Liên Bỉnh Phát nhận giải thưởng Tokyo Gemstone tại Liên hoan phim Quốc tế Tokyo (TIFF)

Đăng ngày:

Trên sân khấu nhận giải, Liên Bỉnh Phát thể hiện phong thái đĩnh đạc bày tỏ tình cảm của mình cũng như cảm ơn ê-kíp Song Lang và toàn thể khán giả đã ủng hộ bộ phim.

Tối ngày 2/11, tin vui đến với ê-kiíp cũng như toàn bộ khán giả ủng hộ bộ phim Song Lang khi Liên Bỉnh Phát vinh dự được xướng tên nhận thưởng cho hạng mục Tokyo Gemstone Award 2018. Đây là hạng mục giải thưởng trong khuôn khổ LHP Quốc tế Tokyo (TIFF) được trao cho một số ít các nam và nữ diễn viên mới nổi có tài năng được quốc tế công nhận. Với hy vọng trở thành món quà tinh thần giúp các diễn viên tỏa sáng hơn nữa, giải thưởng được duy trì mỗi kỳ liên hoan phim và trở thành động lực cho nhiều diễn viên trẻ.

Liên Bỉnh Phát nhận giải thưởng Tokyo Gemstone

Từ Tokyo, Liên Bỉnh Phát xúc động nói: “Lần đầu tiên tham dự LHP quốc tế tại Tokyo mà lại nhận được giải thưởng, Phát thấy vô cùng hạnh phúc. Chính điều này sẽ là động lực nhiều hơn nữa để Phát tiếp tục bước trên con đường điện ảnh của mình. Hiện tại Phát cảm thấy rất phấn khích”.

Dũng “Thiên Lôi” là vai diễn chạm ngõ điện ảnh của Liên Bỉnh Phát, thế nhưng những gì anh làm được đã thuyết phục cả những khán giả khó tính nhất. Cùng nhận giải thưởng này với Liên Bỉnh Phát còn có các diễn viên Mai Kiryu (Nhật), Nijiro Murakami (Nhật) và Karelle Tremblay (Canada).

Liên Bỉnh Phát nhận giải thưởng Tokyo Gemstone 5

Trong Song Lang, Liên Bỉnh Phát vào vai Dũng “Thiên Lôi” – một tên đòi nợ bặm trợn với gốc gác cải lương. Giữa thập niên 1980, sự chuyển giao của thời cuộc đã ảnh hưởng lớn đến cuộc đời của Dũng khi mẹ anh – bà nghệ sĩ Hồng Điểu (NS Kiều Trinh), quyết định dứt áo ra đi. Ba mất, Dũng về “đầu quân” cho dì Nga (NS Minh Phượng) chối bỏ quá khứ và trở thành tên giang hồ không gớm tay. Cuộc gặp gỡ của anh và Linh Phụng dẫu cho nhiều éo le nhưng đã phần nào xoa dịu được gã giang hồ và mang gã về với đúng bản chất thật. Cái “tình” của bộ phim được đạo diễn Leon Quang Lê thổi vào rất nhẹ nhàng nhưng thấm thía và đầy tính nhân văn.

Nhìn lại chặng đường những bộ phim mà “đả nữ” Ngô Thanh Vân sản xuất có thể thấy một điểm chung đó là việc trao tay cơ hội cho người trẻ. Không những vậy, với vai diễn của mình, Liên Bỉnh Phát cũng không vấp phải sự nghi ngờ nào từ nhà sản xuất “khó tính” mà tạo điều kiện tốt nhất để Liên Bỉnh Phát thể hiện hết mình với vai diễn. Thành quả của Liên Bỉnh Phát cũng tạo sự thúc đẩy cho bộ phim Hai Phượng khi đóng cạnh “đả nữ” lần này là một diễn viên trẻ và chưa có nhiều cơ hội diễn xuất, có thêm niềm tin vào định hướng cũng như cách làm phim của nhà sản xuất Ngô Thanh Vân.

Liên Bỉnh Phát nhận giải thưởng Tokyo Gemstone 2

Liên Bỉnh Phát nhận giải thưởng Tokyo Gemstone 3

Xem thêm

Người Bất Tử tung loạt poster ma mị, hé lộ cuộc đời đầy biến cố của các nhân vật

Cô Ba Sài Gòn ra mắt khán giả quốc tế tại Nam California, Mỹ

Nhóm thực hiện

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more