Trên thảm đỏ Quả Cầu Vàng 2018, các ngôi sao nghĩ gì về quấy rối tình dục?

Đăng ngày:

Những người tham dự Quả Cầu Vàng 2018 đã được hỏi về nạn quấy rối tình dục, cảm nghĩ về chiến dịch #MeToo, #TimesUp và sự nổi dậy của phụ nữ chống lại xâm hại tình dục trong ngành giải trí và trên toàn cầu. Dưới đây là những chia sẻ chân thật của họ.

1. Meryl Streep và Ai-Jen Poo

Meryl Streep, một ứng viên sáng giá cho vai diễn trong bộ phim tài liệu chiến tranh Việt Nam The Post chính là một trong số những người ủng hộ cho quyền phụ nữ một cách mạnh mẽ. Khách mời của nữ diễn viên là Ai-Jen Poo, giám đốc của tổ chức National Domestic Workers Alliance (Liên minh Công nhân Quốc gia).

quấy rối tình dục

“Trên thực tế, công cuộc chống quấy rối tình dục đã được thúc đẩy trong nhiều năm liền, do đó chúng tôi thực sự hoan nghênh chiến dịch #TimesUp. Khi phụ nữ đã bắt đầu đoàn kết, chúng ta không thể dừng lại” – Ai-Jen Poo.

 “Đó mới chỉ là sự khởi đầu. Nhưng tin vui là dường như những cá nhân đã có sự thay đổi” – Meryl Streep.

2. Kerry Washington và Lena Waithe

Cả Kerry Washington, ngôi sao của bộ phim Scandal, và Lena Waithe, người viết kịch bản cho series phim mới The Chi, đã nói về việc kêu gọi mặc trang phục đen trên thảm đỏ cũng như thể hiện tinh thần đoàn kết với những nạn nhân của quấy rối tình dục.

quấy rối tình dục hiện nay

“Thực tế thì mọi chuyện không chỉ dừng lại ở việc mặc trang phục đen. Lễ trao giải Quả Cầu Vàng vẫn đang diễn ra và chúng ta đã chuẩn bị tất cả. Chúng ta không thể có mặt ở đây mà không giải quyết bất kì thứ gì. Đó không chỉ là vấn nạn của riêng Hollywood. Đó là vấn đề của toàn cầu” – Kerry Washington.

làm gì khi bị quấy rối tình dục

“Mặc trang phục đen thực sự quan trọng bởi nó mang đến cho chúng ta cơ hội để hòa làm một. Đó không chỉ là nạn quấy rối tình dục. Đó còn là việc chống lại sự phân biệt giới tính và màu da. Không ai phải chịu đựng những điều đó bởi vì đã dám theo đuổi ước mơ của bản thân” – Lena Waithe.

3. Ansel Elgort

Ansel Elgort, ứng cử viên cho bộ phim Baby Driver, nói rằng anh ấy đã kể cho những sinh viên về những khoảnh khắc của chiến dịch #MeToo.

quấy rối tình dục là gì

Tài tử Ansel Elgort cũng nói về vấn nạn quấy rối tình dục.

“Những người trẻ thực sự mong muốn nhìn thấy sự thay đổi. Tôi vừa quay lại trường trung học Laguardia để nói chuyện với lũ trẻ. Chúng thực sự bực bội, thất vọng và sợ hãi về những gì đang diễn ra. Chúng không hề mong muốn những điều đó diễn ra trong tương lai” – Ansel Elgort.

4. Michelle Williams và Tarana Burke

Michelle Williams và Tarana Burke – người sáng lập chiến dịch #MeToo đã có những chia sẻ trên thảm đỏ.

nạn nhân quấy rối tình dục

“Với tư cách là người đã từng chiến đấu vì nạn quấy rối tình dục, tôi và ngay cả những người sống sót khác có thể nói rằng, không ai trong số chúng ta phải cô đơn” – Michelle Williams.

“Dường như có một quan niệm sai lầm rằng chiến dịch #MeToo chỉ diễn ra tại Hollywood. Tuy nhiên, thực tế đó chính là bước hành động của toàn nhân loại” – Tarana Burke.

