[Giới thiệu sách hay] Guinness World Records 24: Đâu là những kỷ lục đáng chú ý trong năm nay?

Đăng ngày:

Guinness World Records 2024 được Nhà Sách Phương Nam làm đại diện ở Việt Nam phát hành cùng lúc với thế giới vào ngày 14.9.2023. Trong nhiều năm, cuốn sách đã truyền cảm hứng cho rất nhiều người, khiến người đọc không ít lần ngạc nhiên, thích thú với kiến thức rộng lớn về thế giới xung quanh.

Guinness World Records là loạt sách được phát hành thường niên, ghi lại những kỷ lục phi thường về con người và thiên nhiên. Kể từ lần đầu ra mắt năm 1955, cuốn sách đã trở thành hiện tượng xuất bản toàn cầu. Đến nay, Guinness World Records đã có mặt ở 100 quốc gia trên thế giới và được dịch sang hơn 22 ngôn ngữ với 143 triệu bản in, trở thành một trong những loạt sách có bản quyền bán chạy nhất thế giới. 

Trải qua một năm nhiều khó khăn về kinh tế, môi trường, văn hóa, và đủ mọi mặt trong xã hội, con người đã phải đối diện với không ít những mất mát; nhưng đồng thời, chính hoàn cảnh bất như ý cũng tạo nên động lực to lớn khiến chúng ta thay đổi, phá bỏ những giới hạn cũ và tạo ra những điều phi thường mới. Guinness World Records 2024 đã ghi lại những điều đó. Ấn bản lần này sẽ giới thiệu đến độc giả những thành tựu truyền cảm hứng và đáng kinh ngạc trong năm vừa qua.

Không chỉ có loạt sách Guinness World Record, thời gian vừa qua, Nhà Sách Phương Nam còn ra mắt nhiều sách ngoại văn khác cùng thời điểm với thế giới, minh chứng cho năng lực của một đơn vị 41 năm xuất bản, phát hành sách và các sản phẩm văn hóa. 

sách hay guiness world records

 

Có gì mới trong Guinness World Records 2024? 

Ấn bản Guinness World Records 2024 dẫn dắt độc giả đến cuộc hành trình mới, vượt ra khoảng cách không gian rộng lớn với những kỷ lục mới nhất và vĩ đại nhất. 

Với chủ đề Hành tinh xanh (Blue Planet), ấn bản năm nay sẽ đưa người đọc gặp gỡ những sinh vật biển kỳ lạ, nguy hiểm; bơi qua rạn san hô lớn nhất và khám phá đáy biển để tìm kiếm các con tàu bị chìm. Tinh thần của toàn bộ quyển sách được gói gọn hoàn hảo trong tranh bìa của họa sĩ Rod Hunt. Nếu nhìn chi tiết, người đọc sẽ nhận ra ẩn trong tranh là cả một thế giới dưới nước đầy kỷ lục. Độc giả có thể tìm ra đáp án cho những kỷ lục này ở trang cuối cùng của sách. 

Năm nay, Ban Tổ chức Guinness World Records đã nhận hơn 36,000 đơn tham dự từ khắp nơi trên thế giới để chọn lọc lại thành 7,416 kỷ lục được ghi nhận hợp lệ trong sách. Phiên bản Guinness World Records 2024 có những chuyên mục mới, đặc sắc như: History, 3D Explainers, Sports, Bonus Content, Gaming, Young Achievers, The Blue Planet. 

History: Chuyên mục này sẽ dẫn dắt độc giả vào cuộc hành trình khám phá lịch sử hơn 2000 năm với nhiều câu chuyện kỳ thú về người Ai Cập, hải tặc, hiệp sĩ, ma cà rồng, linh hồn. 

3D Explainers: Những tranh minh họa 3D cắt lớp giúp người đọc hình dung rõ cấu tạo bên trong đầu của bạch tuộc, hoặc quá trình đoàn làm phim Jurassic Park đã tạo dựng những chú khủng long để đưa lên màn ảnh diễn ra như thế nào. 

Sports: 30 trang giới thiệu đến người đọc tất tần tật những thành tích mới trong thể thao năm vừa qua. 

Young Achievers: Giới thiệu những tài năng trẻ dưới 16 tuổi đã tạo ra ảnh hưởng lớn trên thế giới.

Bonus Content: Người đọc có thể xem thêm những video mở rộng nội dung thông qua các mã QR trong sách. 

Ngoài những điều kể trên, nhiều thông tin thú vị khác vẫn đang chờ độc giả khám phá.


Xem thêm

• 22 tựa sách hay kinh điển bạn nên đọc ít nhất một lần trong đời

• 10 cuốn sách hay về lối sống tối giản

• 3 quyển sách mới hay thể loại hồi ký


 

Nhóm thực hiện

Tham khảo: Nhà sách Phương Nam

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Thế giới văn hóa