40 bức ảnh em bé Hoàng gia Anh đáng yêu nhất mọi thời đại

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 02/05/2018 00:23:52

Những bức ảnh chụp em bé Hoàng gia Anh qua các thời kỳ sẽ cho bạn một cái nhìn khác về cuộc sống hoàng tộc – dung dị và bình yên.

Gia đình Hoàng gia Anh vừa chào đón một thiên thần nhỏ là con của Hoàng tử William và Kate Middleton. Cậu bé được đặt tên là Louis Arthur Charles và sẽ được biết đến là Hoàng tử Louis xứ Cambridge (xếp thứ 5 theo thứ tự thừa kế ngai vàng). Hoàng tử William và Công nương Kate còn có 2 người con nữa là Hoàng tử George Alexander Louis (4 tuổi, xếp thứ 3 trong danh sách kế vị ngai vàng) và Công chúa Charlotte Elizabeth Diana (gần 3 tuổi, đứng thứ 4 theo thứ tự thừa kế ngai vàng).

Ngoài ra, người anh em họ của William, Zara Phillips, cũng sẽ sinh con thứ hai trong năm nay. Để chào đón niềm vui này, cùng nhìn lại những bức ảnh em bé Hoàng gia Anh đáng yêu nhất mọi thời đại nhé.

Hoàng tử Harry (1985)

Em bé Hoàng gia Anh 1

Bức ảnh chụp lúc Hoàng tử Harry 8 tháng tuổi. Lúc này, Công nương Diana đang bế Harry trên chiếc du thuyền Hoàng gia Britannia trong chuyến thăm chính thức đến Ý.

Công chúa Anne (1950)

Em bé Hoàng gia Anh 2

Công chúa Anne, 2 tháng tuổi, chụp cùng anh trai, Hoàng tử Charles, 23 tháng tuổi. Bên cạnh là Công chúa Elizabeth và Hoàng tử Philip tại cung điện Buckingham. Elizabeth trở thành Nữ hoàng chỉ hai năm sau đó.

Hoàng tử Andrew (1960)

Em bé Hoàng gia Anh 3

Hoàng tử Andrew, 6 tháng tuổi, được bà ngoại bế tại Clarence House ở London. Cùng năm đó, Andrew và gia đình có kỳ nghỉ tại Lâu đài Balmoral, Scotland.

Công chúa Charlotte (2016)

Em bé Hoàng gia Anh 4

Công chúa Charlotte được sinh vào tháng 5/2015. Bức ảnh được chụp khi Charlotte cùng cha, Hoàng tử William, đi trượt tuyết trên dãy núi Alps, Pháp.

Edward Albert Windsor (1895)

Edward, con trai cả của Vua George V và Nữ hoàng Mary, được chụp khi đang nằm chơi trên một chiếc gối lúc 6 tháng tuổi. Năm 1936, Edward chính thức trở thành Vua Edward VII nhưng đã thoái vị khi chưa đầy một năm. Anh trai của Edward, Vua George VI đã lên ngôi và Edward trở thành Công tước xứ Windsor.

Em bé Hoàng gia Anh 5

Edward, 6 tháng tuổi, là con trai cả của Vua George V và Nữ hoàng Mary.

Hoàng tử George (2014)

Hoàng tử George, 9 tháng tuổi, được chụp trong chuyến đi đầu tiên với cha mẹ tới Úc và New Zealand. Gương mặt phụng phịu đáng yêu của George được phóng viên ảnh ghi lại khi Kate Middleton bế George đến thăm căn cứ không quân Fairbairne tại đất nước chuột túi.

Em bé Hoàng gia Anh 6

Gương mặt phụng phịu đáng yêu của George đã được phóng viên ảnh ghi lại được.

Công chúa Beatrice (1990)

Em bé Hoàng gia Anh 7

Công chúa Beatrice cùng Hoàng tử Andrew đi đến bệnh viện Portland ở London để thăm em gái mới sinh, Công chúa Eugenie.

Công chúa Eugenie (1990)

Công chúa Eugenie ngủ say trong vòng tay của mẹ, nữ công tước xứ York. Năm 2017, Eugenie đã từng chia sẻ với một tờ báo: “Tôi không thể sống mà không có gia đình tôi, đặc biệt là mẹ. Tôi không thể đưa ra quyết định khó khăn nếu không có mẹ”.

