Nhẫn cưới của Công nương Meghan làm tăng nhu cầu vàng Welsh ở Anh

Đăng ngày:

Nhẫn cưới của Công nương Meghan Markle được săn tìm ráo riết. Các thương hiệu trang sức cao cấp tại Anh từ đây đã có doanh thu tăng cao.

Từ sau đám cưới với Hoàng tử Harry, phong cách thời trang của Công nương Meghan Markle càng được dư luận quan tâm đặc biệt. Nhiều người đã nhanh chóng săn lùng những món đồ tương tự như công nương, điều này được chứng minh qua báo cáo tài chính từ một số thương hiệu cao cấp. Trong đó, trang sức cưới từ vàng Welsh có mức tăng doanh thu cao nhất sau khi thông tin về nhẫn cưới của Công nương Meghan được tiết lộ.

Nhẫn cưới của Công nương Meghan 1

Nhẫn cưới của Công nương Meghan làm từ vàng Welsh là món trang sức truyền thống trong đám cưới Hoàng gia Anh gần 1 thế kỷ. (Ảnh: Getty Images)

Vàng Welsh là kim loại hiếm chỉ có ở khu mỏ xứ Wales thuộc Vương quốc Anh. Năm 1923, công ty Clogau đã tặng cho quý cô Elizabeth Bowes-Lyon nhẫn cưới bằng loại vàng quý hiếm này nhân lễ thành hôn với Hoàng tử Albert, người sau ngày trở thành Vua George VI. Kể từ đó, vàng Welsh trở thành chất liệu làm nên nhẫn cưới của các thành viên hoàng gia như Công nương Diana, Nữ công tước Camilla, Công nương Kate Middleton… và gần đây nhất là nhẫn cưới của Công nương Meghan.

Giám đốc thương hiệu Clogau cho biết: “Nhiều người Anh muốn đám cưới của mình mang phong cách hoàng gia và tìm mua những món đồ có liên quan. Do đó, nhẫn cưới từ vàng Welsh được mua liên tục dù giá cả của chúng khá cao. Điều này đã xảy ra trước đây khi Hoàng tử William và Công nương Kate Middleton kết hôn”.

Nhẫn cưới của Công nương Meghan 2

Năm 1923, nhẫn cưới bằng vàng Welsh đã trở thành biểu tượng đính ước trong đám cưới hoàng gia nhờ sự kiện Công nương Elizabeth và Hoàng tử Albert kết hôn. (Ảnh: Central Press/Getty Images)

Theo báo cáo tài chính thức từ các thương hiệu kinh doanh vàng Welsh, nhu cầu mua sắm nhẫn cưới đã tăng đột biến. Tuy nhiên, vàng xứ Wales là kim loại quý hiếm và có một số lượng hữu hạn trên thế giới nên có giá thành rất cao. Trước cơn sốt nhẫn cưới vàng Welsh hiện nay, dự đoán thị trường trang sức cao cấp Anh sẽ trải qua nhiều biến động.

Nhẫn cưới của Công nương Meghan 3

Đây không phải lần đầu thị trường trang sức cưới sôi động như vậy. Trước dây, đám cưới cổ tích của Hoàng tử William và Công nương Kate Middleton đã làm thị trường này dậy sóng. (Ảnh: Getty Images)

Nhẫn cưới của Công nương Meghan 4

Ngoài nhẫn cưới, vàng Welsh còn được chế tác thành các món phụ kiện như huy hiệu, cài áo của các thành viên Hoàng gia Anh. Điển hình là chiếc cài áo xinh xắn của Công nương Kate Middleton, có vẻ ngoài đơn giản nhưng lại có giá trị cao. (Ảnh: Getty Images)

Nhẫn cưới của Công nương Meghan 5

Sau mỗi đám cưới hoàng gia được tổ chức, giá bán nhẫn cưới bằng vàng Welsh hiện nay đã tăng đến 20 nghìn đô la Mỹ. (Ảnh: Clogau)

Xem thêm:

So sánh phong cách chọn mũ hoàng gia của Công nương Kate và Meghan

NTK Stella McCartney chia sẻ về váy cưới thứ hai của Công nương Meghan Markle

Nhóm thực hiện

Lược dịch: Ngọc Trân

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

Tham khảo: Glamour

Hình ảnh: Tổng hợp

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Tin thời trang