Top 50 Lyrics hay nhất trong album Reputation của Taylor Swift

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 04/12/2017 14:20:00

Album Reputation lần này vẫn là nguồn cung bất tận cho các Swiftie về những câu lyrics (lời bài hát) có thể trích dẫn trên mạng xã hội – những caption vửa nghệ thuật, vừa sắc bén lại có chiều sâu.

Album pop thứ 2 của Taylor Swift – Reputation – vừa ra mắt đã trở thành một trong những album thành công nhất của cô với hơn 1 triệu bản bán được sau 4 ngày đầu tiên. Mặc dù vẫn kém kỷ lục của Adele (2,43 triệu bản sau 4 ngày đầu tiên của album 25), nhưng đây vẫn là thành tích cực kì tốt và hiếm có trên thị trường âm nhạc hiện nay.

taylor swift reputation

(Ảnh: Taylor Swift)

Taylor Swift trong Reputation đã lột xác – cô ca sĩ ngọt ngào trong sáng đã chết, bây giờ chỉ còn một người mạnh mẽ, tăm tối và đầy quyến rũ. Để làm được điều này, cô nàng đã nâng cấp những kỹ năng signature làm nên tên tuổi của mình như viết những giai điệu dễ nghe và lyrics dễ mang lại sự đồng cảm từ khán giả.

Cùng ELLE điểm qua những lời bài hát mà bạn có thể lượm ngay để post Instagram hoặc Facebook nhé.

Track 1: …Ready for it? 

Taylor Swift Reputation ...Ready for it?

(Nguồn ảnh: Vevo)

1. Không biết anh ta đã yêu rồi bỏ rơi bao nhiêu cô gái. Nhưng nếu anh ta là ma thì tôi cũng là quỷ. – “Wonder how many girls he had loved and left haunted. But if he’s a ghost, then I can be a phantom”.

2. Giữa đêm, trong giấc mộng, em biết rằng em sẽ được ở bên anh. – “In the middle of the night, in my dreams, I know I’m gonna be with you”.

3. Những cậu trai thì cố gắng quá nhiều, còn anh ấy thì không phải gồng gì hết. – “Some boys are tryin’ too hard, he don’t try at all though”.

Track 2: End game 

Taylor Swift Reputation Don't blame me Bloomberg

(Nguồn ảnh: Bloomberg)

1. Em muốn là nước cờ cuối anh đi. Em muốn là nốt nhạc đầu tiền anh hát. Em muốn là đội một của anh. – “I wanna be your endgame. I wanna be your first string. I wanna be your A-team”.

2. Drama yêu em chứ em không hề yêu nó, em thề. – “I swear I don’t love the drama, it loves me”.

3. Em không muốn chạm vào anh, vì em không muốn chỉ là một người tình cũ mà anh không muốn gặp. – “I don’t wanna touch you, I don’t wanna be just another ex-love you don’t wanna see”.

4. Em không muốn phải nhớ anh giống như những cô gái khác. – “I don’t wanna miss you. Like the other girls do”.

5. Anh đã mắc nhiều sai lầm, và có những sự lựa chọn khó có thể phủ nhận. Nhưng sau cơn bão tố, những điều tốt đẹp sẽ được sinh ra vào ngày 4 tháng 7. – “I’ve made mistakes and made some choices, that’s hard to deny After the storm, something was born on the 4th of July.” (Đoạn lời của Ed Sheeran) 

Track 3: I did something bad

Taylor Swift Reputation I did something bad

(Nguồn ảnh: Shutter Stock)

1. Tôi chưa bao giờ tin một người tự luyến. Nhưng họ lại rất thích tôi. – “I never trust a narcissist. But they love me”.

2. Nếu tôi nói dối một lần thì họ sẽ đáp lại bằng ba. Đây là cách mà thế giới vận hành. – “Cause for every lie I tell them, they tell me three. This is how the world works.”

3. Nếu một thằng đàn ông nói linh tinh thì tôi chả nợ hắn cái gì. Tôi không hề hối hận, vì hắn đáng bị như thế. – “If a man talks sh*t, then I owe him nothing. I don’t regret it one bit, ’cause he had it coming”.

