Liên hoan âm nhạc châu Âu lần thứ 14

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 13/11/2015 09:37:04

Sự trở lại của Liên hoan Âm nhạc châu Âu đảm bảo sẽ khuấy động đời sống âm nhạc tại Việt Nam.

Đúng với sứ mệnh của mình, phiên bản thứ 14 của Liên hoan Âm nhạc châu Âu sẽ mang tới những buổi hòa nhạc đỉnh cao và ngập tràn những giai điệu đầy màu sắc tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 18 đến 29 tháng 11 năm 2015. Liên hoan do Phái đoàn Liên minh châu Âu (EU) tại Việt Nam, Trung tâm Tổ chức Biểu diễn Nghệ thuật – Cục Nghệ thuật Biểu diễn – Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, các Viện Văn hóa châu Âu và các Đại sứ quán các nước thành viên EU đồng tổ chức.

Liên hoan Âm nhạc châu Âu cũng là một điểm nhấn trong hàng loạt các hoạt động do Phái đoàn EU phối hợp với các Bộ của Việt Nam tổ chức trong năm 2015 nhằm kỷ niệm 25 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao EU- Việt Nam.

Liên hoan Âm nhạc châu Âu lần thứ 14 sẽ giới thiệu với công chúng Việt Nam các nghệ sĩ tài năng đến từ Áo, Wallonia-Brussels/Bỉ, Cộng hòa Séc, Pháp, Đức, Hungary, Ba Lan, Thụy Điển cùng một ban nhạc khách mời trẻ tài năng của Việt Nam.

Với 19 buổi biểu diễn hấp dẫn, liên hoan sẽ mang đến cho khán giả Việt Nam những trải nghiệm âm nhạc phong phú, từ giai điệu jazz lôi cuốn với những giọng ca đẹp, bài hát đặc sắc đến nhạc cổ điển, nhạc đương đại và những nhịp rock sôi động hòa quyện với âm nhạc truyền thống Việt Nam.

 

Ban nhạc GER Brandt Brauer Frick sẽ chơi tại lễ hội.

Ban nhạc đến từ Đức GER Brandt Brauer Frick sẽ chơi tại lễ hội.

“Liên minh châu Âu và Việt Nam tiếp tục tăng cường kết nối và xây dựng các nhịp cầu giữa công dân của EU và Việt Nam trên mọi lĩnh vực. Giao lưu văn hóa và ngoại giao công chúng là một phần quan trọng của những nỗ lực này. Các sự kiện như Liên hoan Âm nhạc châu Âu cho thấy sức mạnh của EU là “thống nhất trong đa dạng” và chung hơn là sự phong phú của văn hóa châu Âu. Những sự kiện này cũng đóng góp vào việc tăng cường mối quan hệ và hiểu biết lẫn nhau giữa châu Âu và Việt Nam, đặc biệt là gắn kết người dân của hai bên”, Đại sứ – Trưởng Phái đoàn EU tại Việt Nam Bruno Angelet, phát biểu.

 

Ban nhạc khách mời đầy triển vọng của Việt Nam "Hạc San" sẽ khuấy động sân khấu.

Ban nhạc khách mời đầy triển vọng của Việt Nam “Hạc San” sẽ khuấy động sân khấu.

Liên hoan Âm nhạc châu Âu 2015 sẽ khai mạc ngày 18 tháng 11 tại Rạp Công nhân, Hà Nội với ban nhạc Brandt Brauer Frick (Đức) và tại Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh với ban nhạc Tolvan Big Band (Thụy Điển). Liên hoan sẽ tiếp tục bằng những giai điệu jazz sôi nổi với nhiều phong cách khác nhau do Tam tấu Eric Legnini Trio (Wallonia-Brussels/Bỉ), Tam tấu Ulrich Drechsler (Áo), Ban nhạc Ngôi Sao Xanh/The Blue Star Ensemble (CH Séc), Anne Paceo (Pháp) trình diễn. Liên hoan cũng sẽ giới thiệu tới khán giả bậc thầy đàn vĩ cầm Voytek Proniewicz người Ba Lan. Liên hoan sẽ kết thúc ngày 29 tháng 11 tại Tp. Hồ Chí Minh với song tấu Ferenc Snétberger – Paolo Vinaccia Duo (Hungary) và tại Hà Nội với ban nhạc khách mời đầy triển vọng của Việt Nam “Hạc San”.

Liên hoan Âm nhạc châu Âu 2015 sẽ diễn ra tại:

Hà Nội: Nhà hát Tuổi trẻ, 11 Ngô Thì Nhậm
Rạp Công nhân, 42 Tràng Tiền
Nhà hát lớn, 1 Tràng Tiền
Tp.HCM: Nhạc viện Tp.Hồ Chí Minh, 112 Nguyễn Du, Quận 1
Nhà hát lớn, 7 Công trường Lam Sơn, Quận 1
Vé mời được phát từ 9h00 giờ – ngày 16 tháng 11 năm 2015 tại các địa điểm sau:

Viện Goethe
56-58 Nguyễn Thái Học Street
Tel: 04- 3734 2251/52

Viện Goethe
18 Đường số 1, Cư xá Đô Thành, Phường 4, Quận 3
Tel: 08 3600 9587

Trung tâm Văn hóa Pháp (L’Espace)
24 Tràng Tiền,
Tel: 04 3936 2164

Viện trao đổi Văn hóa với Pháp (IDECAF)
31 Thái Văn Lung, Quận 1,
Tel.: 08 3829 5451

Xem thêm

Lễ hội âm nhạc quốc tế Monsoon Music Festival 2015

Lễ hội âm nhạc 2015 Escape Amazon: Next Invasion

ELLE Women In Music 2014 – Trải nghiệm âm nhạc khó quên

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.

Thế giới văn hóa