5. Amy Poehler và Suru Jayaraman

bảo vệ nạn nhân quấy rối tình dục

Amy Poehler, người từng dẫn chương trình cho lễ trao giải Quả Cầu Vàng, cùng với Suru Jayaraman, người ủng hộ bình đẳng cho những nhân công trong nhà hàng.

Amy Poehler: “Luật pháp đã được thông qua. Điều ấy khiến sự kiện này thành sự thực. Biểu tượng cũng quan trọng và việc đến cùng nhau thực sự có ý nghĩa. Nhưng cùng nhau tạo nên sự thay đổi, đó mới là điều chúng ta mong muốn”.

Saru Jayarman: “Chúng ta đang thực sự thấy tầm ảnh hưởng của chiến dịch này lan tỏa”.

6. Emma Watson và Marai Larasi

Emma Watson, Bella trong bộ phim Beauty and the Beast hồi cuối năm ngoái, đã hiện diện trên thảm đỏ cùng Marai Larasi – người đấu tranh chống lại nạn bạo hành người da đen và phụ nữ thiểu số ở Brittain.

nạnquấy rối tình dục

“Sự khốc liệt và mạnh mẽ của Emma khiến cô ấy không hề sợ hãi khi nói ra” – Marai Larasi.

“Nếu phụ nữ có bất kì thứ gì để hành động, chúng ta sẽ không bao giờ ngừng lại” – Emma Watson.

7. Susan Sarandon và Rosa Clemente

Susan Sarandon, ứng cử viên cho vai diễn Bette Davis trong bộ phim Feud: Bette and Joan đã mang đến Rosa Clemente – người giải quyết những vấn đề cộng đồng như sự độc lập của Puerto Rican hay sự cam kết của cử tri.

làm gì để tránh bị quấy rối tình dục

Susan Sarandon: “Dường như có gia tăng về sự chia sẻ để giải quyết vấn đề mất cân bằng giới tính”.

Rosa Clemente: “Với vai trò người tổ chức, chúng tôi luôn trân trọng những cơ hội được mang thông tin sự việc ra trước công chúng”.

8. Ann Dowd và Yvonne Strahovski

Nữ diễn viên Ann Dowd và Yvonne Strahovski trong bộ phim The Handmaid’s Tale.

nạn quấy rối tình dục tràn lan

“Nhiều tổ chức đang gây quỹ để bảo vệ những phụ nữ phụ nữ không có tiếng nói. Đó là điều tạo nên sự khác biệt. Mọi thứ chỉ mới vừa bắt đầu. Tôi nghĩ rằng rất nhiều nam giới cũng sẽ tham gia vào chiến dịch” – Ann Dowd.

chương trình chống quấy rối tình dục

“Với sự phát triển của phụ nữ và ngay cả điều này khiến mọi thứ giống như một cuộc cách mạng, mặc dù có thể không phải tất cả mọi việc đều được giải quyết nhưng tôi tự hào rằng mình được ở đây và là một phần của ngày hôm nay” – Yvonne Strahovski.

9. William H.Macy

William H.Macy là ứng cử viên sáng giá cho phần trình diễn trong series nổi tiếng Shameless.

quấy rối tình dục nữ

Không chỉ các nữ diễn viên, các nam diễn viên cũng được mời tham gia chiến dịch chống quấy rối tình dục.

“Rất nhiều người đã vô cùng giận dữ. Tôi có hai đứa con gái, 15 và 17 tuổi, và cách chúng bực bội với những điều đang xảy ra khiến tôi bất ngờ bởi tôi chưa từng thấy những phản ứng như vậy kể từ những năm 60s. Tôi nghĩ điều này sẽ thay đổi cuộc sống của chúng” – William H.Macy.

10. Shawn Levy

Shawn Levy là nhà sản xuất cho series khoa học viễn tưởng của Netflix.

quấy rối tình dục nam

“Tôi mong rằng đây không chỉ là một khoảnh khắc mà là một bước tiến. Và sau cuộc nói chuyện này, chúng ta sẽ tiến tới những sự thay đổi mới” – Shawn Levy.

Nhóm thực hiện

Diệu Linh (Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE/ Tham khảo: nytimes.com/ Ảnh: nytimes.com)

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Sao & ​Showbiz