10 bộ phim hay nhất của Leonardo Dicaprio trước The Revenant

Đăng ngày:

Sự phân thân trong các vai diễn của Leonardo Dicaprio khiến mọi người há hốc không còn nhận ra đâu là anh đâu là nhân vật. Thật khó để tìm ra 10 bộ phim hay nhất của Leonardo vì mỗi vai diễn anh nắm trong tay, đưa lên bàn cân để xem vai diễn nào được thể hiện xuất sắc nhất quả không dễ. Nhưng danh sách nào cũng có giới hạn của nó, sau đây là 10 tác phẩm được anh thể hiện thành công nhất trước The Revenant.

Giải Oscar diễn viên nam xuất sắc nhất năm nay về tay Leonardo Dicaprio. Điều đó khiến không những anh, bạn diễn mà chính khán giả yêu mến anh vỡ òa vì Leo đã trải qua một con đường dài rất dài, đầy kiên nhẫn và tài năng để chính thức cầm tượng vàng Oscar trên tay.

ELLE chọn ra 10 bộ phim hay nhất của Leonardo Dicaprio trước The Revenant cũng như 10 tác phẩm xuất sắc mà giải thưởng danh giá Oscar đã quay lưng lại với Leo.

10. Titanic (1997)

.

Đây chính là bộ phim đầu tiên đưa tên tuổi Leonardo vươn ra tầm thế giới.

Titanic (1997)

Đây chính là bộ phim đầu tiên đưa tên tuổi Leonardo vươn ra tầm thế giới. Mọi người hầu như đều biết đến anh qua bộ phim Titanic và chính Leo cũng đã gây dựng một lòng tin cùng sức hút mãnh liệt với khán giả, rằng anh là một diễn viên đầy tiềm năng cho các vai nặng ký sau này.

9. The Departed (2006)

.

Đây là lần thứ 3 Leonardo làm việc với Martin Scorsese và chính bộ phim này giúp Martin giành giải Oscar cho vai diễn xuất sắc nhất.

The Departed (2006)

Đây là lần thứ 3 Leonardo làm việc với Martin Scorsese và chính bộ phim này giúp Martin giành giải Oscar cho vai diễn xuất sắc nhất. Dicaprio đã thể hiện vai diễn thành công trong vai một anh cớm nằm vùng đầy cứng rắn.

8. Django Unchained (2012)

.

Vào vai một tên địa chủ độc ác Calvin Candie, DiCaprio đã được chọn vào vai diễn một cách hoàn hảo bởi Quentin Tarantino.

Django Unchained (2012)

Vào vai một tên địa chủ độc ác Calvin Candie, Dicaprio đã được chọn vào vai diễn một cách hoàn hảo. Leo thể hiện xuất sắc, nhập vai thành công và có nhiều đoạn đối thoại bất hủ.

7. The Beach (2000)

.

Thời điểm này vẫn Leo vẫn còn dư âm về Titanic cho nên để thoát khỏi hình ảnh anh đã tạo ra vào 1997, Leo đã tiếp tục với “The Beach”

The Beach (2000)

Để thoát khỏi cái bóng của chính anh trong bộ phim Titanic, Leo nhận lời đóng “The Beach”. Leo đã cho khán giả thấy anh hứng thú trong việc thay đổi các típ vai diễn. Đây cũng là một trong những bộ phim hay nhất của Leo.

6. “The Basketball Diaries” (1995)

.

Một trong những vai diễn Leo từng nhận, đây là vai diễn dễ chịu và trìu mến nhất của anh khi vào vai một học sinh trung học ngổ ngáo.

“The Basketball Diaries” (1995)

Đây là vai diễn dễ chịu và trìu mến nhất của anh khi vào vai một học sinh trung học ngổ ngáo. Thời điểm đó Leo đã cố gắng để thoát khỏi hình tượng con nít để tiến tới hình ảnh trưởng thành hơn.

5. The Aviator (2004)

.

Vai ông trùm huyền thoại Howard Hughes của Leonardo đã từng được đề cử nhưng thất bại.

The Aviator (2004)

Vai ông trùm huyền thoại Howard Hughes của Leonardo đã từng được đề cử nhưng thất bại. Đây có thể xem là một trong những vai diễn đáng được giải Oscar nhất của anh.

4. What’s Eating Gilbert Grape (1993)

.

Có thể bạn sẽ chưa từng nghe đến DiCaprio cho đến khi anh được đề của Oscar cho vai diễn mỗi người em trai bị khuyết tật của Johnny Depp

What’s Eating Gilbert Grape (1993)

Có thể bạn chưa từng nghe đến Dicaprio cho đến khi anh được đề cử Oscar cho vai diễn người em trai bị khuyết tật của Johnny Depp. Anh đã cho mọi người thấy rằng với lứa tuổi 19, anh đã có thể diễn xuất giỏi đến thế.

3. Catch me if you can (2002)

.

Sự kết hợp giữa đạo diễn Steven Spielberg và DiCaprio luôn đẹp và họ nên kết hợp với nhau nhiều hơn nữa để cho ra những tác phẩm xuất sắc.

Catch me if you can (2002)

Một bước dài trong sự nghiệp phát triển của Leo khi vào vai một kẻ lừa đảo khét tiếng có thật: Frank Abagnale từ lúc còn teen cho tới lúc lớn. Leo đã thể hiện thành công vai diễn ở mỗi độ tuổi dù thời điểm quay Leo đã 28. Sự kết hợp giữa đạo diễn Steven Spielberg và Dicaprio luôn đẹp và họ nên kết hợp với nhau nhiều hơn nữa để cho ra những tác phẩm xuất sắc.

2. Inception (2010)

.

Vai diễn Christopher Nolan chứng tỏ phong độ diễn xuất của Leonardo luôn trên đỉnh cao của sự nghiệp.

Inception (2010)

Vai diễn Christopher Nolan chứng tỏ phong độ diễn xuất của Leonardo luôn trên đỉnh cao của sự nghiệp. Lúc thì là một tên lừa đảo mặc đồ đẹp bóng bẩy, lúc thì trở về là một người cha của gia đình, tài năng của Leo không lời nào có thể khen hết.

1. The Wolf of Wallstreet

.

Một bộ phim chắc chắn nếu bạn hâm mộ Leo thì cũng đã xem The Wolf of Wallstreet.

The Wolf of Wallstreet

Một trong những lần kết hợp thành công nhất của Leonardo với Scorsese chính là bộ phim này. Một vai diễn để lại tiếng vang lớn cho tới tận bây giờ dù có giải thưởng công nhận hay không. Một bộ phim càn quét các rạp thời điểm ra mắt và càn quét trên khắp các mặt báo. Một bộ phim chắc chắn nếu bạn hâm mộ Leo thì cũng đã xem The Wolf of Wallstreet.

Xem thêm:

Danh sách phim đoạt giải Oscar 2016

Oscar 2016 vinh danh Leonardo DiCaprio

Leonardo DiCaprio phải ngủ trong xác thú khi quay The Revenant

Diễn viên Leonardo DiCaprio vào vai sát nhân hàng loạt

Leonardo Dicaprio và sự phân thân trong các vai diễn

Nhóm thực hiện

Posts: Minh Thy / Source: Business Insider

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.

Thế giới văn hóa