Những điều bình yên giản dị qua góc nhìn của họa sĩ vẽ tranh minh họa Pascal Campion

Đăng ngày:

Bình yên trong tâm hồn đến từ những điều giản dị nhất trong cuộc sống thường nhật. Đây chính là thông điệp sống vô cùng ý nghĩa đến từ bộ tranh minh họa của họa sĩ Pascal Campion.

Trong cuộc sống bộn bề, được nhìn thấy những khoảnh khắc bình yên giản dị giống như việc nhận được một món quà ngọt ngào nhất cho tâm hồn. Đó là những khoảnh khắc mà ai trong chúng ta cũng đều có được, chỉ cần mỗi người biết sống chậm lại và cảm nhận nhiều hơn.

Đó là niềm vui khi một ngày dài được trở về nhà, ngồi bên ly trà nóng và ngắm thành phố cùng nàng mèo cưng. Những mệt mỏi và lo âu tạm trôi đi vì ta đã có “cục bông” đáng yêu này ở bên mình, ngoan ngoãn cho ta vuốt ve và ôm vào lòng.

những điều bình yên 21

Niềm vui cũng chính là được đứng ngoài bàn công ngắm nhìn những ánh đèn lấp lành của thành phố mà ta đang sống. Gió mát thổi nhẹ vào da mặt để tâm hồn ta thấy mát rượi, cho trái tim ta thấy nhẹ nhàng hơn.

những điều bình yên 22

Niềm vui là khi hai đứa mình cùng đứng trú mưa và em có vòng tay ấm áp của anh sưởi ấm. Chẳng cần điều gì lớn lao, chỉ cần bên nhau như thế này cũng đã đủ khiến em hạnh phúc.

những điều bình yên 18

Những khoảnh khắc bình yên của cuộc sống đã được Pascal Campion ghi chép và tái hiện lại qua những bức tranh của mình. Pascal Campion là một họa sĩ giỏi quan sát, vì thế tranh của anh dễ dàng gợi lên trong lòng người xem sự đồng cảm và xúc động. Những khung cảnh trong các tác phẩm của anh giản dị, quen thuộc, là những ngọt ngào cuộc sống mà hầu hết mỗi người đều một lần nhìn thấy và cảm nhận. Bằng những đường nét “nguệch ngoạc” cùng bảng màu dịu dàng, anh tái hiện những lát cắt thường nhật để gợi lên trong trái tim người xem những xúc cảm nhẹ nhàng và dễ chịu nhất. Anh nhắc nhở chúng ta rằng niềm vui không ở đâu xa mà luôn hiện diện ở xung quanh mỗi người.

Đặc trưng tranh của Pascal là cảm xúc nhẹ nhàng đến từ sự tổng hòa giữa bố cục, bối cảnh, hình khối và sắc màu. Anh thường “duỗi” những hình ảnh trong tranh của mình, tạo ra sự mảnh mai, uyển chuyển, ngay cả một trận mưa rào trong tranh của anh cũng có cảm giác nhẹ nhõm, dễ chịu. Hoặc khi vẽ bóng đêm, cách anh chọn màu cũng gợi cảm giác tích cực, bình yên nhờ những điểm sáng lấp lánh trong trời đêm. Nếu nói mỗi bức tranh chính là chìa khoá để bước vào thế giới quan của tác giả thì Pascal luôn có cách nhìn thế giới đầy tích cực, luôn tìm ra được những điều tốt đẹp trong cuộc sống.

Cùng ngắm tranh của Pascal và mỉm cười vì những điều thật bình yên và giản đơn.

những điều bình yên 23 những điều bình yên 24 những điều bình yên 25

những điều bình yên 1 những điều bình yên 20 những điều bình yên 19 những điều bình yên 17 những điều bình yên 16 những điều bình yên 15 những điều bình yên 14 những điều bình yên 13 những điều bình yên 12 những điều bình yên 11 những điều bình yên 10 những điều bình yên 9 những điều bình yên 8 những điều bình yên 7 những điều bình yên 6 những điều bình yên 5 những điều bình yên 4 những điều bình yên 3

Có thể xem thêm tranh của Pascal Campion tại Instagram.

Xem Thêm

Thanh Hằng: “Bình yên là đích đến”

Kiến trúc sư, Nhà môi giới đồ cổ Stefano Vitali: Bình yên ở mái ấm

Nhóm thực hiện

Theo: Tạp chí Phái đẹp ELLE

Bài: TN

Ảnh: @pascalcampionart

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more