Sự kiện nổi bật ở Tuần lễ thời trang New York 2017

Bài viết của
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 02/11/2016 17:16:29

Snapchat làm khuynh đảo tuần lễ thời trang New York Xuân-Hè 2017 với nhiều khoảnh khắc hài hước, và giới chính trị Mỹ cũng bắt đầu kinh doanh thời trang.

Xu hướng See now, buy now

Thành công vang dội của xu hướng See now Buy now
Trong những tuần vừa qua, xu hướng See now Buy now – một cách thức thương mại mới của ngành công nghiệp thời trang đã có những bước khởi đầu với...

Những điều thú vị ở NYFW 2017 - ellevn

BST Tommy Hilfiger xuân-hè 2016

Các tên tuổi lớn như BurberryTommy Hilfiger và mới đây là Ralph Lauren đều thông báo rằng bắt đầu từ tháng 9 năm 2016, Runway của họ sẽ tràn ngập những mẫu thiết kế sẵn sàng để khách hàng có thể “sở hữu” ngay lập tức.

Thay vì trước đây, tuần lễ thời trang là nơi các thương hiệu trình diễn những bộ sưu tập trước 6 tháng, giờ đây mọi thứ đang dần xoay chuyển sang xu hướng “see now, buy now”.

Các thương hiệu lớn sẽ trình diễn bộ sưu tập ngay trong mùa hiện tại, nhấn mạnh rằng họ đặt nhu cầu của khách hàng làm trọng tâm trong sự kiện thời trang lớn này, chứ không phải nhu cầu của các biên tập viên thời trang hay stylist. Khách hàng bây giờ có thể chạm tay đến những bộ cánh mới nhất, online hay in-store, ngay khi chúng vừa được khoác lên người mẫu trên sàn runway.

Pop-up shop của những ngôi sao hàng đầu

Thuật ngữ “pop-up” có lẽ là từ chính xác nhất để chỉ kiểu cửa hàng “mọc lên” ở một giai đoạn ngắn rồi lại biến mất vài ngày sau mà không hề báo trước tại những địa điểm đặc biệt, bất ngờ.

Những điều thú vị ở NYFW17 - ellevn

Rihanna hợp tác với nhãn hiệu thể thao Puma ra mắt bộ sưu tập Fenty x Puma tại tuần lễ thời trang New York

Những nơi mua sắm tạm thời và không cố định này đã giúp các nhãn hiệu của các người mẫu, ca sĩ lấn sâu và tạo tên tuổi trong giới thời trang. Điển hình như Rihanna hợp tác với nhãn hiệu thể thao Puma ra mắt bộ sưu tập Fenty x Puma tại tuần lễ thời trang New York sắp tới trong vai trò nhà thiết kế dưới hình thức Pop-up shop tại sự kiện Bergdorf Goodman.

Những điều thú vị ở NYFW 2017 - ellevn

Chị em Kylie và Kendall Jenner

Bên cạnh đó cặp đôi chị em Kendall và Kylie Jenner cũng đang ăn mừng việc giới thiệu thương hiệu thời trang mới mở của mình tại sự kiên mua sắm trong ngày Samsung 837’s Social Galaxy.

Thời trang đi đôi với chính trị

Những điều thú vị ở NYFW 2017 - ellevn

BST Sonia Rykiel xuân-hè 2009 với thiết kế mang tên “Obama” nhằm ủng hộ sự kiện bầu cử Tổng thống Mỹ

Ngày nay, thế giới không chỉ quan tâm đến phong cách ăn mặc hàng ngày của các chính trị gia mà còn chú ý tới trang phục của họ mỗi khi bước lên sân khấu chính trị. Có thể nói, bầu cử hiện nay là sự kết hợp của chính trị Washington, phim trường Hollywood và thời trang New York.

Những điều thú vị ở NYFW 2017 - ellevn

Thông điệp “I’m with her” của chiến dịch ủng hộ bà Clinton trên các sản phẩm thời trang

Đã có rất nhiều trang phục thời trang được thiết kế để ủng hộ các nhà chính trị. Chiếc áo với slogan #ImWithHer hiện đang thu hút đông đảo người dân nước Mỹ, nhằm ủng hộ bầu cử cho bà Hillary Clinton trong cuộc tranh cử sắp tới. Liệu phong cách của các chính trị gia có thể ảnh hưởng chiến thắng của mình hay không?

Sự lên ngôi của Taylor và Mckinley Hill 

New York Fashion Week - elle 5

Taylor và Mckinley Hill là cặp chị em “hot” nhất tại tuần lễ thời trang New York.

Sau gặp đôi Gigi Hadid Bella Hadid, Taylor và Mckinley Hill là cặp chị em “hot” nhất tại tuần lễ thời trang New York Fashion Week năm nay. Năm 2016 này chính là năm toả sáng của chị em nhà Hill khi tên tuổi của hai cô nàng đã “phủ sóng” khắp thế giới.

Những điều thú vị ở NYFW 2017 - ellevn

Taylor Hill kết thúc show diễn Thakoon tại Tuần lễ Thời trang New York 2017

Họ cũng là một trong những siêu sao sở hữu lượng theo dõi trên Instagram cao ngất ngưởng với hơn 4,6 triệu lượt. Cả hai đều là những siêu mẫu rất phong cách và mang đậm cá tính riêng.

Ưu thế của mạng xã hội Snapchat 

Các phương tiện truyền thông như mạng xã hội sẽ là một trong những nơi cập nhật thông tin về các buổi diễn nhanh nhất, đặc biệt là Snapchat và mới đây có Instagram Stories. Để tránh trường hợp phải xem hình lặp lại, Instagram Stories và Snapchat sẽ là nơi dành cho những khoảnh khắc mang tính thẩm mỹ hơn, là nơi để chia sẻ những giây phút ngẫu hứng, các cuộc hội thoại ngắn và những khoảnh khắc hài hước của các nghệ sĩ và những người trong giới mộ điệu.

Những điều thú vị ở NYFW 2017 - ellevn

Khách mời front row tích cực sử dụng app Snapchat.

Sự kiện nổi bật ở Tuần lễ thời trang New York 2017

Các người mẫu của tuần lễ thời trang New York được các vị khách mời chụp hình hài hước với Snapchat.

Xem thêm

4 street style kiểu cách thời trang Xuân-Hè 2017 tại NYFW

100 bộ váy đẹp nhất tại 4 Tuần lễ thời trang lớn Thu-Đông 2016/17

10 BST ấn tượng Tuần lễ Thời trang New York Xuân-Hè 2017

Nhóm thực hiện

Tạp chí Phái đẹp ELLE

Bài viết liên quan

Tin thời trang