4. Và nếu anh ta dùng tiền thừa của tôi thì cũng đáng đời thôi. – “And if he spends my change, then he had it coming”.

5. Họ nói điều tôi làm là tồi tệ, nhưng sao nó lại khiến tôi thấy thật tuyệt? – “They say I did something bad. Then why’s it feel so good?”.

Track 4: Don’t blame me 

Taylor Swift Reputation Don't blame me Reputation

(Nguồn ảnh: Rolling Stone)

1. Vì anh, em sẽ vượt qua giới hạn. Em sẽ lãng phí thời gian. Em sẽ đánh mất mình. – “For you, I would cross the line. I would waste my time. I would lose my mind”.

2. Đừng trách em khi tình yêu làm em điên dại. – “Don’t blame me, love made me crazy”.

3. Tên của em là bất kì thứ gì anh muốn. Còn em sẽ chỉ gọi anh là của em thôi. – “My name is whatever you decide. And I’m just gonna call you mine”.

4. Em điên cuồng, nhưng em là sự điên cuồng của anh. – “I’m insane, but I’m your baby”.

5. Em đã từng là hoa sơn độc. Nhưng bây giờ, em chính là hoa cúc của anh. – “I once was poison ivy, but now I’m your daisy”.

Track 5: Delicate 

Taylor Swift Reputation Delicate Access Hollywood

(Nguồn ảnh: Access Hollywood)

1. Có những lúc, khi nhìn vào mắt anh, em vờ như anh vẫn luôn là của em. – “Sometimes when I look into your eyes. I pretend you’re mine, all the damn time”.

2.  Hãy ở đây với em, anh yêu. Vì em không muốn chia sẻ anh với ai đâu. Bởi vì em thích anh. – “Stay here, honey, I don’t wanna share. ‘Cause I like you”.

Track 6: Look what you make me do

1. Chị thông minh hơn, mạnh mẽ hơn trước. Honey, chị đã trỗi dậy từ cái chết, như mọi khi. – “I got smarter, I got harder in the nick of time. Honey, I rose up from the dead, I do it all the time”.

2. Chị giữ một danh sách những kẻ thù của mình, và tên cưng được in đỏ, gạch chân rồi. – “I’ve got a list of names and yours is in red, underlined”.

3. Hãy nhìn xem cưng đã khiến chị làm gì này. – “Look what you make me do”.

Track 7: So it goes…  

Taylor Swift Reputation So it goes...

1. Anh đã làm bao nhiêu điều trên cơ thể em, nhưng thật lòng thì đâu có ai đếm? – “You did a number on me. But honestly, baby, who’s counting?”.

2. Em là của anh để giữ. Và em là của anh để đánh mất. – “I’m yours to keep. And I’m yours to lose”.

3. Em không phải là người hay ghen, nhưng anh khiến em phải ghen tuông. – “I’m so chill, but you make me jealous”.

Track 8: Gorgeous 

Taylor Swift Reputation Gorgeous

1. Anh nên biết là từ trường mạnh mẽ của anh sẽ để lại hậu quả như thế nào. – “You should think about the consequence of your magnetic field being a little too strong”.

2. Anh khiến em vui rồi lại buồn. – “You make me so happy it turns back to sad”.

3. Thứ em ghét nhất trên đời chính là những điều em không có được. – “There’s nothing I hate more than what I can’t have”.

Track 9: Getaway car

Taylor Swift Reputation Getaway Car

(Nguồn ảnh: Taylor Swift)

1. Đây vừa là thời gian tuyệt nhất, vừa là tội ác tồi tệ nhất. – “It was the best of times, the worst of crimes”.

2. Chúng ta là số dách, Bonnie và Clyde cho đến khi em trở mặt. – “We were jet-set, Bonnie and Clyde until I switched to the other side”.

3. Chữ X đánh dấu nơi mà chúng ta tan vỡ. – “X marks the spot where we fell apart”.

Track 10: King of my heart  

Taylor Swift Reputation King of my heart

(Nguồn ảnh: Taylor Swift)

1. Hãy chứng minh cho em thấy em là nữ hoàng nước Mỹ của anh. – “Prove to me I’m your American Queen”.

2. Em hoàn toàn ổn khi sống một mình. Em đã quyết định rằng tốt nhất là em nên ở một mình. – “I’m perfectly fine, I live on my own. I made up my mind, I’m better off bein’ alone”.

