Vợ chồng Bill Gates ly hôn sau cuộc hôn nhân kéo dài 27 năm

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 05/05/2021 15:29:31

Bill và Melinda Gates, hai trong số những người giàu nhất trên thế giới, những người đã định hình lại hoạt động từ thiện cũng như sức khỏe cộng đồng bằng khối tài sản ông Gates kiếm được với tư cách là người đồng sáng lập Microsoft, đã tuyên bố ly hôn vào hôm thứ Hai, 3/5/2021.

Trong nhiều thập kỷ qua, vợ chồng nhà Gates đã là những mạnh thường quân đi đầu trong các công tác từ thiện với những đóng góp to lớn mà họ đã mang đến cho cộng đồng. Nhờ những hành động đó mà họ có dịp được tiếp cận với các cấp chính phủ, doanh nghiệp và các hoạt động phi lợi nhuận. Quỹ Bill và Melina Gates, với khoản tài trợ khoảng 50 tỷ đô la, đã mang lại những ảnh hưởng to lớn trên các lĩnh vực như sức khỏe toàn cầu và giáo dục trẻ em từ sớm, cũng như góp phần giảm thiểu tỉ lệ tử vong do sốt rét và những bệnh truyền nhiễm khác. Trong năm vừa qua, vợ chồng Bill Gates đã xuất hiện và liên tục bình luận về cuộc đấu tranh chống đại dịch COVID-19 trên toàn thế giới, và họ đã trích hơn 1 tỷ đô từ quỹ của mình để hỗ trợ công tác ứng phó với đại dịch.

Vợ chồng nhà Bill gates ly hôn sau 27 năm chung sống

Ảnh: Fortune

Tiếp tục hợp tác trong những dự án chung

Sau nhiều lần suy nghĩ và cân nhắc về mối quan hệ, chúng tôi đã đi đến quyết định chấm dứt cuộc hôn nhân” – vợ chồng Bill Gates đã tuyên bố trong một bài đăng trên Twitter của mình.

Họ cũng nói thêm rằng cả hai đã cùng nhau xây dựng nên một quỹ lớn hoạt động trên toàn cầu nhằm mang đến cho người dân một cuộc sống đủ đầy, khỏe mạnh và họ vẫn sẽ giữ niềm tin chung trong sứ mệnh này. Tuy nhiên, họ không còn tin rằng họ có thể phát triển cùng nhau như một cặp đôi trong giai đoạn tiếp theo của cuộc đời.

Quỹ Bill and Melina Gates phát biểu rằng cả hai vợ chồng Bill Gates vẫn sẽ tiếp tục với tư cách là đồng chủ tịch cũng như người ủy thác và không có bất kỳ thay đổi nào trong tổ chức: “Họ vẫn sẽ làm việc cùng nhau để định hình và thông qua các chiến lược của quỹ, hỗ trợ những vấn đề của quỹ và định ra hướng đi chung cho cả tổ chức”.

Vợ chồng nhà Bill gates ly hôn sau 27 năm chung sống

Ảnh: The New York Times

Chữa lành trái tim sau cuộc hôn nhân tan vỡ
Tại sao nhiều người có thể tiếp tục sống tốt sau cuộc hôn nhân tan vỡ, nhưng cũng có người dường như mắc kẹt, cảm thấy mình chỉ đang đi từ hết bế...

Tuy nhiên, cuộc ly hôn sẽ gây ra nhiều nghi vấn về “số phận” của khối tài sản nhà Gates, phần lớn trong số đó chưa được quyên vào Quỹ Gates. Ông Bill Gates, 65 tuổi, là người đồng sáng lập Microsoft và là một trong những người giàu có nhất trên thế giới, với khối tài sản lên tới 124 tỷ đô la theo tờ Forbes. Vợ chồng nhà Gates đã kết hôn 27 năm và có ba người con.

