Tuần lễ phim Anh- Đại tiệc âm nhạc trên màn ảnh

Đăng ngày:

Từ các cây đại thụ trong nền âm nhạc thế giới như The Beatles, Oasis, Pink Floyd, Eric Clapton, Queen, The Rolling Stones, David Bowie, Elton John, U2, Amy Winehouse cho đến các tên tuổi nổi bật nhất hiện nay như: Jessie J, Ed Sheeran, Jame Blunt hay đang đình đám nhất như Adele, Sam Smith, One Direction… Tất cả họ đều có điểm chung là đến từ Anh quốc. Nên thật là một dịp thú vị khi Tuần lễ phim Anh quốc tổ chức tại Việt Nam 2015 dành hẳn chủ đề về âm nhạc qua việc giới thiệu những bộ phim tôn vinh giá trị và biểu tượng văn hóa đáng tự hào của người Anh.

Nhìn lại những tên tuổi, gương mặt âm nhạc tài năng, ghi dấu ấn cho nền âm nhạc thế giới hiện đại nhiều thập kỷ qua, đứng vào hàng ngũ danh sách những biểu tượng âm nhạc bất hủ có thể nói không đâu bằng sự đóng góp rực rỡ của các ngôi sao nước Anh. Họ không chỉ vươn lên như hình mẫu của nền công nghiệp giải trí hiện đại, vượt qua cỗ máy lăng xê khổng lồ với quyền lực khuynh đảo thế giới từ Mỹ, nghệ sĩ Anh tồn tại như những huyền thoại suốt nhiều thế hệ, nguyên vẹn hình hài trong thứ âm nhạc đích thực và bất tận.

Lẽ đó, nước Anh và dân tộc Anh luôn đáng được ngưỡng mộ khi nhắc đến họ trong âm nhạc. Nên thật thiếu sót nếu chúng ta không biết đến những câu chuyện âm nhạc ấy đã được lưu truyền, vinh danh bằng điện ảnh. Tuần lễ phim Anh 2015 được tổ chức ở Việt Nam vì thế dành để thế tôn vinh những tài năng âm nhạc, những con người thầm lặng đã cống hiến giúp nền âm nhạc trở thành một phần không thể tách rời của nước Anh.

tuan-le-phim-anh

Phim Nowhere boy – Tuổi trẻ của John Lennon (The Beatles)

 

tuanlephimanh

Nhóm nhạc Pulp trong phim A Film About Life , Death & Supermarkets

Tuần lễ phim Anh sẽ đưa khán giả chìm đắm trong một thế giới nơi âm nhạc qua những tác phẩm hay và mới nhất của nền điện ảnh Vương quốc Anh. Phim có thể là những câu chuyện chân thực pha chút giai thoại sống động về người nghệ sĩ thật- tác phẩm và thành tựu âm nhạc thật mà chúng ta từng đực thụ hưởng như Nowhere boy – Tuổi trẻ của John Lennon (The Beatles). Lật dở lại cuộc đời ca sĩ Curtis phim Control – Giấc mơ dang dở ( tiểu sử của ca sĩ Curtis, nhóm nhạc rock Joy Division. Nghe lại các tuyệt phẩm của nhóm nhạc Pulp trong phim A Film About Life , Death & Supermarkets, xem lại hành trình dấn bước của chàng trai trẻ Terri Hooley có công khai quật punk rock và sáng lập hãng đĩa Good Vibrations danh tiếng.

tuanlephimanh12

Bộ phim về nhà sáng lập hãng đĩa Good Vibrations danh tiếng

Bên cạnh đó là những bộ phim vê câu chuyện kịch tính trong cuộc sống đời thường được khơi gợi quanh mạch cảm hứng trọng tâm là âm nhạc với đầy đủ tiết tấu và sắc thái điện ảnh như Mùa hè của Eva (Gold help the girl), Đêm Soul Cuồng Nhiệt (Nothern Soul), Bugsy Malone…

Tuần lễ phim Anh 2015 bao gồm các tác phẩm điện ảnh nhận được nhiều giải thưởng danh giá, thật sự là một đại tiệc âm nhạc mà bạn không nên bỏ lỡ cơ hội khám phá trên màn ảnh rộng. Sự kiện diễn ra từ 4 đến 12 tháng 11 trên toàn quốc.

UK-film-week-2015-schedule

Lịch chiếu phim trên toàn quốc

Xem thêm

Finding Dory – phần 2 phim Finding Nemo sẽ ra rạp năm 2016

20 bộ phim giúp tìm cảm hứng về phong cách thời trang

Nhóm thực hiện

Bắp

Hình ảnh IMDB

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more