Ra mắt DVD Hừng Đông định dạng USB đầu tiên tại Việt Nam của nghệ sĩ violin Hoàng Rob

Đăng ngày:

Nghệ sĩ violin đương đại Hoàng Rob và ekip vừa giới thiệu một sản phẩm âm nhạc mang phong cách riêng của anh – DVD định dạng USB đầu tiên tại Việt Nam ghi lại live concert Hừng Đông mà anh đã thực hiện cách đây 1 năm tại Hà Nội.

Tháng 12/2016, live concert Hừng Đông của nghệ sĩ violin Hoàng Rob đã diễn ra tại Nhà hát Lớn Hà Nội – thánh đường nghệ thuật và là nơi mà mọi nghệ sĩ trẻ tại Việt Nam đều ước mơ được trình diễn. Với sự tham gia của những khách mời như danh ca hải ngoại Thu Phương, ca nương Kiều Anh, nghệ sĩ múa Đặng Linh Nga, nghệ sĩ đàn nhị Trần Văn Xâm, nhóm GEN9,…, Hừng Đông đã gây được tiếng vang lớn với khán giả và giới chuyên môn, được xem như live concert violin đương đại thành công đầu tiên tại Việt Nam.

DVD Hừng Đông

Live concert violin đương đại đầu tiên tại Việt Nam – Hừng Đông của nghệ sĩ violin Hoàng Rob

Tháng 12/2017, tròn 1 năm diễn ra live concert Hừng Đông tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Để đánh dấu mốc kỷ niệm này, nghệ sĩ violin Hoàng Rob và ekip giới thiệu với khán giả và truyền thông DVD Hừng Đông của live concert này, như một dấu ấn trên con đường âm nhạc đầy màu sắc của mình. Đây có thể coi là một món quà cuối năm vô cùng ý nghĩa mà nghệ sĩ violin Hoàng Rob muốn gửi tặng đến khán giả, những người yêu mến và theo dõi anh trong suốt chặng đường từ một công chức rẽ sang con đường nghệ thuật của mình. Và cũng bước đệm để nghệ sĩ violin trẻ tuổi tiếp tục ra mắt nhiều sản phẩm âm nhạc và dự án mới trong năm 2018.

DVD Hừng Đông truyền tải lại toàn bộ tinh thần nghệ thuật của concert âm nhạc này, bao gồm 17 tác phẩm được trình diễn live hoàn toàn cùng với ban nhạc và dàn nhạc giao hưởng lên đến hơn 30 người trên sân khấu của Nhà hát Lớn Hà Nội. Ngoài tiếng đàn vĩ cầm là “nhân vật” chính, concert Hừng Đông còn có sự đối thoại đặc biệt với các khách mời, với những tác phẩm mang nhiều màu sắc và thông điệp nghệ thuật riêng biệt ở nhiều dòng nhạc khác nhau: World music, Pop, EDM,…

DVD Hừng Đông hình 1

DVD Hừng Đông truyền tải lại toàn bộ tinh thần nghệ thuật của concert âm nhạc này.

Là dự án chứa nhiều nhiều tâm huyết và công sức của Hoàng Rob, điểm đặc biệt ở DVD Live Concert Hừng Đông  chính là ngoài chiếc đĩa tròn vật lý cổ điển còn có thêm phiên bản USB. Đây được xem như DVD định dạng USB đầu tiên tại Việt Nam và là một nỗ lực của Hoàng Rob trong việc đưa đứa con tinh thần của mình tiếp cận với đông đảo khán giả hơn nữa.

Trong thời điểm thoái trào của các thiết bị chơi đĩa chuyên dụng truyền thống, việc Hoàng Rob ra mắt DVD live concert Hừng Đông  ở định dạng USB được xem như một bước đi mới mẻ, thiết thực và đón đầu công nghệ, khi giúp khán giả có thể sử dụng USB một cách tiện lợi trên các thiết bị thông minh như TV, laptop, tablet,…

DVD Hừng Đông hình 2

Ngoài chiếc đĩa tròn vật lý cổ điển, DVD Hừng Đông có thêm bản USB – một sản phẩm mang cá tính riêng độc đáo của nghệ sĩ violin trẻ tài năng mà khá kỹ tính Hoàng Rob.

