Triển lãm ảnh “Himalaya” tại Toong

Bài viết của
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 06/01/2016 14:11:53

Triển lãm ảnh “Himalaya” của nhiếp ảnh gia Nguyễn Quỳnh Anh bao gồm hơn 25 tác phẩm được chọn lọc từ những chuyến khám phá vùng đất quanh dãy Himalaya thuộc miền Bắc Ấn Độ trong 3 năm gần đây.

Triển lãm ảnh sẽ khai mạc vào ngày 9/1/2016 và kéo dài đến hết ngày 27/1/2016 tại tầng 3, Toong, số 8 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Từ lâu, dãy Himalaya đã trở thành nguồn cảm hứng sáng tạo của rất nhiều bộ phim, bức ảnh… bởi vẻ đẹp huyền bí, mê hoặc và hùng vĩ của thiên nhiên nơi đây. Quỳnh Anh cũng không phải là ngoại lệ. Đối với cô, vùng đất này như ẩn chứa một sức hút vô hình, khiến cô luôn mong quay lại đây một khi đã được đặt chân tới.

.

Triển lãm sẽ khai mạc vào ngày 9/1/2016 và kéo dài đến hết ngày 27/1/2016 tại tầng 3, Toong, số 8 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Triển lãm sẽ khai mạc vào ngày 9/1/2016 và kéo dài đến hết ngày 27/1/2016 tại tầng 3, Toong, số 8 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Nhiều người vẫn hay hỏi tại sao cô có thể dành nhiều thời gian như thế để chụp ảnh nơi đây, Quỳnh Anh hay đùa rằng “Có lẽ kiếp trước tôi từng được sinh ra ở đâu đó thuộc Himalaya.”

Đây là một triển lãm ảnh hiếm hoi về vùng Himalaya tại Việt Nam và cũng là cơ hội để Quỳnh Anh chia sẻ về những trải nghiệm tại vùng đất huyền bí này, qua đó giới thiệu tới người xem một góc khác của “Nóc nhà thế giới” được ít ai biết tới. Một Himalaya với thiên nhiên hùng vĩ, địa hình hiểm trở, khí hậu khắc nghiệt, nhưng dường như mọi thứ ở nơi đây, từ mỗi viên đá, ngọn cỏ cho tới con người, đều toát lên một vẻ đẹp linh thiêng, thuần khiết, rạng ngời.

Giới thiệu về tác giả:

Tác giả Nguyễn Quỳnh Anh sinh ra tại Hà Nội và lớn lên tại Liên Bang Nga. Cô tốt nghiệp ngành kiến trúc tại Moscow, nhưng cô đã chọn nhiếp ảnh và du lịch là hai niềm đam mê lớn nhất của mình sau chuyến đi tới miền Bắc Ấn Độ vào năm 2012. Và kể từ đây, Ấn Độ đã trở thành nguồn cảm hứng bất tận trong những sáng tác của cô.

.

Tác giả Quỳnh Anh tác nghiệp.

Tác giả Quỳnh Anh tác nghiệp.

Các bức ảnh của cô đã được xuất hiện trên nhiều tạp chí, sách giới thiệu, báo cáo và trang web của các tổ chức nước ngoài như Lonely Planet Publications, Cosmopolitan, Yahoo Travel, BBC Travel… và lọt vào chung kết một số cuộc thi ảnh quốc tế được tổ chức bởi tạp chí National Geographic. Đặc biệt, bức ảnh “Cánh đồng Tú Lệ” của cô đã lọt vào Top những bức ảnh đẹp nhất trong tháng của tạp chí cùng tên.

Xem thêm

Cách trang trí nhà đẹp mang đậm chất nghệ thuật

Nghệ thuật đương đại trên đường phố châu Phi

Triển lãm ảnh nghệ thuật The Photographers 2015 tại London


Thế giới văn hóa