Ivanka Trump – Trợ thủ quyến rũ đằng sau Donald Trump

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 04/11/2016 09:45:56

Một trong những chất xúc tác khiến Donald Trump có thể đi xa được tới ngày hôm nay một phần phải kể đến công lao của cô con gái Ivanka Trump của ông – người luôn đồng hành tại các điểm vận động tranh cử và lên tiếng thanh minh cho những câu nói tai tiếng của Trump.

Ivanka Trump - Trợ thủ quyến rũ đằng sau Donald Trump

Ivanka Trump – Trợ thủ quyến rũ đằng sau Donald Trump

Độc lập, thành công và xinh đẹp

Donald Trump nổi tiếng với việc tổ chức các cuộc thi hoa hậu, những người đẹp luôn xuất hiện xung quanh ông như một món trang sức nhằm phô trương quyền năng và thế lực của ông. Nhưng duy nhất Ivanka Trump, cô con gái xinh đẹp của Trump không chỉ dừng lại ở đó. Không chỉ khiến cha mình tự hào vì bản thân cô là một người con gái gần như hoàn hảo khi có thể độc lập tài chính, vừa thông mình lại xinh đẹp. Ivanka đã góp công không nhỏ trên con đường chính trị của Donald Trump.

Ivanka Trumplà một người con gái gần như hoàn hảo

Ivanka Trump là một người con gái gần như hoàn hảo

Ivanka sinh năm 1981, là một doanh nhân thành đạt và là cựu người mẫu. Trong tập đoàn của Donald Trump, cô nắm giữ vị trí phó chủ tịch Phát triển và Mua lại. Nhưng ngay từ khi lập nghiệp, cô đã không “một bước lên mây” khi làm việc cho chính công ty của cha mình. Ngược lại Ivanka chọn thực tập ở những công ty con, nhỏ hơn của các hãng khác.

Ivanka Trump có một gu thời trang tuyệt vời

Ivanka Trump có một gu thời trang tuyệt vời

Ngược lại với mẹ, cô con gái lớn của gia đình Trump không hay dành thời gian ăn chơi cùng giới thượng lưu ở New York mà luôn dành thời gian để làm việc. Tốt nghiệp cử nhân chuyên ngành kinh tế của Đại học Pennsylvania, năm 2011, cô cho ra mắt một thương hiệu thời trang chuyên thiết kết quần áo và phụ kiện mang tên chính mình.

Ivanka Trump và chồng

Ivanka Trump và chồng

Kiều nữ nằm trong top 10 cô gái giàu nhất thế giới này bén duyên với giới người mẫu khi mới 16 tuổi. Có thể nói, ở mỗi lựa chọn trên con đường sự nghiệp của Ivanka, thành công là một điều tất yếu khi cô bắt tay vào làm. Tới năm 17 tuổi, Ivanka được lên trang bìa của tạp chí Seventeen. Cùng năm đó, cô trở thành người dẫn chương trình Hoa hậu tuổi teen tại Mỹ. Các sàn diễn thời trang của Marc Bouwer, Tommy Hilfiger, Thierry Mugler đều từng có dấu chân cô trên sàn catwalk. Cô còn nằm trong danh sách 100 người phụ nữ quyến rũ nhất thế giới của tạp chí Maxim năm 2007.

Bệ đỡ đứng sau chính trường cho cha

Donald Trump, một doanh nhân, thích tổ chức các cuộc thi hoa hậu phù phiếm đổi ý muốn tham gia vào chính trường và tranh cử tổng thống. Không ít người nghe đã phải phì cười với hành động này của ông cùng những phát ngôn tai tiếng do chính ông nói. Nhưng Ivanka Trump, cô con gái luôn theo cha trong từng chiến dịch tranh cử, với hình ảnh một người phụ nữ cuốn hút, mạnh mẽ, thành công đã gỡ gạc, định hình lại ít nhiều cho hình ảnh của Donald Trump.

Ivanka Trump giúp cha rất nhiều trên con đường chính trị

Ivanka Trump giúp cha rất nhiều trên con đường chính trị

Nếu Donald Trump “thiệt thòi” hơn tổng thống Obama khi không có một người vợ quyền lực, thông minh đứng sau như bà Michelle thì may mắn thay, ông đã có cô con gái Ivanka Trump. Ivanka luôn bên cạnh Trump trong mỗi điểm tranh cử, một người bạn đồng hành, cố vấn cho cha. Ông thường dành nhiều lời khen tặng cho Ivanka, đánh giá cao năng lực kinh doanh cũng như tầm nhìn chính trị của cô con gái rượu tài giỏi. Trump hết mực tin tưởng con gái và sau này là con rể, người chồng doanh nhân giàu có của Ivanka.

 Ivanka luôn bên cạnh Trump trong mỗi điểm tranh cử

Ivanka luôn bên cạnh Trump trong mỗi điểm tranh cử

Lúc ngài tỷ phú có những phát ngôn gây tranh cãi thì chính Ivanka là người đứng ra xoa dịu đám đông và giải thích ý nghĩa thực sự mà Trump muốn đề cập. Nếu Trump tai tiếng bị cho là người phân biệt giới tính và xem thường phụ nữ như đồ trang sức thì Ivanka đã lên tiếng thanh minh cho cha của mình rằng: “Cha tôi tin tưởng 100% vào bình đẳng giới, về cả mặt xã hội, chính trị và kinh tế. Ông ấy tin rằng phụ nữ có thể làm bất cứ công việc nào đàn ông làm. Toàn bộ cuộc sống của tôi chứng minh điều đó”.

Khi một làn sóng chỉ trích mạnh mẽ Trump khi ông kêu gọi xây dựng bức tường dọc biên giới Mexico và Mỹ để tránh những kẻ hiếp dâm và tội phạm từ Mexico đổ qua. Thì Ivanka, một lần nữa, đứng ra giải thích: “Ông ấy nói về những người nhập cư bất hợp pháp, và biên giới lỏng lẽo giữa Mỹ và Mexico, ông ấy không nói về người dân Mexico nói chung”.

Một tiếng nói của Ivanka Trump có sức nặng góp phần xoa dịu những chỉ trích dành cho Trump. Nếu là Trump giải thích thì đương nhiên mọi người sẽ không cảm thấy khách quan. Nếu vợ ông, bà Melania giải thích, thì không chắc gì công chúng lại cảm thấy được thuyết phục bởi lời của một cô đào nóng bỏng Melania. Nhưng vì là Ivanka Trump nên con đường chính trị của Donald Trump đã đi được xa tới ngày hôm nay.

Xem thêm

Nhiều ngôi sao lên tiếng phản đối Donald Trump

Ca sĩ Adele phản đối Donald Trump dùng nhạc của cô

Heidi Klum đáp trả lời chê bai của tỷ phú Donald Trump

Nhóm thực hiện

Le Chat (Nguồn: Tạp chí Phái Đẹp ELLE)

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Thế giới văn hóa