Bức thư định mệnh từ con tàu Titanic bất ngờ trở thành vật đấu giá “khủng”

Bài viết của
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 31/10/2017 14:31:01

Món đồ đặc biệt này được tìm thấy trong thi thể của một hành khách thuộc toa tàu hạng nhất.

Thảm họa tàu Titanic: Những bí mật được tiết lộ sau hơn một thế kỷ
Trải qua gần một thế kỉ, hồi ức của thế giới về tai nạn kinh hoàng của tàu Titanic vẫn còn đó. "Đứng trước ranh giới giữa sự sống và cái chết,...

Đã hơn một thế kỷ trôi qua kể từ ngày con tàu Titanic bị nhấn chìm giữa đại dương mênh mông. Thảm kịch mang tên con tàu huyền thoại này đến ngày nay vẫn làm biết bao người cảm thấy tiếc thương cho số phận những hành khách có mặt vào ngày hôm đó. Các vật dụng được thu hồi từ xác tàu cũng như các nạn nhân luôn gây sự chú ý. Trong đó, đáng chú ý nhất có lẽ là bức thư viết tay bởi một hành khách thuộc toa tàu hạng nhất. Ông đã viết chúng chỉ cách đúng 1 ngày trước khi xảy ra sự việc. Về sau, bức thư đã được đấu giá với khoảng 166,000 USD.

Những câu nói hay trong phim Titanic
Hãy cùng ELLE nhìn lại một bộ phim để đời của tài tử Leonardo Dicaprio – người đã thắng tượng vàng Oscar đầu tiên của mình.

Danh tính của chủ nhân lá thư này là ông Alexander Oskar Holverson, ông đã viết chúng vào ngày 13/4/1912, một ngày trước khi tàu Titanic gặp sự cố. Trong chuyến du lịch này, ông đồng hành cùng vợ, bà Mary, người may mắn sống sót sau chuyến đi định mệnh. Holverson dường như có ý định sẽ gửi lá thư của mình cho mẹ sau khi đặt chân đến New York, tựa đề của lá thư được ông đặt tên là “Mẹ yêu mến của tôi”, theo báo cáo của Associated Press.

titanic

Ảnh: History.com

Nội dung bức thư xoay quanh việc ông Holverson kể về chuyến hành trình của đôi vợ chồng, ông miêu tả Titanic là một “con tàu to lớn” và chúng “không khác gì một khách sạn”. Một điều làm tất cả chúng ta cảm thấy nhói đau nhất có lẽ là dòng chữ “Nếu mọi việc suôn sẻ, chúng con sẽ đến New York vào sáng thứ Tư”. Tiếc thay, buổi sáng ấy đã mãi mãi không đến.

bức thư định mệnh

Bức thư được cho là một trong những hoạt động cuối cùng được thực hiện bởi vị hành khách này. Nó được tìm thấy trong máy tính bỏ túi của ông Holverson khi thi thể ông được phát hiện sau đó, về sau bức thư đã được chuyển đến gia đình ông.

xác tàu titanic

Ảnh: NOAA Oceanic and Atmospheric Research

Theo ước tính của CNN, bức thư định mệnh này được đấu giá với con số vào khoảng 60,000 đến 80,000 bảng Anh (khoảng 79,000 đến 106,000 USD), nhưng đáng ngạc nhiên, đến cuối cùng con số đã chạm ngưỡng kỷ lục và vượt trên tất cả các đồ dùng từ con tàu Titanic lừng danh. Thông tin về người mua chúng không được tiết lộ, nhưng ta có thể biết rằng lá thư đã được đấu giá tại Anh Quốc bởi Henry Aldridge & Son, tổ chức đứng ra thực hiện buổi đấu giá về các kỷ vật từ tàu Titanic. Ngoài ra, toàn bộ các vật dụng khác cũng nhanh chóng được thu hồi. Trong đó bao gồm một ổ khoá vàng và thực đơn bữa trưa cuối cùng trên tàu được phát hiện vào năm 1994.

Nhóm thực hiện

Lược dịch: Đào Dreamer (Nguồn Tạp chí Phái đẹp ELLE/ townandcountrymag.com)

Bài viết liên quan

Thế giới văn hóa