Scarlett Johansson trực tiếp chỉ trích James Franco “giả tạo” và “tồi tệ” sau cáo buộc quấy rối tình dục

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 24/01/2018 14:28:29

Chỉ trích đồng nghiệp “giả tạo” nhưng chính Scarlett Johansson lại bị dư luận phản bác khi chính cô lại bênh vực cho Woody Allen khi ông vướng cáo buộc quấy rối tình dục con gái nuôi.

Lễ trao giải Bafta theo chân Quả Cầu Vàng: Sự thay đổi chắc chắn sẽ diễn ra
Tuy hạng mục thiếu hụt sự đa dạng nhưng lễ trao giải Bafta năm nay chắc chắn sẽ chào đón rất nhiều tài năng và màn trình diễn ấn tượng của các nữ...

Khi mà việc các diễn viên đồng loạt dùng sắc đen bao phủ thảm đỏ Quả cầu vàng nhằm ủng hộ cho chiến dịch Time’s Up (chiến dịch lên án nạn quấy rối tình dục trong Hollywood) vẫn còn là một đề tài nóng trên các mặt báo, thì tin tức nam diễn viên James Franco bất ngờ vướng loạt cáo buộc quấy rối tình dục dù tuyên bố mình là một người ủng hộ chiến dịch, khiến dư luận không khỏi bàng hoàng. Sau tin tức này, nữ diễn viên Scarlett Johansson đã phát biểu trong cuộc Tuần hành phụ nữ Women’s March diễn ra gần đây bằng tuyên bố thẳng thắn nhắm đến người thắng giải Quả cầu vàng James Franco: “Tôi muốn lấy lại chiếc ghim cài áo (của chiến dịch Time’s Up)”.

James Franco đeo ghim cài áo Time’s Up tại Lễ trao giải Quả cầu vàng tố chức vào ngày 7/1 vừa qua. (Ảnh: Jordan Strauss)

Tại Lễ trao giải Quả cầu vàng, Franco cùng một số sao nam khác đã đeo chiếc ghim cài áo Time’s Up nhằm ủng hộ cho chiến dịch này và nhận được rất nhiều sự chú ý và tán dương từ dư luận. Tuy nhiên, chỉ vài ngày sau, tờ LA Times đưa tin rằng có năm phụ nữ đã lên tiếng cáo buộc Franco về hành vi quấy rối tình dục. Dù Franco phủ nhận tất cả cáo buộc này thông qua luật sư nhưng sự việc này vẫn làm dấy lên làn sóng phẫn nộ. Nữ diễn viên Scarlett Johansson – một trong những người ký tên chính thức vào thư thông báo của chiến dịch Time’s Up và là nhà tài trợ chính cho chiến dịch này – đã công khai chỉ trích thẳng mặt người đồng nghiệp.

Mặc dù không nêu tên Franco trực tiếp trong bài phát biểu tại trung tâm thành phố Los Angeles nhưng phản hồi sau đó của Johansson xác nhận với LA Times rằng nữ diễn viên thực sự đề cập đến Franco: “Làm sao một người ngoài mặt có thể đứng về phía một tổ chức kêu gọi giúp đỡ cho các nạn nhân của vấn nạn tấn công tình dục trong khi chính bản thân anh ta lại cưỡng ép những người không có quyền lực trong tay?”.

Scarlett Johansson phát biểu tại cuộc Tuần hành vì phụ nữ. (Ảnh: Mark Ralston)

Johansson cũng chia sẻ câu chuyện của bản thân: “Đột nhiên tôi nhớ lại năm 19 tuổi và cả những hình ảnh của tất cả những người đàn ông đã lợi dụng tôi vì khi đó tôi chỉ là một cô gái trẻ không có gì trong tay để có thể nói không và vẫn chưa tự nhận thức được giá trị của bản thân”.

Sự im lặng đến "lạnh người" của các nam diễn viên tại Quả Cầu Vàng 2018
Là những người có sức ảnh hưởng nhất định, thay vì im lặng, họ nên dùng tiếng nói của mình để giúp cuộc sống tốt đẹp hơn.

Tuy nhiên, trái ngược với phản ứng ủng hộ thường thấy, nhiều người lại quay ra chỉ trích Scarlett Johansson và cho rằng chính cô mới là người giả tạo bởi nữ diễn viên từng bênh vực cho Woody Allen – đạo diễn bị chính con gái nuôi của mình cáo buộc lạm dụng tình dục.

Scarlett Johansson vẫn ủng hộ và đóng phim của Woody Allen sau khi ông bị cáo buộc quấy rối tình dục (Ảnh: Fox News)

Bên cạnh đó, trên thảm đỏ Lễ trao Giải thưởng của Nghiệp đoàn Diễn viên Màn ảnh (SAG), Người dẫn chương trình Giuliana Rancic đã thể hiện sự cam kết với chiến dịch Time’s Up bằng cách hỏi ngôi sao của GLOW và ứng cử viên Alison Brie một số câu hỏi không mấy thoải mái về anh chồng của cô – James Franco, người đã bị cáo buộc về hành vi quấy rối tình dục năm phụ nữ.

Alison Brie và người anh chồng James Franco. (Ảnh: marieclaire)

“Chúng ta đã nói chuyện một chút về chiến dịch Time’s Up ở Quả cầu Vàng và tôi biết bạn cũng là một người ủng hộ phong trào như tôi và có rất nhiều hành động được thực hiện nhằm đưa vấn nạn này ra ánh sáng. Bạn biết đấy, gần đây, có vài tin tức về anh chồng bạn. Bạn suy nghĩ gì về điều đó và bạn có thể chia sẻ với chúng tôi về việc cáo buộc đó ảnh hưởng đến bạn và gia đình bạn thề nào không?”.

Brie trên thảm đỏ SAG cùng chồng – Dave Franco, em trai của James Franco.

Brie trả lời: “Tôi nghĩ rằng quan trọng hơn hết, chúng tôi luôn nói điều này, đó là bất cứ ai là nạn nhân của vấn nạn này cũng có quyền lên tiếng và đưa mọi chuyện ra ánh sáng. Tôi luôn ủng hộ gia đình mình và không phải mọi thứ đã được đưa tin đều chính xác hoàn toàn. Vì vậy tôi nghĩ rằng chúng ta nên chờ cho đến khi có đầy đủ thông tin. Dù thế, tất nhiên bây giờ là thời điểm để lắng nghe và đó là những gì chúng tôi đang cố gắng làm”.

Nhóm thực hiện

Lâm An (Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE/Tham khảo: Vanityfair/ Ảnh: Tổng hợp)

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Sao & ​Showbiz