Chương trình nghệ thuật Thành phố Áo dài

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 23/05/2016 13:39:51

Vào ngày 19/05/2016, vẻ đẹp của Áo dài lại một lần nữa được tôn vinh trên phố đi bộ Nguyễn Huệ trong chương trình nghệ thuật Thành phố Áo dài.

Hướng đến kỷ niệm lần thứ 126 ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, trong rất nhiều chuỗi sự kiện khác nhau, dưới sự chỉ đạo của Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, Sở Văn hóa & Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh đã quyết định tổ chức Chương trình nghệ thuật “Thành phố Áo dài”, ra mắt người dân thành phố vào lúc 19 giờ ngày 19 tháng 5 năm 2016 tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ. Đây được xem là chương trình nghệ thuật lớn nhất và chính thức đầu tiên tại nơi đây.

.

Chương trình nghệ thuật Thành phố Áo dài

Phụ nữ Việt Nam trong tà áo dài truyền thống

Chương trình nghệ thuật “Thành phố Áo dài” là chương trình biểu diễn nghệ thuật được phối hợp giữa ba loại hình chính là Thời trang, Âm nhạc và Múa. Chương trình bao gồm 126 người mẫu, mặc 126 bộ áo dài và dâng 126 đóa hoa sen lên tượng đài Bác Hồ để chào mừng lần thứ 126 ngày sinh của Người. Chương trình sẽ sân khấu hóa câu chuyện của Thành phố Hồ Chí Minh từ những ngày còn là Sài Gòn – Gia Định đến khi thay đổi thành Thành phố Hồ Chí Minh với những bước phát triển vượt bậc nhất trong cả nước, thông qua hình ảnh của tà áo thướt tha. 10 bộ sưu tập xuyên suốt chương trình của các nhà thiết kế sẽ cùng kể nên câu chuyện này.

“Thành phố Áo dài” được chia làm 3 chương:

-Chương 1: Thành phố ngày hôm qua” với những chiếc áo dài là hiện vật qua các thời kỳ của Bảo tàng Áo dài Thành phố Hồ Chí Minh.

-Chương 2:Thành phố ngày hôm nay” với những thể loại áo dài khác nhau, thể hiện được sự đa dạng và thay đổi của tà áo qua năm tháng.

-Chương 3:Thành phố của ngày mai” với những bộ sưu tập đặc biệt nhất của áo dài, hướng đến thông điệp “Thành phố yêu áo dài – thành phố yêu hòa bình của chương trình.

.

Chương trình nghệ thuật Thành phố Áo dài

Áo dài là trang phục biểu tượng văn hóa của người phụ nữ Việt Nam

126 người mẫu tham gia chương trình sẽ bao gồm các hoa hậu, á hậu Việt Nam, các người mẫu nổi tiếng. Ngoài ra còn có các bé thiếu nhi, các học sinh, sinh viên và người nước ngoài cùng tham gia, nhằm mục đích tạo nên một cái đẹp tổng thể: tà áo quốc hồn, quốc túy dân tộc là của tất cả mọi người. Điểm nhấn sẽ là sự xuất hiện cùng nhau của những hoa hậu: Võ Hoàng Yến, Trúc Diễm, Lê Hằng, Diễm Hương, Kim nguyên, Thuý Ngân, Kiều Ngân.

10 bộ sưu tập cũng đã được chọn lựa rất kỹ lưỡng để tham gia chương trình lần này. Tên tuổi lớn nhất có thể kể đến họa sĩ – NTK Sĩ Hoàng, người đã đóng góp công sức rất lớn vào việc bảo tồn và phát huy hình ảnh tà áo duyên dáng, đầy nữ tính.

.

Chương trình nghệ thuật Thành phố Áo dài 02

NTK Sỹ Hoàng

Bên cạnh đó, chương trình còn có sự tham gia, góp mặt của những nhà thiết kế tên tuổi khác như Quỳnh Paris, Thủy Nguyễn (từng rất thành công với BST Lúng liếng), Hoài Sang, Tuấn Trần và Phạm Đăng Anh Thư. Những BST dành cho nhiều đối tượng như nữ sinh, thiếu nhi, nam giới… sẽ làm sinh động thêm cho câu chuyện về thành phố.

Câu chuyện “Thành phố Áo dài” còn được kể lại bằng những ca khúc gắn liền với thành phố, gắn liền với tình yêu và sự kính trọng của người Việt Nam dành cho Bác Hồ – vị Cha già dân tộc. Bên cạnh những giọng hát như: Hồ Trung Dũng, Xuân Phú, Trang Nhung… những ca sĩ trẻ như Đông Nhi, Văn Mai Hương, Ái Phương, Trọng Hiếu chắc chắn sẽ tạo bất ngờ khi cùng nhau “kể chuyện” về thành phố. Đặc biệt, sự xuất hiện của Thu Minh chắc chắn sẽ mang đến một không khí khó quên cho đêm biểu diễn. Sau phần “Thành phố Áo dài”, phần 2 của chương trình sẽ mang đến không gian âm nhạc khá tưng bừng trên sân khấu chính cùng với phần khuấy động không khí của những ca sĩ, DJ âm nhạc nổi tiếng… Đây cũng là món quà đặc biệt của Kênh truyền hình MTV Việt Nam dành tặng cho khán giả Thành phố Hồ Chí Minh thân thương.

.

Chương trình nghệ thuật Thành phố Áo dài

Áo dài tha thướt trong lòng thành phố

Thông điệp chương trình “Thành phố Áo dài”:

Thành phố Hồ Chí Minh – Thành phố văn minh, giàu năng lượng và yêu hòa bình.

Điểm nhấn của chương trình “Thành phố Áo dài”

– Các người mẫu và ca sĩ sẽ biểu diễn trên sàn catwalk – cũng chính là chiều dài của Phố đi bộ Nguyễn Huệ, ước tính khoảng 800m. Đây được xem là sàn diễn catwalk dài nhất từ trước đến nay tại Việt Nam.

– “Thành phố Áo dài” cũng được xem là chương trình chính thức đầu tiên của Phố đi bộ Nguyễn Huệ, mở đầu cho hàng loạt những hoạt động văn hóa nghệ thuật khác sẽ được tổ chức thường xuyên trên con phố này trong thời gian sắp tới.

– Chương trình với sự tham gia của hơn 20 ca sĩ, 6 hoa hậu, hơn 120 siêu mẫu, người mẫu, diễn viên chuyên nghiệp.

– Chương trình quy tụ các gương mặt thiết kế nổi tiếng nhất, xuyên suốt quá trình phát triển của tà áo mang đậm bản sắc dân tộc và TP. HCM.

Ê-kíp thực hiện chương trình:

– Cố vấn chuyên môn: Họa sĩ Sĩ Hoàng

– Tổng Đạo diễn: Tùng Leo

– Đạo diễn Sân khấu: Linh Trịnh

– Đạo diễn Âm nhạc: Huy Tuấn

– Project Manager: Lê Xuân Sơn và Quang Trường

– Đạo diễn Catwalk: Alex

– Điều phối Người mẫu: Vũ Trần

_____

Xem thêm

Những gợi ý diện áo dài cưới phong cách xưa

Các mẫu áo dài đẹp cách tân độc đáo

Ellewiki: Áo dài xưa và nay

Nhóm thực hiện

Lên bài: Bạch Linh / Ảnh: Ban tổ chức

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Thế giới văn hóa