Em bé Hoàng gia Anh 8

Eugenie: “Tôi không thể sống mà không có gia đình tôi, đặc biệt là mẹ”.

Hoàng tử Harry (1987)

Công nương Diana đang bế Hoàng tử Harry khi cả hai đang trong kỳ nghỉ ở Majorca, Tây Ban Nha. Trong một bộ phim tài liệu HBO được phát hành năm 2017, Harry đã nói rằng anh vẫn có thể cảm nhận được những cái ôm của mẹ: “Tôi nhớ điều đó, tôi nhớ cảm giác được mẹ ôm vào lòng”.

Em bé Hoàng gia Anh 9

Hoàng tử Harry vẫn nhớ cảm giác ấm áp khi ở trong vòng tay âu yếm của mẹ.

Công nương Diana (1963)

Công nương Diana dược chụp trong sinh nhật 2 tuổi tại Park House, Sandringham, Norfolk. Năm 2007, Inge Crane, một trong những người hầu chăm sóc Diana đã chia sẻ với CNN về tuổi thơ của Công nương: “Cô ấy là một đứa trẻ đáng yêu và rất tình cảm”.  

Em bé Hoàng gia Anh 10

Công nương Diana là một người tình cảm, ấm áp từ khi con bé.

Hoàng tử William và Hoàng tử Harry (1985)

Hoàng tử William cười khúc khích bên cạnh anh trai của anh, Hoàng tử Harry đang chơi đùa với những phím đàn piano tại Cung điện Kensington. Các hoàng tử sống trong căn hộ riêng biệt trong cung điện của Hoàng gia Anh trong những năm qua nhưng cả hai vẫn duy trì mối quan hệ thân thiết.

Em bé Hoàng gia Anh 11

Hoàng tử Harry và Hoàng tử William cùng chơi đùa bên piano trong cung điện Kensington.

Hoàng tử George (2014)

Em bé Hoàng gia Anh 12

Hoàng tử George đáng yêu trong bộ quần yếm thật phong cách trong ngày sinh nhật đầu tiên. Bức ảnh được chụp tại triển lãm Sensational Butterflies, Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên ở London.

Hoàng tử George (2016)

Hoàng tử William âu yếm George tại bữa tiệc dành cho các gia đình quân đội ở Victoria trong chuyến thăm chính thức của Hoàng gia Anh tại Canada vào tháng 9/2016. Trong một cuộc phỏng vấn năm 2017 với GQ, William chia sẻ: “Tôi muốn nuôi dạy con trong một gia đình hạnh phúc, ổn định và an toàn. Điều đó rất quan trọng đối với tôi và Kate. Tôi muốn George lớn lên trong một môi trường sống thực sự. Tôi không muốn George lớn lên đằng sau bức tường cung điện mà phải bước ra khỏi nó. Các phương tiện truyền thông làm cho điều này trở nên khó khăn hơn nhưng tôi luôn cố gắng cho George cuộc sống như những người bình thường khác”.

Em bé Hoàng gia Anh 13

Hoàng tử William muốn con trai có cuộc sống như bao người bình thường khác.

Hoàng tử George (2015)

Em bé Hoàng gia Anh 14

George và William vẫy tay chào báo chí trước bệnh viện St. Mary khi đến thăm công chúa Charlotte vừa ra đời tháng 5/2015.

Hoàng tử Harry (1985)

Em bé Hoàng gia Anh 15

Hoàng tử Harry chập chững những bước chân đầu đời tại cung điện Kensington. Bức ảnh chụp cách sinh nhật một tuổi của Hoàng tử không lâu.

Hoàng tử William (1983)

Em bé Hoàng gia Anh 16

William, 8 tháng tuổi, khoe hai chiếc răng đầu tiên khi đang chơi đùa trong cung điện Kensington.

Công chúa Charlotte (2016)

Em bé Hoàng gia Anh 17

Công chúa Charlotte nô đùa bên những quả bóng bay trong một chuyến thăm chính thức của Hoàng gia Anh đến Canada cùng cha mẹ và anh trai, Hoàng tử George vào tháng 9/2016.

