Taylor Swift bất ngờ thông báo ra mắt album thứ 8 folklore với concept nhạc đồng quê

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 30/07/2020 16:41:10

Gần một năm sau ngày ra mắt album thứ 7 Lover, nữ ca sĩ nhạc pop/country được đông đảo khán giả yêu mến Taylor Swift bất ngờ thông báo trên mạng xã hội về việc phát hành album thứ 8 folklore.

Điều đáng chú ý ở đây là những hình ảnh xung quanh album và tựa bài hát đều khiến người hâm mộ phấn khởi vì có thể, Taylor Swift sẽ quay trở lại với dòng nhạc đồng quê. 

Đầu tiên, Taylor Swift đăng tải 9 bức ảnh ghép thành bìa album trên Instagram cá nhân:

ảnh Instagram của Taylor Swift

(Ảnh: @taylorswift)

Nữ ca sĩ cũng thay đổi giao diện mục Highlights (nổi bật) để phù hợp với concept của album sắp tới. Bên cạnh đó, Taylor cũng đăng tải ba hình ảnh cùng thông tin album và MV mở đường:

ảnh chụp IG Taylor Swift album folklore

(Ảnh: @taylorswift)

Với hình ảnh bìa album, Taylor Swift giải thích vì sao cô lại ra mắt album một cách đột ngột như vậy và gửi lời cảm ơn đến những nhà sản xuất:

“Nhiều dự định của tôi trong mùa Hè này đã không thành, nhưng một điều không nằm trong dự tính ĐÃ xảy ra. Và điều đó chính là album phòng thu thứ 8 folklore. Bất ngờ chưa. Khoảng nửa đêm nay, tôi sẽ phát hành toàn bộ bài hát mới trong album mà tôi đã bày tỏ những ý thích, ước mơ, nỗi sợ hãi và tâm tư của mình. Tuy viết và thu âm trong thời gian cách ly nhưng tôi đã hợp tác với những người hùng âm nhạc như @aarondessner (đồng chấp bút và sản xuất 11 trong số 16 bài), @boniver (đồng sáng tác và tốt đến mức song ca cùng 1 bài), William Bowery (đồng sáng tác 2 bài) và @jackantonoff (về cơ bản lo phần nhạc cụ). Laura Sisk và Jon Low là kỹ sư âm thanh, phối khí do Serban Ghenea và Jon Low đảm nhận. Bìa album do @bethgarrabrant tuyệt vời thực hiện. Trước năm nay, tôi toàn suy nghĩ quá nhiều về việc phát hành nhạc vào thời điểm “hoàn hảo”, nhưng thời điểm này nhắc tôi rằng không điều gì được đảm bảo cả. Tâm trí tôi mách bảo rằng nếu bạn làm điều gì đó mà bạn yêu thích, bạn nên giới thiệu nó đến thế giới. Một khía cạnh không chắc chắn mà tôi đồng tình. Yêu mọi người nhiều lắm”.

“Trước năm nay, tôi toàn suy nghĩ quá nhiều về việc phát hành nhạc vào thời điểm “hoàn hảo”, nhưng thời điểm này nhắc tôi rằng không điều gì được đảm bảo cả. Tâm trí tôi mách bảo rằng nếu bạn làm điều gì đó mà bạn yêu thích, bạn nên giới thiệu nó đến thế giới”.

“Thế lực” nào đứng sau thành công của một Taylor Swift như bây giờ?
Trở lại tháng 7 vừa rồi, người hâm mô của Taylor Swift được phen nháo nhào khi thông tin Scooter Braun mua lại hãng thu âm Big Machine. Công ty...
bìa album mới của Taylor Swift

Ảnh: FB Taylor Swift

Với bức hình thứ hai, Taylor Swift công bố tựa của 16 bài hát và các định dạng album. Tựa 16 bài hát:

 1. the 1
 2. cardigan
 3. the last great american dynasty
 4. exile (featuring bon iver)
 5. my tears ricocbet
 6. mirrorball
 7. seven
 8. august
 9. this is me trying
 10. illicit affairs
 11. invisible string
 12. mad woman
 13. epiphany
 14. betty
 15. peace
 16. Hoax
các version bìa album folklore của Taylor Swift

(Ảnh: taylorswift.com)

folklore gồm 16 bài hát trong phiên bản tiêu chuẩn (online) nhưng bản vật lý deluxe sẽ tặng kèm ca khúc the lakes. Vì đây là album phòng thu thứ 8, tôi đã làm 8 phiên bản CD deluxe và 8 bản đĩa than deluxe và đều ra mắt trong một tuần. Mỗi bản deluxe sẽ có các ảnh bìa, hình ảnh và artwork khác nhau. Chỉ ra mắt độc quyền trên trang taylorswift.com”.

