Liên Bỉnh Phát – Màn chào sân điện ảnh đầy ấn tượng của kẻ ngoại đạo

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 28/08/2018 18:27:49

Sau khi bộ phim Song Lang chính thức ra mắt trên toàn quốc, nhiều bình luận khẳng định Liên Bỉnh Phát đã mang đến nhiều bất ngờ, vượt khỏi những mong đợi về một chàng diễn viên tay ngang lần đầu chạm ngõ điện ảnh.

Như đã đề cập trước đây, Liên Bỉnh Phát thực sự là nhân tố bí ẩn mà đạo diễn Leon Quang Lê mạo hiểm cho tác phẩm đầu tay của mình. Không phải là diễn viên chuyên nghiệp, chưa tham gia phim điện ảnh nào, “đùng một phát” trở thành nam chính với tạo hình gai góc và cần nhiều trải nghiệm, thế mà Liên Bỉnh Phát đã làm không ít khán giả hài lòng. Cả hành trình với Song Lang, chính anh cũng chia sẻ mình học hỏi được nhiều điều quý giá mà không phải ai cũng học được trong những năm tháng tuổi trẻ. Hoạt động song song cả hai lĩnh vực, Liên Bỉnh Phát ngày một chứng mình những bước đi của mình dù chậm nhưng rất vững chắc.

“Không so sánh mình với ai” là quan điểm mà Liên Bỉnh Phát luôn tự dặn mình trong những tháng ngày anh làm nghề mà chưa có nhiều người biết đến. Chính tính cách “vô tư, vô ưu” này đã giúp Dũng “Thiên Lôi” trở thành vai diễn xuất sắc trong bàn tay nhào nặn của đạo diễn Leon Quang Lê. Tài năng trong trường hợp này chỉ chiếm phần không đáng kể, cái quan trọng là sự cố gắng, nỗ lực không ngừng vì đam mê của Liên Bỉnh Phát.

Song Lang nam diễn viên Liên Bỉnh Phát

Mang trong mình sự hoài nghi năng lực khi cứ làm mãi mà duyên may chưa đến với mình, Liên Bỉnh Phát đã dùng tất cả khoảng thời gian rảnh rỗi để trau dồi thêm nhiều kỹ năng khác. Với Liên Bỉnh Phát, không hẳn “nhất nghệ tinh nhất thân vinh” mà anh cứ lặng lẽ đăng ký các lớp học bổ trợ, vì anh tin đến một ngày có cơ hội anh cũng đã sẵn sàng để năm chặt nó trong tay. Điển hình là khi Leon Quang Lê trao tay anh một kịch bản đặc biệt như Song Lang, anh đã cố gắng hết sức để mang một Dũng “Thiên Lôi” đầy chất riêng lên màn ảnh rộng.

Hỏi Phát có sợ mình bị đóng khung với vai diễn lần này cạnh Isaac không, anh trả lời: “Tôi không sợ chuyện người khác đóng khung mình, có lẽ là do tính cách nên những chuyện đó không ảnh hưởng đến tôi nhiều. Đây chỉ là phim đầu tiên tôi tham gia nên nếu kết luận sớm quá thì cũng không hay. Tôi tin mọi người có để tâm mới dành những lời nhận xét cho mình”. Bên cạnh những điều đó, kỳ vọng mà khán giả đặt lên vai Liên Bỉnh Phát cũng là áp lực vô hình đối với anh.

Song Lang nam diễn viên Liên Bỉnh Phát - 01

Song Lang nam diễn viên Liên Bỉnh Phát - 13

Không một hành trình nào là dễ dàng, 1 tháng hạn chế gặp gỡ bạn bè, 4 tháng với 6 lần casting, 2 đợt quay và hằng hà sa số những giờ đồng hồ trên set quay, những con số tưởng chừng như vô nghĩa lại phản ảnh sự kiên cường phi thường của chàng trai chưa từng bước vào lãnh địa điện ảnh. Dọc theo mạch phim, khán giả có lúc thấy căm ghét, có lúc thấy thương cho Dũng. Trong ánh mắt cố tỏ ra lạnh lùng đó là một lần mưu cầu hơi ấm của tình người, của sự đồng điệu.

Hay ở những phân cảnh anh ngồi nói chuyện với Linh Phụng mới thấy Dũng không chỉ thể hiện được khí chất ngạo mạn của một tên giang hồ mà còn là hình ảnh của một thằng đàn ông với đức tính mạnh mẽ trót có những xao động với một kép hát. Tất cả những điều đó xuất phát từ chính tháng ngày mà Liên Bỉnh Phát nhốt mình sống với Dũng, để anh thở hơi thở mà Dũng đang thở, sống cuộc đời cô độc đầy bức bối mà Dũng đã sống. Nói không ngoa khi cái mộc mạc, “cái đời” mà Liên Bỉnh Phát có được chính là thứ vũ khí đắc lực giúp anh mang đến một Dũng “Thiên Lôi” khiến người xem đau đến tận cùng và nhớ mãi mỗi lần nhắc lại Song Lang như thế.

Lắng nghe, chịu học hỏi là những tính từ mà ê-kíp phim Song Lang nói về Dũng “Thiên Lôi” trong suốt những ngày được làm việc với anh. Với lần vượt thoát này, ắt hẳn Liên Bỉnh Phát đã có một màn “chào sân” đủ thuyết phục trước những vị khán giả khó tính nhất.

Song Lang là bộ phim tâm lý tình cảm do đạo diễn Leon Quang Lê thực hiện bằng tình yêu với cải lương của mình kết hợp với Studio68 sản xuất và được phát hành bởi LOTTE Entertainment trên toàn quốc. Phim có sự góp mặt của những diễn viên như: Isaac, Liên Bỉnh Phát, Tú Quyên, NS Kim Phương, Minh Phượng, Kiều Trinh… dự kiến ra rạp vào ngày 17/8/2018.

Xem thêm:

Song Lang công chiếu đúng dịp kỷ niệm 100 năm sân khấu cải lương Việt Nam

Song Lang: Mỗi khung hình là một bức ảnh đẹp

Nhóm thực hiện

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

Ảnh: Studio 68

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Thế giới văn hóa