4 điểm thú vị khiến bạn không muốn bỏ lỡ bộ phim “Our Blues” 

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 15/05/2022 17:29:40

Sau sự thành công của Twenty Five Twenty One, hành trình đi tìm hạnh phúc trong Our Blues là bộ phim Hàn tiếp theo càn quét các bảng xếp hạng phim truyền hình được yêu thích nhất tại Hàn Quốc và quốc tế.  

Our Blues xoay quanh cuộc sống của người dân trên hòn đảo Jeju xinh đẹp. Ngoài câu chuyện chữa lành và sự quy tụ dàn diễn viên quyền lực như Lee Byung Hun, Han Ji Min, Shin Min Ah, Kim Woo Bin… Our Blues còn sở hữu nhiều điểm hấp dẫn giúp phim được chào đón nồng nhiệt với rating 7.3%, đánh bật rating kỷ lục trước đó của Twenty Five, Twenty One (6.3%) (theo Soompi).

1. Lối kể chuyện độc đáo và bối cảnh vùng nông thôn 

Có rất ít phim Hàn lấy bối cảnh thôn quê, và mặc dù bộ phim My Liberation Notes ra mắt cùng thời điểm cũng được đặt trong khung cảnh vùng quê, Our Blues vẫn thu hút người xem hơn khi mang đến cảm giác trong lành, mát mẻ và đầy tự do của một hòn đảo giữa biển cả mênh mông. 

our blues biển

Cảnh Lee Dong Seok (Lee Byung Hun) và Min Seon Ah (Shin Min Ah) trên bãi biển tại đảo Jeju. (Ảnh: @illusomina)

Hơn nữa, Our Blues không tập trung vào một nhân vật duy nhất, thay vào đó, mỗi nhân vật lại có một câu chuyện riêng và được đặt trong mối quan hệ với cuộc sống của các nhân vật khác. Cách kể chuyện này không chỉ giúp người xem có góc nhìn đa chiều mà còn thể hiện thông điệp đầy ý nghĩa của biên kịch Hee Gyeong, rằng mỗi chúng ta đều là nhân vật chính của cuộc đời mình. 

2. Dàn diễn viên đình đám và màn kết hợp ăn ý 

Không thể nhắc đến sự hấp dẫn của Our Blues mà bỏ qua dàn diễn viên quyền lực xứ Kim Chi như nam tài tử Lee Byung Hun, Han Ji Min, Shin Min Ah và đặc biệt là sự trở lại của Kim Woo Bin sau 6 năm chống chọi với căn bệnh ung thư vòm họng. Người hâm mộ cũng hy vọng tinh thần nghị lực của Kim Woo Bin sẽ giúp anh “thổi hồn” vào tác phẩm được mong đợi mang đến sự chữa lành này.

shin min ah, lee byung hun phim hàn

Dàn diễn viên của Our Blues. (Ảnh: tnV)

Với diễn xuất đầy thực lực của dàn sao, Our Blues chắc chắn sẽ không khiến người hâm mộ thất vọng bởi những phản ứng hóa học chân thực, chẳng hạn như mối tình “câm” của Eun Hee (Lee Jung Eun) dành cho người đàn ông đã có gia đình – Choi Han Soo (Cha Seung Won). 

hai nhân vật phim our blues

Eun Hee (Lee Jung Eun) và Choi Han Soo (Cha Seung Won). (Ảnh: tvN)

3. Tuyến nhân vật đa dạng 

Với mục đích kể chuyện đa chiều, Our Blues cũng cố gắng xây dựng dàn nhân vật với các tính cách khác nhau để đại diện cho sự đa dạng của con người. Chẳng hạn như Park Jeong Jun (Kim Woo Bin) là một người đàn ông trầm lặng, ánh mắt nghiêm nghị và rất ít khi bắt chuyện với người khác. Trong khi đó, Lee Yong Ok (Han Ji Min) là một điển hình cho người hướng ngoại, luôn cố gắng bắt chuyện với tất cả mọi người, từ đồng nghiệp cho đến vị thuyền trưởng trên chuyến tàu mà cô làm việc. 

kim wo bin trong our blues

Woo Bin trong vai Park Jeong Jun. (Ảnh: tvN)

han ji min vẫy tay

Han Jin Min trong vai Lee Yong Ok. (Ảnh: tvN)

4. Tìm hiểu nền văn hóa Hàn Quốc 

Nhắc đến đảo Jeju và văn hóa làng chài Hàn Quốc thì không thể bỏ qua các Haenyo (hải nữ) – những người phụ nữ làm nghề thợ lặn. Những người phụ nữ này đã chứng minh tài năng cũng như sức ảnh hưởng của họ đến nguồn thu hải sản ở đảo Jeju. Các Haenyo (hải nữ) có thể nhịn thở trong nước 10 phút và lặn sâu đến 20 mét để bắt hải sâm, ốc xà cừ, bào ngư…

Với Our Blues, bạn sẽ có cơ hội được ngắm nhìn những người phụ nữ tuyệt vời, trong đó có nhân vật Lee Yong Ok, thực hiện công việc tưởng chừng như chỉ có nam giới mới làm được này. 

các hải nữ đảo jeju đánh bắt hải sâm our blues

Cảnh các hải nữ trên thuyền đi bắt hải sâm trong Our Blues. (Ảnh: tvN)

Nhóm thực hiện

Lược dịch: Anh Thư

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

Tham khảo: kpopmap

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Thế giới văn hóa