Với hơn 1.600 nhân viên từ khắp nơi trên thế giới, Quỹ Gates đã đầu tư 5 tỷ đô la hàng năm cho các lĩnh vực như sức khỏe và phát triển cộng đồng trên toàn cầu. Trong hơn hai thập kỷ, quỹ đã chi hàng tỷ USD để đưa vắc xin đến các nước đang phát triển, làm việc với các giám đốc điều hành dược phẩm để chuyển đổi thị trường.

Yếu tố nào tạo nên một cuộc hôn nhân bền vững?
Khi hạnh phúc đã chín muồi, hôn nhân sẽ là quả ngọt của một mối quan hệ. Tuy nhiên, hãy tạm bỏ qua niềm vui sướng vô hạn và suy nghĩ về những điều...

Giải quyết khối tài sản chung

Mặc dù vợ chồng Bill Gates không cung cấp thông tin cụ thể rằng họ sẽ giải quyết vấn đề tài chính như thế nào, nhưng họ được cho là đã có thỏa thuận từ trước. Bill và Melinda Gates là chủ sở hữu đất nông nghiệp lớn nhất trên nước Mỹ và có nhiều khoản đầu tư lớn thông qua Casade Investment, công ty đầu tư tài chính do Bill Gates thành lập nhằm quản lý tài sản cá nhân của ông cũng như sở hữu nhiều cổ phần lớn trong chuỗi khách sạn Four Seasons, Đường sắt Quốc gia Canada và AutoNation, chuỗi đại lý ô tô lớn nhất đất nước, cùng các công ty khác. Các ngôi nhà và tài sản của gia đình nhà Gates bao gồm một dinh thự ở Bang Washington rộng hơn 6.000 mét vuông, với các tiện nghi như phòng bạt lò xo, phòng chiếu và thư viện nhiều phòng chứa nhiều tài liệu và hiện vật quý hiếm.

Dinh thự của Bill Gates

Ảnh: Waterfront Gurus

Khám phá không gian sống của các tỷ phú Hoa Kỳ
Mọi người thường tò mò những tỷ phú thế giới sống ở đâu và không gian sống như thế nào. 5 tỷ phú giàu nhất Hoa Kỳ được nhắc đến trong bài tất...

Bà Melinda Gates đã sở hữu một công ty riêng với tên gọi là Pivotal Ventures, công ty mà bà thường sử dụng để đầu tư vào các vấn đề liên quan đến trao quyền kinh tế cho phụ nữ. Nếu bà nhận được một phần của Bill Gates trong Microsoft, bà Melinda có thể tạo ra một quỹ mới hoặc quyên góp cho những dự án mà bà ủng hộ.

Cuộc hôn nhân rạn nứt từ trước

Những người thân thiết với vợ chồng Bill Gates cho biết, cặp vợ chồng đã phải đối diện với những khó khăn trong hôn nhân nhiều năm qua. Có những thời điểm cuộc hôn nhân của cả hai gần như đi vào ngõ cụt, nhưng họ vẫn cố gắng giải quyết và bước tiếp cùng nhau. Bill Gates đã quyết định rời ban lãnh đạo Microsoft cũng như Berkshire Hathaway, một công ty được điều hành bởi người bạn thân Warren Buffett, để ông có thể dành nhiều thời gian hơn cho gia đình.

Vợ chồng nhà Bill gates ly hôn sau 27 năm chung sống

Ảnh: The New York Times

Trong một cuộc phỏng vấn với tờ The Sunday Times, Melinda Gates cho biết: “Khi anh ấy gặp rắc rối về việc đưa ra quyết định kết hôn, anh ấy đã rất rõ ràng rằng vấn đề không nằm ở tôi, mà là “Làm sao anh có thể cân bằng giữa công việc và đời sống gia đình?”. Và hãy tin tôi đi, tôi nhớ có những ngày cực kỳ khó khăn trong hôn nhân khiến tôi phải suy nghĩ: “Mình có thể tiếp tục được không đây?”.

Nhóm thực hiện

Bài: Hoàng Tân

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Sao & ​Showbiz