Triển lãm tranh Phương Bắc Xa Khuất của Hà Mạnh Thắng

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 09/12/2015 11:12:51

Như lời chia sẻ, triển lãm tranh lần này của Hà Mạnh Thắng là hành trình tìm về chuỗi ký ức lẩn khuất nơi nào đó trong tiềm thức của mình, nơi Hà Mạnh Thắng gọi là “Phương Bắc”, vẫn còn lưu giữ dấu vết còn sót lại của những xúc cảm lam xám đang nhạt nhòa dần trong buổi chiều tà mà tác giả tin đó là Phương Bắc xa khuất…

Ha-Manh-Thang-5

“Phương Bắc xa khuất” thể sự hiện hữu thực được khắc họa theo hệ quy chiếu không – thời gian, là góc khuất nào đó trong tiềm thức tác giả.

Triển lãm tranh “Phương Bắc xa khuất” thể hiện sự hữu thực được khắc họa theo hệ quy chiếu không – thời gian, là góc khuất nào đó trong tiềm thức tác giả. Đền chùa được anh giới thiệu dựa trên các phác thảo kiến trúc chi tiết.

Và chỉ trong màu xanh của cỏ non tinh khiết trong tiết Xuân, màu vàng hoàng thổ hay trong màu của những cánh đồng trải dài vô tận. “Phương Bắc Xa Khuất” được mô tả là tiếp nối các sáng tác trước đây, nguồn cảm hứng chủ đạo của nghệ sĩ vẫn dựa trên kí ức và lịch sử đến di sản văn hóa của Việt Nam. Từ hình ảnh một số ngôi chùa cổ, những ngôi đình làng nằm rải rác đâu đó ở dải đất Đồng bằng Bắc bộ của Việt Nam, cho đến những bộ trang phục cổ của các vua chúa Việt Nam trong giai đoạn Lê – Trịnh, thế kỷ 17 – 18. Hà Mạnh Thắng là một trong những tài năng trẻ đầy hứa hẹn. Tốt nghiệp Đại học Mỹ thuật, đã tham gia các triển lãm quốc tế tại Singapore, Đức, Hungary và Hoa Kỳ, các tác phẩm của anh cũng góp mặt trong bộ sưu tập thường xuyên của Singapore Art Museum (Bảo tàng Nghệ thuật Singapore).

.

Hoa si Ha Manh Thang

Họa sĩ Hà Mạnh Thắng

Phuong Bac Xa Khuat

Một trong những tác phẩm thuộc chủ đề triển lãm “Phương Bắc Xa Khuất” lần này.

Đối với Hà Mạnh Thắng, hội họa như một thái độ, là quá trình của sự nhận thức. Đó là cách anh hiểu bản thân, thế giới tồn tại xung quanh, nơi cả Đông và Tây cùng trở nên hòa hợp. Thời gian triển lãm tranh diễn ra trong suốt tháng 12 năm 2015 tại L’Espace, Hà Nội.

Xem thêm:

Triển lãm ảnh nghệ thuật The Photographers 2015 tại London

Triển lãm ảnh “Ký ức phố”

Triển lãm tranh biếm họa Đối mặt với Biến đổi Khí hậu

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.

Thế giới văn hóa