Lan Nguyen-Grealis với tác phẩm sách Art & Makeup

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 14/08/2019 15:42:21

Lan là nghệ sĩ Ireland gốc Việt sinh năm 1979. Cô sớm bộc lộ năng khiếu vẽ tại trường học và nuôi dưỡng giấc mơ trở thành nghệ sĩ.

Bìa tác phẩm Art & Makeup

Bìa tác phẩm Art & Makeup

Tác phẩm Art & Makeup được viết bởi nữ nghệ sĩ trang điểm Lan Nguyen-Grealis sẽ được trình làng vào tháng 9/2015. Đây là một tác phẩm nổi bật nói về các kỹ năng nghệ thuật trong lĩnh vực trang điểm của một trong những nghệ sĩ trang điểm có nhiều sáng tạo và thú vị nhất hiện nay. Bản thân Lan Nguyen-Grealis cũng là một nữ nghệ sĩ đạt được một số giải thưởng. Bìa tác phẩm sách này được tạo nên với niềm cảm hứng từ thế giới nghệ thuật, điêu khắc, phim ảnh, cũng như nghệ thuật trình diễn, pha trộn phong cách Picasso, Warhol, Marie Antoinette, Cleopatra, Mad Men và The Great Gatsby. Quyển sách này bao gồm hơn 200 tấm ảnh và một trang lời giới thiệu về sách.

Trang điểm là một dạng nghệ thuật. Vì là nghệ thuật nên giống như các loại hình nghệ thuật khác, nó có những kĩ thuật cơ bản. Ngoài những tấm ảnh chụp mang tính nghệ thuật được trình bày ở phần một của quyển sách, phần hai của quyển sách sẽ đi sâu nói về các bước trang điểm của một số phong cách trang điểm được chụp trong phần một. Ngoài ra, quyển sách cũng cung cấp cho bạn đọc một số nội dung, bí quyết hữu ích, những câu nói hay của các chuyên gia trong ngành công nghiệp trang điểm, làm đẹp, thời trang, nhiếp ảnh, người nổi tiếng và stylist.

 

Chân dung nữ nghệ sĩ trang điểm Lan Nguyen-Grealis

Chân dung nữ nghệ sĩ trang điểm Lan Nguyen-Grealis

Lan là nghệ sĩ Ireland gốc Việt sinh năm 1979. Cô sớm bộc lộ năng khiếu vẽ tại trường học và nuôi dưỡng giấc mơ trở thành nghệ sĩ. Cô đã học chuyên ngành Thiết Kế Thời Trang Marketing tại Central Saint Martins năm 1992. Tuy nhiên trong năm cuối học tại đây, đề án tốt nghiệp của cô không may bị phá hủy trong một vụ tại nạn: cụ thể là trần phòng nơi cô làm việc bị sụp đổ phá hoại đề án cô đang làm và chính thức thay đổi cuộc đời cô kể từ đó.

Có lẽ đó là một sự may mắn, hoặc cũng có thể đó là một duyên số. Cô đã phải làm việc trong studio chụp ảnh ở vị trí bưng bê cafe cho mọi người để kiếm tiền trang trải học phí. Khi một nhân viên trang điểm trong studo nghỉ việc đột xuất, cô được mời thử việc. Cô đã nhanh chóng làm quen với cây cọ trang điểm. Sau 3 năm tự học hỏi & tìm tòi kiến thức về trang điểm cho bản thân, cô dần trở thành một nghệ sĩ trang điểm thực thụ. Art & Makeup là cuốn sách thể hiện rất nhiều về niềm đam mê trang điểm của cô cũng như các kiến thức chuyên sâu, những tác nhân tạo nên nguồn cảm hứng vô bờ bến của cô trong quá trình sáng tạo của nghệ thuật trang điểm.

Lan Nguyen-Grealis đã đạt được giải thưởng “The youngest Golden Mask Award” trong lễ trao giải “Makeup Art and National Professional Makeup Awards” năm 2013 và “Best Studio Makeup and Overall Winner” năm 2011.

Nhóm thực hiện

Bài: GiangGina – Ảnh: Tư liệu

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.

Tin làm đẹp