3 dấu hiệu tình yêu chứng tỏ người ấy đã sẵn sàng ra mắt gia đình bạn

Đăng ngày:

Hẹn hò là khoảng thời gian ngọt ngào nhưng đến một lúc, bạn sẽ có suy nghĩ “Mình có nên giới thiệu anh ấy/cô ấy với gia đình mình không?”. Vậy làm sao nhận biết đâu là lúc người yêu bạn đã thực sự sẵn sàng? Cùng ELLE khám phá những dấu hiệu dưới đây.

Chuyên gia đồng thời là nhà sáng lập tổ chức tư vấn về các mối quan hệ Relationship Advice Forum, April Masini, khuyên rằng thời điểm lý tưởng nhất để ra mắt gia đình hai bên là khi cả hai đã hẹn hò được từ 6 tháng đến một năm. “Sẽ là quá sớm khi ra mắt trước khoảng thời gian đó vì mối quan hệ vẫn còn chưa thực sự rõ ràng. Sau 6 tháng quen nhau, cả hai sẽ hiểu rõ nhau hơn và từ đó mới quyết định chuyện lâu dài”.

Những bí quyết chứng tỏ người ấy đã sẵn sàng ra mắt gia đình bạn - ELLE Việt Nam

Ảnh: Freestocks

Ngoài ra cô còn chia sẻ chi tiết hơn rằng ba tháng đầu yêu nhau là thời điểm lý tưởng để tìm hiểu lẫn nhau và vài tháng sau đó chính là lúc cả hai nên đánh giá bản thân có thực sự muốn duy trì cũng như phát triển mối quan hệ này một cách nghiêm túc rồi tiếp đó mới đến quyết định ra mắt gia đình. Nếu quá vội vàng khi một trong hai chưa sẵn sàng không những tạo nhiều áp lực sau này cho cả hai mà còn gây thất vọng cho chính gia đình các bạn.  

Những bí quyết chứng tỏ người ấy đã sẵn sàng ra mắt gia đình bạn - ELLE Việt Nam

Ảnh: Melissa Mjoen

Tuy nhiên không nhất thiết các cặp đôi nào cũng phải áp dụng mốc thời gian này một cách cứng nhắc mà điều quan trọng là các bạn nhận ra những dấu hiệu cho thấy người ấy đã sẵn sàng để cùng bạn đạt một bước tiến mới.

Anh ấy giới thiệu bạn với hội bạn

Những bí quyết chứng tỏ người ấy đã sẵn sàng ra mắt gia đình bạn - ELLE Việt Nam

Ảnh: Yanapi Senaud 

Bạn bè thân luôn đóng vai trò quan trọng không kém gì gia đình nên việc người ấy giới thiệu bạn với những người bạn là một tín hiệu tốt để xây dựng mối quan hệ lâu dài và đường tới gặp mặt gia đình đôi bên sẽ không còn xa nữa.

“Điều đó chứng tỏ bạn và mối quan hệ tình cảm này là một điều đáng tự hào mà họ muốn khoe với những người thân thiết. Nếu họ chưa giới thiệu bạn đến bất kỳ ai thì có lẽ họ chưa xem trọng cuộc tình này và không hứng thú tính chuyện lâu dài” – Chuyên gia cho biết.

Người ấy nghiêm túc với mối quan hệ này

Những bí quyết chứng tỏ người ấy đã sẵn sàng ra mắt gia đình bạn - ELLE Việt Nam

Ảnh: Nataniel Susantoputra 

Một trong những dấu hiệu nhận biết rõ ràng nhất họ có nghiêm túc với bạn cũng như mong muốn cùng bạn về chung một nhà hay không là hãy quan sát xem cả hai có sẵn sàng dành nhiều thời gian cho nhau vào những dịp lễ lớn cũng như mua sắm, chăm sóc cho nhau.

Nếu hai bạn vẫn còn nghỉ lễ riêng thì khoan hãy giới thiệu với người thân vì người yêu bạn chưa sẵn sàng đâu còn nếu cả hai thường xuyên dành thời gian cho nhau ngay cả những dịp nghỉ lớn như Tết chẳng hạn thì đó chính là lúc đấy.

Bạn đã ra mắt gia đình của người yêu

Những bí quyết chứng tỏ người ấy đã sẵn sàng ra mắt gia đình bạn - ELLE Việt Nam

Ảnh: Stocksy

Quả là một điều tuyệt vời nếu chàng/nàng giới thiệu bạn trước với người thân của mình vì đó là khi họ cảm thấy tự tin về mối quan hệ và họ mong muốn bạn trong tương lai có thể trở thành thành viên trong gia đình mình. Vậy còn chần chừ điều gì nữa mà không ra mắt người ấy với gia đình của mình.

Chuyện ra mắt gia đình hai bên luôn là vấn đề quan trọng cần suy xét nhiều thứ nhưng bạn không cần quá căng thẳng vì như vậy sẽ tạo áp lực cũng như những hệ quả tiêu cực không đáng có, gây ảnh hưởng đến mối quan hệ hiện tại của hai bạn. Hãy nhìn nhận vấn đề thoải mái hơn. Nếu bạn thấy việc ra mắt có vẻ khá áp lực cho bạn và người yêu mình thì đừng vội vàng. Bí quyết là hãy chờ người ấy hành động trước rồi sau đó chắc chắn bạn sẽ dễ dàng quyết định rằng đâu là lúc thích hợp để người thân làm quen với chàng.

Nhóm thực hiện

Lược dịch: Kỳ Thơ (Nguồn Tạp chí Phái đẹp ELLE/ Tham khảo: Elite Daily)

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more