Will Smith đồng tình với chiến dịch tẩy chay giải Oscar 2016

Đăng ngày:

Ngay khi Oscar công bố các đề cử, hashtag #OscarSoWhite (Oscar da trắng) lại được dùng để thể hiện sự bất công về sắc tộc. Cũng như năm ngoái, không có người da màu nào xuất hiện trong 20 đề cử của 4 hạng mục diễn xuất.

Căng thẳng leo thang trong những ngày tiếp theo, và người bắn phát súng đầu tiên là Jada Pinkett Smith – vợ của nam diễn viên Will Smith. Ngay sau đó, diễn viên Will Smith cũng đồng tình với ý kiến của vợ mình.

.

oscar 2016 - elle vietnam

Cũng như năm ngoái, không có người da màu nào xuất hiện trong 20 đề cử của 4 hạng mục diễn xuất.

Will Smith sẽ tham gia vào chiến dịch tẩy chay Giải thưởng Viện Hàn Lâm 2016 cùng với vợ – Jada Pinkett Smith, với lý do thiếu sự đa dạng trong hạng mục diễn xuất. Will Smith chia sẻ: “Chúng tôi là một phần của cộng đồng này nhưng ở thời điểm hiện tại, chúng tôi cảm thấy không thoải mái khi chỉ ngồi nhìn và nói – thế này cũng được rồi.”

Pinkett Smith và đạo diễn Spike Lee – được trao giải Oscar danh dự vào năm ngoái là một trong số những người đầu tiên tuyên bố sẽ không tham dự giải Oscar 2016 sau khi biết được danh sách một loạt diễn viên da trắng được đề cử trong vòng 2 năm liền. Trong khi Will Smith nói rằng sẽ không có mặt trong nước thì cũng là lúc vợ nam diễn viên này đăng tải một đoạn video lên Facebook bày tỏ quan điểm cá nhân về chiến dịch tẩy chay giải Oscar năm nay (vào ngày 18/01), ông ấy nói rằng đã hoàn toàn kinh ngạc bởi lý lẽ của vợ mình.

 .

"Viện hàn lâm có quyền công nhận bất kỳ ai họ chọn. Mời bất kỳ ai họ chọn. Và giờ tôi nghĩ trách nhiệm của chúng ta là thay đổi điều đó."

“Viện hàn lâm có quyền công nhận bất kỳ ai họ chọn, mời bất kỳ ai họ chọn. Và giờ tôi nghĩ trách nhiệm của chúng ta là thay đổi điều đó.”

“Chúng tôi là những người có vị trí trong xã hội này, và nếu như không là một phần của giải pháp, chúng tôi hẳn sẽ là một phần của vấn đề. Đó chính là lời kêu gọi hành động, cho cô ấy, cho tôi, cho gia đình tôi để trở thành một phần của cách giải quyết vấn đề” – diễn viên Will Smith đã nói.

Smith được đề cử cho phim Concussion cùng 2 nam diễn viên da màu khác là Micheal B. Jordan (Creed) và Idris Elba (Breasts of No Nation). Tuy nhiên, Will Smith khẳng định việc bị trượt khỏi danh sách đề cử giải Oscar 2016 không phải là lý do phía sau quyết định tẩy chay của vợ ông.

 .

"Có một sự thoái lui đối với sự bất hòa hợp trong vấn đề chủng tộc và tôn giáo và đó không phải là một Hollywood mà tôi muốn bỏ lại sau lưng."

“Có một sự thoái lui đối với việc bất hòa hợp trong vấn đề chủng tộc và tôn giáo – đó không phải là một Hollywood mà tôi muốn bỏ lại sau lưng.”

Danh sách đề cử đã phản ánh được bộ mặt của Viện hàn lâm – Viện hàn lâm phản ánh được nền công nghiệp điện ảnh Hollywood và rồi nó cũng thể hiện được hình ảnh của nước Mỹ. Có một sự thoái lui đối với chính sách phân lập, đối với sự bất hòa hợp trong vấn đề chủng tộc và tôn giáo mà đó không phải là một Hollywood tôi muốn bỏ lại sau lưng. Chúng ta phải cùng nhau đấu tranh vì điều này, phải cùng nhau đưa ra giải pháp để làm nó trở nên đúng đắn hơn” – diễn viên Will Smith chia sẻ thêm.

Xem thêm:

Oscar thay đổi luật trước làn sóng cáo buộc phân biệt chủng tộc

Công bố danh sách chiến thắng tại giải Quả Cầu Vàng 2016

Khoảnh khắc hài hước nhất lễ trao giải Quả Cầu Vàng 2016

Phong cách thanh lịch “đánh chiếm” Quả Cầu Vàng 2016

Nhóm thực hiện

Bài viết: My Tran – Ảnh tư liệu

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.

Sao & ​Showbiz