3. Và bỗng nhiên, anh chính là người em đang chờ đợi. Hoàng đế của con tim, cơ thể và tâm hồn em. – “And all at once, you are the one I have been waiting for. King of my heart, body, and soul”.

Track 11: Dancing with our hands tied

Taylor Swift Reputation Dancing with our hands tied

(Nguồn ảnh: Taylor Swift)

1. Em đã có thể dành cả đời để yêu anh trong bí mật. – “I could’ve spent forever with your hands in my pockets”.

2. Em yêu anh trong bí mật. Từ cái nhìn đầu tiên, chúng ta đã yêu nhau không cần lý do. – “I loved you in secret. First sight, yeah, we love without reason”.

3. Chúng ta nhảy múa như thể đây là lần đầu tiên. – “We were dancing like it was the first time”.

Track 12: Dress 

Taylor Swift Reputation Dress

(Nguồn ảnh: Time)

1. Khi anh gọi tên em, mọi thứ dừng lại. Em không muốn chỉ được là bạn tốt của anh. – “Say my name and everything just stops, I don’t want you like a best friend”.

2. Kể cả khi em xấu xa nhất, anh vẫn nhìn thấy điều đẹp đẽ của em. – “Even in my worst times, you could see the best of me”

3. (Em) chỉ mua chiếc váy này để anh có thể cởi nó ra. – “Only bought this dress so you could take it off”.

Track 13: This is why we can’t have nice things

Taylor Swift Reputation This is why we can't have nice things

(Nguồn ảnh: Taylor Swift)

1. Cảm thấy như Gatsby suốt cả năm đó. – “Feeling so Gatsby for that whole year”.

2. Tại sao người cứ mang mưa đến đời tôi? Tôi chỉ còn biết lắc đầu rồi khoá cổng lại thôi. – “So why’d you have to rain on my parade? I’m shaking my head, I’m locking the gates”.

3. Đây là lý do tại sao chúng ta không thể có được những điều đẹp đẽ đó, bạn yêu. Bởi vì bạn chỉ làm chúng tan nát, và tôi lại phải vứt chúng đi. – “This is why we can’t have nice things, darling. Because you break them, I had to take them away”.

4. Và đây chính là vấn đề đó vì bạn bè sẽ không cố để lừa nhau. – “And therein lies the issue. Friends don’t try to trick you”.

5. Hãy uống mừng những người bạn thật sự của tôi nào. – “Here’s a toast to my real friends”.

Track 14: Call it what you want  

Call it what you want - Taylor Swift Reputation

(Nguồn ảnh: Saturday Night Live)

1. Người yêu tôi như lốc xoáy ở trên cao. Yêu tôi như tôi còn trinh nguyên. – “My baby’s fly like a jet stream. High above the whole scene. Loves me like I’m brand new”.

2. Hoa của tôi đều mọc lại thành gai nhọn. – “All my flowers grew back as thorns”.

3. Anh không cần phải cứu rỗi em, nhưng hãy chạy trốn với em nhé? – “You don’t need to save me, but would you run away with me?”.

4. Em đang khá hơn bao giờ hết. – “I’m doin better than I ever was”.

5. Lâu đài của tôi đổ vỡ trong đêm, bởi tôi đã mang dao đến để đấu súng. – “My castle crumbled overnight, I brought a knife to a gunfight”.

Track 15: New Year’s day  

New Year's day - Taylor Swift Reputation

(Nguồn ảnh: YouTube)

1. Đừng nghĩ về sự kết thúc, bởi vì em sẽ ở lại kể cả khi mọi chuyện mệt mỏi, sai trái hoặc chúng ta mắc lỗi lầm. – “Don’t read the last page. But I stay when it’s hard, or it’s wrong, or we’re making mistakes”.

2. Giữ chặt lấy những hồi ức đẹp đẽ, chúng sẽ không rời bỏ bạn. – “Hold on to the memories, they will hold on to you”.

3. Xin anh đừng bao giờ trở thành người lạ. – “Please don’t ever become a stranger”.

Đâu là lyrics yêu thích nhất của bạn trong album mới của Taylor Swift Reputation? Cùng chia sẻ với ELLE nhé!

 

Nhóm thực hiện

Rose Nguyễn (Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE)

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Sao & ​Showbiz