Hoàng tử William (1984)

Em bé Hoàng gia Anh 18

Hoàng tử William, 2 tuổi, rời bệnh viện St. Mary sau khi thăm em trai mới sinh của mình, Hoàng tử Harry. Con trai của William, Hoàng tử George đã mặc bộ trang phục tương tự vào năm 2015 trong lễ rửa tội của Công chúa Charlotte.

Hoàng tử George (2015)

Em bé Hoàng gia Anh 19

Hoàng tử George xuất hiện trong bộ trang phục giống với cha của mình tại lễ rửa tội của Công chúa Charlotte tại nhà thờ St. Mary Magdalene ở Sandringham.

Hoàng tử George (2016)

Em bé Hoàng gia Anh 20

Hoàng tử George trong cuộc gặp đặc biệt với vợ chồng Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama tại Cung điện Kensington. Bức ảnh chụp George đáng yêu trong chiếc áo choàng tắm này cũng được Michelle Obama chia sẻ trên trang twitter cá nhân.

Hoàng tử George (2015)

Em bé Hoàng gia Anh 21

Bức ảnh chụp lúc Hoàng tử George 11 tháng tuổi. Lúc này, George trượt xuống một ngọn đồi khi xem cha, Hoàng tử William và chú của mình, Hoàng tử Harry chơi một trận đấu từ thiện tại Câu lạc bộ Polo Beaufort.

Công chúa Charlotte (2015)

Em bé Hoàng gia Anh 22

Bức ảnh Charlotte vui đùa cùng bạn thân gấu bông này được chính Kate Middleton chụp lại. Ảnh được chụp vào tháng 10/2015 khi gia đình Hoàng tử William đang ở Sandringham.

Hoàng tử George (2014)

Em bé Hoàng gia Anh 23

George, 9 tháng tuổi, đang chơi đùa trong Tòa nhà Chính phủ ở Wellington, New Zealand. Chuyến thăm này là một phần trong chuyến công du kéo dài 3 tuần của William, Kate cùng con trai đến Úc và New Zealand.

Quận chúa Louise Windsor

Em bé Hoàng gia Anh 24

Quận chúa Louise Windsor, 2 tuổi, đang ôm một chiếc gối bông mềm mại khi cùng cha, Hoàng tử Edward, đến thăm Scotland.

Hoàng tử Andrew (trái) và Hoàng tử Edward (phải) (1965)

Em bé Hoàng gia Anh 25

Hoàng tử Andrew (5 tuổi) chơi đùa với Hoàng tử Edward (1 tuổi) trong phòng khách của lâu đài Windsor.

Hoàng tử George (2014)

Em bé Hoàng gia Anh 26

Hoàng tử George (9 tháng tuổi) nghịch tóc mẹ Kate trong chuyến thăm chính thức của Hoàng gia Anh tới Tòa nhà Chính phủ ở Wellington, New Zealand. Khoảnh khắc đáng yêu này của Hoàng tử nhanh chóng được chia sẻ rộng khắp.

Camilla Shand, nữ Công tước xứ Cornwall (1952)

Em bé Hoàng gia Anh 27

Camilla (4 tuổi) và em gái Annabelle (3 tuổi) làm phù dâu tại lễ cưới của Jeremy Cubitt và Diana du Cane tại nhà thờ St. Mark, London.

Hoàng tử Harry (1986)

Em bé Hoàng gia Anh 28

Harry ôm lấy mái tóc của mẹ, Công nương Diana khi hai người dạo qua khu đất của Highgrove.

Phu nhân Sarah (1976)

Em bé Hoàng gia Anh 29

Sarah (gần 2 tuổi) nắm tay mẹ, Công chúa Margaret, khi đến dự một sự kiện ở London với anh trai, Linley (phải).

Công chúa Charlotte (2017)

Em bé Hoàng gia Anh 30

Bức ảnh Charlotte trong chiếc áo len màu vàng xinh xắn được Kate ghi nhận lại. Theo một nguồn tin, bức ảnh được chụp khi gia đình ở nhà riêng tại Norfolk, Anh để tổ chức sinh nhật 2 tuổi cho Charlotte.