ảnh teaser MV cardigan của Taylor Swift

Ảnh: FB Taylor Swift

Bức ảnh thứ 3 được trích từ MV cardigan. Nữ ca sĩ chia sẻ về MV quảng bá cũng như việc cô nghiêm túc thực hiện các biện pháp an toàn trong quá trình quay MV:

“Video âm nhạc cardigan sẽ được ra mắt vào tối nay, do chính tôi sáng tác/đạo diễn. Gửi triệu lời cảm ơn đến đội ngũ thiên tài, bá đạo gồm quay phim Rodrigo Prieto, NSX Jil Hardin, giám đốc sản xuất Rebecca Skinner, đạo diễn nghệ thuật Joe ‘Oz’ Osbourne, biên tập Chancler Haynes, phù thủy kỹ xảo David Lebensfeld & Grant Miller và thiết kế bối cảnh Ethan Tobman. Toàn bộ cảnh quay đều được thực hiện dưới sự giám sát của một thanh tra y tế, mọi người đều đeo khẩu trang, giữ khoảng cách và tôi phải tự lo trang phục, làm tóc và trang điểm đó”.

Taylor Swift: 30 điều tôi học được trước tuổi 30
Theo giấy khai sinh, năm nay tôi sẽ bước sang tuổi 30. Thật kỳ lạ vì tôi thấy trong con người mình có phần 18 tuổi, phần thì như bà lão 283, nhưng...

Có thể thấy, album thứ 8 có tông chủ đạo là trắng đen, bối cảnh trong khu rừng hợp với tinh thần chung của album. Trang phục, kiểu tóc của nữ ca sĩ và tên bài hát trong folklore đều đậm chất dân gian. Người hâm mộ dự đoán, có khả năng album này sẽ mang chất country như những album đầu tiên. Dòng nhạc country cũng làm nên tên tuổi của Taylor Swift nên không quá ngạc nhiên nếu nữ ca sĩ lấy cảm hứng từ sự hoài niệm. Nếu đã xem qua MV Safe & Sound từ nhạc phim The Hunger Game, khán giả cũng sẽ dễ dàng liên tưởng đến concept này. 

ảnh trong album folklore của Taylor Swift

Ảnh: FB Taylor Swift

Tuy bất ngờ thông báo nhưng Taylor Swift vẫn gây bão trên mạng xã hội. Cụ thể, những hashtag liên quan đến folklore như Taylor, Taylor Swift, TSwift, Miss Swift, #TS8iscoming, #FlokloreThursday, cardigan, Bon Iver… đều đang được trending trên Twitter toàn cầu. Thậm chí những bài hát và album cũ như Cruel Summer, Lover, Safe & Sound… cũng được người hâm mộ gọi tên.

Taylor Swift trên top trending

(Ảnh: chụp từ Twitter)

Top 50 Lyrics hay nhất trong album Reputation của Taylor Swift
Album Reputation lần này vẫn là nguồn cung bất tận cho các Swiftie về những câu lyrics (lời bài hát) có thể trích dẫn trên mạng xã hội - những...

Theo fanpage Swifties Land, album folklore đã bán được hơn 100.000 bản trên trang trực tuyến QQ Music của Trung Quốc, giúp Taylor trở thành nghệ sĩ phương Tây đạt được cột mốc này nhanh nhất. Có thể, album thứ 8 của Taylor Swift sẽ sớm lập các kỷ lục trên các trang nhạc số. Với 16 phiên bản đặc biệt nhưng chỉ được phát hành trong vỏn vẹn 1 tuần, liệu Swifties (cộng đồng người hâm mộ Taylor Swift) sẽ tạo nên bất ngờ gì cho nữ ca sĩ?

Taylor Swift ra album folklore

Ảnh: FB Taylor Swift

Nhóm thực hiện

Bài: Vlynd

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Sao & ​Showbiz