Bí quyết làm chủ phong cách tối giản

Đăng ngày:

Không chỉ tiết kiệm thời gian, tiền bạc cho việc mua sắm những món đồ không thực sự cần thiết, phong cách tối giản còn giúp người mặc thể hiện được vẻ đơn giản, thanh lịch đầy cuốn hút.

Để áp dụng thành công phong cách tối giản trong thời trang không phải quá khó, nhưng nó đòi hỏi một chút tinh tế trong cảm nhận, cách suy nghĩ và lối sống. Dưới đây là những ‘chiến lược’ ELLE đã tổng hợp để giúp bạn làm chủ phong cách này.

Lập kế hoạch trước khi mua sắm

 .

Bi-quyet-lam-chu-phong-cach-toi-gian-01-ELLE.VN

Áo thun đen là một trong những món đồ cơ bản

Đúng như tên gọi ‘minimalism’ – phong cách tối giản luôn đề cao sự tinh giản, tiết chế. Hãy suy nghