Nicole Kidman đã chiến thắng hạng mục cạnh tranh nhất giải Emmy như thế nào?

Đăng ngày:

Có đến 4 đối thủ sở hữu giải Oscar được đề cử cho hạng mục Nữ chính xuất sắc nhất dòng phim giới hạn, nhưng Nicole Kidman vẫn xuất sắc giành chiến thắng đầy thuyết phục.

“Reese, tôi chia sẻ chiến thắng này với cô. Không có cô, tôi không thể đứng ở đây”, Nicole Kidman bắt đầu bài phát biểu khi nhận tượng vàng Emmy bằng lời chia sẻ với Reese Witherspoon – bạn diễn trong mini-series Big Little Lies và được đề cử cùng hạng muc với Nicole Kidman.

Mặc dù có mặt tại hạng mục được đánh giá là cạnh tranh khốc liệt với nhiều đối thủ nặng ký nhất năm nay – hạng mục Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất dòng phim giới hạn (limited series/movie) – với 4 nữ diễn viên từng thắng giải Oscar và 1 người được đề cử Oscar, nhưng Nicole Kidman vẫn xuất sắc giành chiến thắng với vai diễn một người vợ bị lạm dụng trong Big Little Lies trên đài HBO.

Nicole Kidman nhận biểu tượng danh giá (Ảnh: ABC News)

Trong bài phát biểu của mình, Nicole Kidman xác nhận rằng vai diễn của cô nhằm mang lại “một thông điệp lớn hơn” cho khán giả và phơi bày những hành vi lạm dụng trong gia đình ra ánh sáng. “Đó (bạo hành gia đình) là một căn bệnh trầm trọng, phức tạp. Nó tồn tại nhiều hơn chúng ta tưởng. Và nhờ sự công nhận của các bạn dành cho tôi với giải thưởng này, nó sẽ được phơi bày rõ ràng hơn”.

Nicole Kidman cũng gửi lời cảm ơn đến người bạn đời Keith Urban và những đứa con của cô. Cô vừa khóc vừa nói: “Tôi có một gia đình yêu nghệ thuật và luôn ủng hộ tôi trong suốt những thăng trầm của sự nghiệp. Anh và con đã luôn ở bên cạnh ở bên cạnh em suốt cả cuộc đời, và em rất biết ơn vì điều đó. Tôi có hai cô con gái nhỏ, Sunnie và Faith. Và Keith đã giúp tôi theo đuổi con đường nghệ thuật này. Họ đã hy sinh cho tôi rất nhiều”.

Keith Urban chăm chú lắng nghe bài phát biểu của Nicole Kidman (Ảnh: AP)

Big Little Lies dựa trên cuốn tiểu thuyết của tác giả người Úc, Liane Moriarty, là một mini-series xoay quanh cuộc sống của 3 người phụ nữ là Madeline (Reese Witherspoon), Celeste (Nicole Kidman) và Jane (Shailene Woodley). 3 con người với 3 câu chuyện khác nhau, đều có những bí mật ẩn sâu được chôn giấu và không thể chia sẻ, dù là với những người bạn thân. Họ là nghi phạm của một vụ án mạng nhưng đồng thời cũng là nạn nhân trong cuộc sống bế tắc của chính mình. Họ trông có vẻ yếu đuối nhưng vẫn sẵn sàng chiến đấu để bảo vệ những đứa con.

Nicole Kidman thủ vai Celeste trong mini-series Big Little Lies (Ảnh: Courtesy of Hilary Bronwyn Gayle/HBO)

Nếu Emmy 2016 đánh dấu sự thành công của HBO với Game Of Thrones và Veep thì năm nay Big Little Lies mới là “đứa con” làm nên chuyên. Đúng như mong đợi, tác phẩm chiến thắng ở cả 5 hạng mục, bao gồm Limited Series xuất sắc nhất, Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất, Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất, Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất và Đạo diễn xuất sắc nhất, tất cả đều thuộc thể loại Phim giới hạn hoặc phim truyền hình đặc biệt (limited series/movie). Trong một tác phẩm có quá nhiều yếu tố xuất sắc thì tài năng như Nicole Kidman tỏa sáng là điều đương nhiên.

Nicole Kidman rạng rỡ trên thảm đỏ cùng bạn đời Keith Urban (Ảnh: Getty Images)

Nicole Kidman cũng có một chút lợi thế khi đang trong giai đoạn hồi sinh của sự nghiệp, với thành công của Lion (tác phẩm nhận được 6 đề cử Oscar 2017), 4 dự án tại Liên hoan phim Cannes 2017 (Top of the Lake, The Killing of a Sacred Deer, The Beguiled, How to Talk to Girls at Parties) và tác phẩm mới lên sóng Top Of The Lake: China Girl. Trong một buổi họp báo tại Cannes, Nicole từng nói rằng, cô đang diễn như thể mình chỉ mới 21 tuổi và đang bắt đầu sự nghiệp. Nhiệt huyết của một cô nàng 21 tuổi đi cùng sự dày dạn của một minh tinh có hơn 30 năm kinh nghiệm diễn xuất đã mang lại cho Nicole Kidman một chiến thắng không thể thuyết phục hơn.

Nhóm thực hiện

Bài: Đ.T (Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE)

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more