Công nương Diana (1962)

Em bé Hoàng gia Anh 31

Công nương Diana được chụp trong một chuyến đi dã ngoại với gia đình vào ngày sinh nhật đầu tiên tại Park House, Sandringham.

Hoàng tử George (2014)

Em bé Hoàng gia Anh 32

Hoàng tử George ngồi trên bậc thang ở Cung điện Kensington khi George đón Giáng sinh đầu tiên với gia đình vào tháng 12/2014.

Hoàng tử Charles (1949)

Em bé Hoàng gia Anh 33

Bức ảnh được chụp lúc Charles (2 tháng tuổi) đang nằm trong nôi ở Cung điện Buckingham.

Hoàng tử Philip (1922)

 

Em bé Hoàng gia Anh 34

Philip được sinh ra ở Hy Lạp vào tháng 6/1921. Philip và gia đình đã bị lưu đày khỏi Anh khi chú của Philip, Vua Constantine, thoái vị ngai vàng. Một vài tháng sau khi bức ảnh được chụp, Philip và gia đình đã lên chiếc HMS Calypso và đến Paris.

Công chúa Margaret (1930)

Ảnh được chụp khi công chúa Margaret (5 tháng tuổi) đang chơi đùa với món đồ chơi yêu thích. Năm 2013, nhà viết tiểu sử của Margaret, Christopher Warwick, tiết lộ Công chúa thích nhất là phòng khách của Cung điện: “Ở tầng trệt, có 4 phòng tiếp khách – Phòng vẽ, phòng ăn, thư viện và vườn. Tất cả đều có hướng nhìn ra vườn và được trang bị đầy đủ. Phòng vẽ là nơi Công chúa dành phần lớn thời gian ở đó như một nơi sinh hoạt chính của cô ấy”.

Em bé Hoàng gia Anh 35

Công chúa Margaret rất thích chơi trong phòng vẽ khi còn nhỏ.

David Albert Charles Armstrong-Jones (1962)

Em bé Hoàng gia Anh 36

David Albert Charles Armstrong-Jones là con trai của Công chúa Margaret và Tony Armstrong-Jones. Bức ảnh được chụp khi cậu bé được bế đến Ga Euston, London trước chuyến đi của gia đình đến Balmoral.

Công chúa Charlotte (2016)

Em bé Hoàng gia Anh 37

Charlotte (16 tháng tuổi) vô cùng phấn khích khi phát hiện điều gì đó thú vị trong lúc chờ lên máy bay trên biển ở Victoria, Canada. Tháng 9/2016, Charlotte và anh trai đã cùng cha mẹ có chuyến đi 8 ngày đến Canada.

James, Viscount Severn (2009)

Em bé Hoàng gia Anh 38

Hoàng tử Edward đang bế con trai mình, Viscount Severn (17 tháng tuổi) khi tham gia trình diễn đua ngựa hằng năm ở Windsor. James hiện đang xếp thứ 11 trong dòng dõi hoàng tộc, theo sau Edward (xếp thứ 9).

Mia Tindall (2014)

Em bé Hoàng gia Anh 39

Mia, 7 tháng tuổi, được mẹ Zara Phillips và dì Autumn thay đồ tại Lễ hội Sự kiện Anh. Mia, cháu gái của Nữ hoàng Elizabeth II, sẽ sớm chào đón một người em. Vào tháng 1 năm nay, Zara thông báo rằng cô đã mang thai.

Isla Phillips (2013)

Em bé Hoàng gia Anh 40

Isla (1 tuổi) tham gia một sự kiện ngoài trời với mẹ, Autumn Phillips, con gái của công chúa Anne. Isla hiện đứng thứ 15 trong hàng ngũ những người thừa kế ngai vàng.

Xem thêm:

Tân nương Hoàng gia Anh giúp các thương hiệu thời trang thu về hàng trăm triệu đô la

Các nàng dâu Hoàng gia Anh chi bao nhiêu cho trang phục của họ?

Nhóm thực hiện

Thùy Dung (Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE/ Ảnh: Shutter Stock)

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Thế giới văn hóa