Deadpool phần 2 nhận được chứng nhận 100% Rotten Tomatoes và đó là con số xứng đáng

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 25/05/2018 20:49:42

Với đánh giá 100% “cà chua tươi” từ trang Rotten Tomatoes, Deadpool phần 2 đang nhận được vô số các bình luận và phản hồi tích cực từ người xem.

Deadpool phần 2 đã nhận được chứng nhận 100% “cà chua tươi” trên trang Rotten Tomatoes. Phần 1 của phim (2016) trước đó là một trong những bom tấn của năm, không chỉ xét về mặt thương mại. Thành tích phá vỡ nhiều kỷ lục phòng vé tại nhiều nơi (được gây dựng nên) nhờ vào những nhận xét và phản ứng tích cực từ khán giả. Hơn nữa Deadpool còn trở thành bom tấn hiếm hoi xuất hiện trong các lễ trao giải và nhận được sự công nhận từ các giải thưởng Quả cầu vàng, Producers Guild và Writers Guild. Bấy nhiêu đó đã đủ nâng cao kỳ vọng của người xem vào phần 2 của bộ phim về siêu anh hùng hài hước Deadpool này.

Đã từng có nhiều tin đồn Deadpool phần 2 gây không ít thất vọng trong buổi công chiếu thử. Tuy nhiên, sự thật đã chứng minh điều ngược lại. Những phản hồi tích cực trên mạng xã hội đã chứng minh rằng Deadpool phần 2 là người kế nhiệm hoàn hảo cho phần phim trước đó. Giờ đây, khi anh hùng Deadpool đang oanh tạc khắp các rạp chiếu lớn nhỏ, bộ phim cũng nhận được sự quan tâm lớn từ phía khán giả.

Deadpool phần 2 - 8

Một cảnh trong Deadpool 2. Ảnh: CNET

Không nằm ngoài sức nóng của Deadpool, Rotten Tomatoes đã đánh giá phần 2 của Deadpool với con dấu 100% “cà chua tươi”. Một bình luận về phim nhận được nhiều sự đồng tình đã nói rằng: “Dù phần 2 của Deadpool đã cố gắng thoát khỏi lối hài từ phần phim tiền nhiệm quá thành công, Deadpool phần 2 vẫn mang lại sự châm biếm sâu cay nhắm thẳng vào các thể loại phim siêu anh hùng thông qua nét diễn đầy cuốn hút của Ryan Reynords.”

Deadpool phần 2 - 1

Ryan Reynords – người góp phần lớn vào thành công của bộ phim. (Ảnh: Digizone)

10 bộ phim được đánh giá cao tại Liên hoan phim Cannes
Hãy cùng ELLE Việt Nam điểm lại top 10 bộ phim được giới phê bình đánh giá cao trong liên hoan phim Cannes 2018 nhé!

Trong bối cảnh mà thể loại phim hài chiếu rạp trở thành một mảnh đất “khó xơi” đối với nhiều nhà làm phim, thật tốt khi đạo diễn David Leitch cùng ê-kíp của mình, dù với kinh phí thấp, vẫn truyền tải thành công nội dung hài hước trong phần 2 đến khán giả, thậm chí còn thành công hơn cả Deadpool 1.

Như phần phim tiền nhiệm, Deadpool 2 cũng lấy nền tảng tình cảm con người làm cốt lõi cho một chủ đề vĩ mô hơn. Thay vì xoáy sâu vào tình yêu nam nữ, Deadpool 2 lại chọn gia đình làm tinh thần để truyền tải xuyên suốt bộ phim. Đặc biệt, thông điệp về một gia đình không cùng huyết thống nhưng cuối cùng trở thành một gia đình đúng nghĩa đã hoàn toàn chinh phục người xem. Nhiều người ấn tượng với cách các tham vọng và giá trị truyền tải được thêm vào nhiều hơn trong phần 2 nhưng những khía cạnh được khán giả yêu quý trong phần 1 vẫn được giữ nguyên. Những nét hài hước không lẫn vào đâu được của Wade, việc phá vỡ “bức tường thứ 4” với khán giả, và cả những lần “đá xéo” mọi thứ từ X-men, “ông lớn” Marvel đến cả vũ trụ siêu anh hùng DC đều xuất hiện trong phần phim này. Hơn nữa, việc thêm thắt Domino và Cable vào Deadpool 2 đã được trả công xứng đáng, vì hai nhân vật này đã trở thành điểm sáng trong cả phần phim. Có vẻ như hãng Fox không có ý định kết thúc series đang sinh lời này (bằng chứng là Biệt đội X-Force mới được “debut” trong phần 2), nên khán giả có quyền hy vọng vào sự xuất hiện của những phần phim tiếp theo về Deadpool. Hầu hết các phim của X-men đang trong tình trạng “không biết gì về tương lai”, nhưng chắc chắn Wade Wilson cùng những người bạn sẽ được giữ lại.

Deadpool phần 2 - 2

The Cable – nhân vật mới trong Deadpool 2. (Ảnh: Den of Geek)

Deadpool phần 2 - 3

Domino – một nhân vật khác được thêm vào Deadpool 2. (Ảnh: Screenrant)

Bên cạnh đó, dù lịch công chiếu Deadpool 2 bị kẹp giữa hai đối thủ đáng gờm là Avengers: Infinity War và Solo: A Star Wars Story, doanh thu mở màn của Deadpool 2 vẫn xác nhận kỷ lục phòng vé mới cho hãng Fox, và xô đổ nhiều kỷ lục phòng vé khác ở nhiều quốc gia. Với kỷ lục sau xô đổ kỷ lục trước cùng nội dung hài hước và sâu sắc, Deadpool 2 sẽ không làm bạn thất vọng.

Deadpool phần 2 - 6

Dù vấp phải đối thủ Avengers: Infinity War nhưng Deadpool 2 vẫn thiết lập được nhiều kỷ lục phòng vé. Ảnh: Flickreel

Xem thêm:

11 bộ phim cảm động nhất mọi thời đại

Điểm danh các bộ phim đồng tính hay nhất trong Liên hoan Phim BFI Flare

Nhóm thực hiện

Lược dịch: Như Trần

Nguồn: Tạp chí phái đẹp ELLE/ Screenrant

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Thế giới văn hóa