PAUSE: Điểm giao thoa của thời trang và công nghệ

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 14/08/2019 14:45:27

Đứng giữa kỉ nguyên của tiện ích và công nghệ, liệu bạn có đủ tinh ý để nhận ra rằng, con đường phát triển của các phát minh thời đại được như ngày hôm nay không phải là một đường thẳng liền mạch mà là đường bậc thang với các cấp bậc nối nhau. Giữa những bậc nối là khoảng tạm nghỉ mang tên PAUSE .- một trong bốn xu hướng lớn của kỉ nguyên mới đang lan tỏa tới tất cả ngõ ngách của cuộc sống hiện đại.

Trong bất kỳ thời đại nào, công nghệ và thời trang luôn là hai yếu tố song hành nhưng có ảnh hưởng trực tiếp tới cuộc sống của nhân loại. Nếu công nghệ giúp chúng ta thoả mãn các tham vọng và những ước mơ không giới hạn cho cuộc sống; thời trang giúp chúng cuộc sống của chúng ta trở nên đẹp đẽ và hoàn thiện hơn với việc đưa các công nghệ đó vào ứng dụng. Chính trong mối quan hệ này, không ít lần thời trang lấy cảm hứng và đưa công nghệ lên sàn diễn. Kỷ nguyên Space Age những năm 1960-1970 của thế kỷ trước đã bùng nổ với tham vọng chinh phục vũ trụ của con người được đặt lên tuyến đầu, và chúng ta có hẳn một phong trào thời trang với sự tham gia của những cái tên như André Courrèges, Pierre Cardin hay Paco Rabanne (với 12 chiếc đầm bằng chất liệu đương đại).

PAUSE - elle vietnam 1

Thiết kế cấp tiến của NTK người Pháp André Courrèges là một trong những nền tảng cho cuộc cách mạng thời trang theo Chủ nghĩa tối giản (Minimalism).

PAUSE - elle vietnam 2

Những thiết kế cấp tiến đơn giản đầy ma lực của Pierre Cardin.

Concept PAUSE hiện hữu đầy rõ ràng với sự lên ngôi của chủ nghĩa tối giản – Minimalism – tinh tế, đẳng cấp, an nhiên.  Chỉ cần lướt một vòng quanh các trang mạng xã hội về thời trang, bạn sẽ cảm nhận được ngay tinh thần của PAUSE qua những thiết kế ấn tượng và đơn giản đến khác biệt của một loạt thương hiệu Acne, Port 1961, Melitta Baumeister… hay trong những bộ ảnh của các nhiếp ảnh gia thời trang nổi tiếng như Matthieu Belin,  Amit Isareli, hoặc có thể là những hình ảnh streetstyle đầy cuốn hút của các fashionista trên thế giới.

PAUSE - elle vietnam 3

Những khung hình đen trắng tương phản mạnh đầy lôi cuốn của nhiếp ảnh gia Matthieu Belin.

PAUSE - elle vietnam 4

Những đường cắt sắc sảo và form dáng hoàn hảo chính là điều làm người ta nhớ đến thương hiệu Melitta Baumeister.

PAUSE - elle vietnam 5

Những hình ảnh street style ấn tượng của những tín đồ theo chủ nghĩa Tối giản – Minimalist.

PAUSE - elle vietnam 6

Những hình ảnh street style ấn tượng của những tín đồ theo chủ nghĩa Tối giản – Minimalist.

PAUSE - elle vietnam 7

Fashion Blogger gốc Việt nổi tiếng với phong cách Minimalism – Julia Đoàn.

PAUSE - elle vietnam 8

Những thương hiệu thời trang Việt Nam cũng nhanh chóng bắt kịp xu hướng – BST “The Moment’’ – Eva de Eva SS17.

Điều khác biệt duy nhất là con người đang tiến tới điểm “thúc cương con tuấn mã mang tên công nghệ” và bắt nó phục vụ cuộc sống, mang tới cho chúng ta một cuộc sống hài hoà, cân bằng và thư giãn hơn với xu thế PAUSE. Định nghĩa về Pause đã được mở rộng xa hơn, như một chân lý sống: Không quan trọng bạn sở hữu bao nhiêu, mà bạn tận hưởng tới đâu. Vật chất không còn là quỹ đầu tư cần ưu tiên, mà thời gian mới là thứ con người ta cần tích lũy và tận hưởng. Càng muốn tiến xa và bền vững, chúng ta càng cần dành cho bản thân những khoảng trời riêng để “lấy hơi”, nghỉ ngơi, chiêm nghiệm và sẵn sàng, trước khi lao tiếp về các thử thách phía trước. PAUSE là dừng lại để bước xa hơn.

Xem thêm:

Thời trang tuổi 30 theo phong cách tối giản minimal

Minimalism: Gợi ý phối đồ đẹp theo phong cách tối giản

Bí quyết làm chủ phong cách tối giản

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Tin thời trang