Women In Tech 2020 – Sự kiện lớn nhất khu vực Bắc Âu đưa phụ nữ ngành công nghệ “Vượt qua rào cản”

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 06/03/2020 17:24:09

“Beyond Barriers” – Vượt qua rào cản là chủ đề chính của Women In Tech nhân ngày Quốc tế Phụ nữ năm nay. Cùng ELLE khám phá sự kiện này nhé!

Women In Tech – WITsthlm2020 là sự kiện thường niên lần thứ 7 và là sự kiện lớn nhất của khu vực Bắc Âu dành cho phụ nữ trong ngành công nghệ. Sự kiện quy tụ hơn 2.500 người tham dự, được tổ chức vào ngày 6/3/2020 nhân dịp Quốc tế Phụ nữ 8/3 tại Trung tâm hội nghị quốc tế Waterfront, Stockholm, Thụy Điển.

Women In Tech phụ nữ 1

Women In Tech phụ nữ 2

Women In Tech được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2014 với mục đích truyền cảm hứng cho phụ nữ và đưa đến cho họ cái nhìn rõ nét về tương lai trong lĩnh vực công nghệ.

Women In Tech”cũng muốn truyền cảm hứng và soi sáng cho những phụ nữ đã ở trong ngành vượt qua những thách thức và ở lại trong lĩnh vực này, bằng cách cung cấp mạng lưới và kinh nghiệm của những người thành công từ thế giới tuyệt vời của công nghệ và truyền thông. Đằng sau Women In Tech là một số công ty công nghệ lớn nhất Thụy Điển như: Ericsson, Vovol Cars, Electrolux, Snow Sofeware… Với WITsthlm2020, 30 công ty công nghệ hợp tác với nhau để mang đến chương trình nhằm cung cấp nền tảng và mạng lưới cho Women In Tech.

Women In Tech phụ nữ 3

Chủ đề của năm nay là “Vượt rào cản”. Paulina Modlitba (quản lý chương trình trong 5 năm liên tiếp), cho biết: “Trên diện rộng, phụ nữ đang vượt qua trở ngại mỗi ngày. Phụ nữ nghiên cứu các vấn đề bền vững, tham gia chụp ảnh các lỗ đen vũ trụ, phát triển robot an ủi những người cô đơn, tạo ra những chiếc áo khoác mùa Đông bền vững chứa đầy cánh hoa mềm mại, lập trình DNA, phát triển các hướng dẫn đạo đức cho trí tuệ nhân tạo AI tiên tiến, gây áp lực cho các công ty công nghệ lớn phải chịu trách nhiệm lớn hơn và nhiều hơn nữa với công việc của phụ nữ. Nhưng chúng tôi cũng vượt qua những trở ngại đang hàng ngày ngăn chặn bước tiến của chúng tôi: những quyết định phân biệt đối xử, văn hóa loại trừ và kỹ thuật cai trị. Tất cả điều này (và hơn thế nữa) là những gì Women In Tech hướng tới. Ở đây, chúng ta khai phá một miền đất mới, tập hợp lại với nhau và làm cho hành tinh trở thành một nơi tốt hơn và bền vững hơn để sinh sống”.

Women In Tech phụ nữ 4

Sự kiện năm nay quy tụ các diễn giả nổi tiếng và thành công trong ngành công nghệ của đất nước Thụy Điển với những chủ đề chia sẻ ý nghĩa: Cách kiến tạo một xã hội văn minh cho tất cả mọi người, Vượt lên chính mình, Tư duy điện tử AI vì một tương lai bền vững… Sau mỗi phiên trình bày với sự tham gia của tất cả khách mời, buổi chiều cùng ngày, nhiều buổi thảo luận nhỏ được tổ chức song song với những chủ đề phong phú dành cho khách tham dự thảo luận riêng từng chủ điểm họ quan tâm.

Women In Tech phụ nữ 5

Women In Tech phụ nữ 6

Women In Tech 7

Women In Tech 8

Tổng kết sự kiện, Elin Eriksson, Giám đốc chương trình Women In Tech Thụy Điển, cho biết: “Women In Tech được thúc đẩy bởi các công ty và cá nhân muốn tạo ra sự thay đổi. Từ quan điểm của các công ty, vấn đề sống còn là mang lại những tài năng tốt nhất cho đội ngũ của họ và các đội giỏi bao gồm những người có quan điểm và kinh nghiệm khác nhau. Đây là nơi các đối tác của chúng tôi tạo ra sự khác biệt mỗi ngày, với công việc của họ về sự đa dạng và tuyển dụng.

Khi chúng tôi hỏi gần 9.000 thành viên của mình là, họ nghĩ điều gì sẽ ảnh hưởng đến quyết định nghề nghiệp của họ. Họ nói rằng đó mạng lưới quan hệ và những hình mẫu thành công. Sẽ dễ dàng hơn để tưởng tượng sự nghiệp trong lĩnh vực này nếu bạn thấy ai đó có thể chỉ cho bạn biết họ đã làm thế nào để thực hiện nghiên cứu đột phá hoặc thành lập một công ty khởi nghiệp công nghệ. Tại WITsthlm2020 có cả những hình mẫu thành công chia sẻ trên sân khấu, cũng như giúp bạn tạo mối quan hệ với mạng lưới những người tham gia có tư duy tiến bộ. Tôi rất vui và tự hào rằng phong trào độc đáo này đã ngày càng phát triển lớn hơn và mang đến cơ hội hợp tác, gặp gỡ nhiều hơn cho những người cùng mối quan tâm ngành công nghệ”.

Nhóm thực hiện

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

Bài viết liên quan

Thế giới văn hóa