Nghệ sĩ violin Hoàng Rob cho biết, anh quan sát bạn bè xung quanh mình và thấy rằng xu hướng thưởng thức âm nhạc trên thiết bị thông minh trong thời đại công nghệ hiện nay là không thể đảo ngược. “Âm nhạc violin vốn bị mang tiếng là “bác học”, khó thưởng thức với đa số khán giả phổ thông. Vậy thì làm sao có thể mang đứa con tinh thần của mình đến được mọi người nếu như chỉ có chiếc đĩa tròn vật lí truyền thống? Câu trả lời chỉ có thể là chiếc ổ cứng USB”, Hoàng Rob tự tin chia sẻ.

DVD Hừng Đông hình 2

Nguồn ảnh: Internet

Việc ra mắt DVD live concert Hừng Đông có thể coi là dự án kết thúc một năm 2017 thực sự thành công của Hoàng Rob. Trong năm qua, anh tạo được dấu ấn khi được đề cử và chiến thắng tại hạng mục Nghệ sĩ mới của năm – thuộc giải thưởng âm nhạc Cống Hiến và trở thành nghệ sĩ khí nhạc đầu tiên chiến thắng trong suốt lịch sử giải thưởng âm nhạc uy tín này. Bên cạnh đó, Hoàng Rob trở thành một nghệ sĩ khí nhạc đắt show, liên tục nhận được lời mời tham gia những đêm diễn nghệ thuật đỉnh cao bên cạnh các nghệ sĩ lớn, như Menard Concert, Dior Concert, Mãi Mãi Hoàng Kim, Vietnam Fashion Week, Festival Huế 2017… Hoàng Rob cũng vinh dự là một trong số ít nghệ sĩ đại diện Việt Nam biểu diễn tại chương trình APEC trước các nguyên thủ quốc tế. Đây là một sự tự hào vô cùng lớn và cũng là một dấu mốc trên con đường âm nhạc của một nghệ sĩ trẻ tuổi như Hoàng Rob.

Một số hình ảnh tại buổi ra mắt DVD Live Concert Hừng Đông được tổ chức ngày 27/12/2017 tại khách sạn Sofitel Metropole Hà Nội:

DVD Hừng Đông hình 3

Nguồn ảnh: Internet

DVD Hừng Đông hình 4

Nguồn ảnh: Internet

DVD Hừng Đông hình 5

Nguồn ảnh: Internet

DVD Hừng Đông hình 6

Nguồn ảnh: Internet

DVD Hừng Đông hình 7

Nguồn ảnh: Internet

DVD Hừng Đông hình 8

Nguồn ảnh: Internet

Là một nghệ sĩ violin tạo được tiếng vang khá nhanh chóng với những tác phẩm chỉn chu, tại các chương trình mình tham gia, Hoàng Rob luôn đầu tư vào cả phần nghe và phần nhìn của tác phẩm mình thể hiện. Đặc biệt, anh đã khẳng định được chỗ đứng khi có những phần trình diễn solo mang màu sắc riêng biệt bên cạnh những nghệ sĩ, tên tuổi nổi tiếng của âm nhạc đương đại Việt Nam: Hồng Nhung, Thu Phương, Bằng Kiều, Quang Dũng, Tùng Dương… trong nhiều chương trình lớn.

Sau khi ra mắt DVD Hừng Đông, Hoàng Rob sẽ tiếp tục lao động nghệ thuật nghiêm túc và dự định trong năm 2018, sẽ cho ra mắt 2 album với 2 chất nhạc khác nhau. Việc ra mắt 2 album trong vòng một năm là điều mà không nhiều nghệ sĩ làm được và đòi hỏi Hoàng Rob phải nỗ lực hết mình, đầu tư không ít chất xám, thời gian và công sức. Bên cạnh đó, anh sẽ tổ chức 1 live concert tiếp theo tại thành phố Hồ Chí Minh vào giữa năm 2018 mang màu sắc giải trí nhiều hơn dành cho thị trường sôi động này.

Nhóm thực hiện

Nguồn Tạp chí Phái đẹp ELLE

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Thế giới văn hóa