Oprah Winfrey lên tiếng về khả năng tranh cử tổng thống Mỹ sau bài phát biểu tại Quả cầu vàng

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 26/01/2018 16:08:01

Nữ hoàng truyền hình Oprah Winfrey đã đáp trả lại những nghi vấn xoay quanh việc tranh cử tổng thống trong tương lai của bà.

Sau bài phát biểu tại Quả cầu vàng, nhiều người đã suy đoán về khả năng tranh cử tổng thống Mỹ của Oprah Winfrey. Tuy nhiên, trong những bình luận được công bố gần đây, Oprah Winfrey đã trả lời rằng bà không hứng thú với vị trí quyền lực này.

oprah winfrey 2

(Ảnh: The Guardian)

Trong những năm qua, sự nổi tiếng và tầm ảnh hưởng rộng rãi của Winfrey đã khiến dư luận phỏng đoán rằng bà có thể trở thành một ứng cử viên tranh cử tổng thống Mỹ dù bà chưa bao giờ đưa ra lời xác nhận chính thức về vấn đề này.

Winfrey chia sẻ với tạp chí InStyle của Mỹ 3 tuần trước khi Lễ trao giải Quả Cầu Vàng diễn ra: “Tôi luôn cảm thấy an toàn và tự tin với những gì bản thân mình có thể làm được và không làm được. Và điều đó (việc tranh cử tổng thống) không phải là thứ mà tôi quan tâm. Tôi không có gen để làm tổng thống đâu”.

Oprah Winfrey - Người phụ nữ truyền cảm hứng nhất tại Quả Cầu Vàng 2018
Nữ hoàng truyền thông Oprah Winfrey đã có bài phát biểu cực kỳ xúc động tại lễ trao giải Quả Cầu Vàng 2018. Từ việc gợi lại câu chuyện bị xâm hại...

Tại lễ trao giải diễn ra vào đầu tháng này, người dẫn chương trình Seth Meyers đã đùa về việc tranh cử tổng thống của Winfrey ngay trước khi bà có bài phát biểu hùng hồn tại buổi trao giải. Ngay sau đó, một loạt các tin tức và các bài xã luận đã được đăng tải với bình luận tranh cãi liệu Winfrey có chạy đua cho vị trí tổng thống hay không và việc tranh cử sẽ diễn ra như thế nào.

Thậm chí, sau các tin tức, tổng thống đương nhiệm Donald Trump cũng được hỏi về việc liệu ông có thể thắng Winfrey trong cuộc tranh cử tổng thống hay không. Vị tổng thống Mỹ trả lời đầy tự tin: “Vâng, tôi sẽ đánh bại Oprah. Oprah là một người rất thú vị. Tôi biết rõ cô ấy và cũng thích Oprah. Nhưng tôi không nghĩ cô ấy sẽ tranh cử”.

Oprah Winfrey 1

Donald Trump và Oprah Winfrey quen biết nhau từ khi còn trẻ. (Ảnh: Paul Drinkwater, Chip Somodevill)

Trả lời thắc mắc của báo chí về vấn đề này, đa số những người bạn của Winfrey, bao gồm cả người bạn thân Gayle King – biên tập viên nổi tiếng của đài CBS – cũng cho rằng Oprah Winfrey không có khả năng sẽ tham gia tranh cử tổng thống. Tuy nhiên, Stedman Graham – doanh nhân có chuyện tình 30 năm với Oprah – lại khiến dư luận náo loạn hơn khi trả lời tờ Thời báo Los Angeles, bóng gió về khả năng tranh cử của người mình yêu: “Chuyện đó tùy thuộc vào công chúng. Cô ấy hoàn toàn có thể làm việc đó”.

Oprah Winfrey 3

Oprah Winfrey và Stedman Graham. (Ảnh: Steve Granitz)

Trong Lễ trao giải Quả Cầu Vàng vào ngày 7/1 vừa qua, Oprah Winfrey đã khiến cả thế giới xúc động bằng bài phát biểu về vấn nạn lạm dụng tình dục nằm trong chiến dịch Time’s Up. Bài phát biểu của Oprah chạm đến trái tim người nghe khi bà đào sâu vào câu chuyện của Recy Taylor, một phụ nữ da đen bị bắt cóc, bịt mắt và bị hãm hiếp bởi một nhóm đàn ông da trắng trên đường từ nhà thờ trở về vào năm 1944. Những người đàn ông đó, những người đe dọa giết Taylor nếu cô ấy dám tố cáo những hành động tàn bạo của họ, đã không bị truy tố. Và Oprah tự hào tuyên bố rằng, chuỗi ngày đó chắc chắn sẽ được làm sáng tỏ.

oprah winfrey 4

Oprah Winfrey phát biểu tại Quả Cầu Vàng 2018 (Ảnh: Shutter Stock)

Xem thêm:

Oprah Winfrey – Người phụ nữ truyền cảm hứng nhất tại Quả Cầu Vàng 2018

Recy Taylor – Người phụ nữ được Oprah Winfrey tôn vinh tại Quả Cầu Vàng là ai?

Nhóm thực hiện

Lâm An (Theo Tạp chí phái đẹp ELLE/ Nguồn tham khảo: The Guardian)

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Thế giới văn hóa