằng mối liên hệ đó thực sự tuyệt vời, chỉ cần lấp đầy căn phòng bằng một nụ cười ấm cúng là bạn có thể cảm thấy sự đoàn kết”.

Rita Moreno, diễn viên phim One Day at a Time

nữ diễn viên 3

Nguồn: Shutter Stock

Đối với nữ diễn viên kỳ cựu Rita Moreno, sự đoàn kết của nữ giới trong ngành công nghiệp giải trí là một lý do khiến bà ấy được bảo vệ lâu dài như vậy và bà rất xúc động khi nhìn thấy nó được một thế hệ diễn viên mới chấp nhận.

“Tôi luôn thân thiết với các nữ diễn viên khác”, Moreno trả lời phỏng vấn tại SAG 2018. “Tôi vốn rất yêu thương phái nữ nên điều này không quá mới lạ với tôi. Nhưng những chiến dịch này rất đáng kinh ngạc. Trên hết, các chiến dịch khiến tôi rất cảm động, bởi vì như tôi thấy, ngày càng có nhiều phụ nữ trẻ bắt đầu tôn trọng bản thân và hiểu ra giá trị của bản thân. Chiến dịch sẽ dần được lan rộng, rất đáng được kỳ vọng. Vô cùng tuyệt vời”.

Xem thêm:

Sao Hollywood đồng loạt xuống phố cùng người dân nhằm đấu tranh cho nữ giới

Scarlett Johansson trực tiếp chỉ trích James Franco “giả tạo” và “tồi tệ” sau cáo buộc quấy rối tình dục

Nhóm thực hiện

Lược dịch: Mia Thủy Tiên (Tạp chí Phái đẹp ELLE/ ELLE US)

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Sao & ​Showbiz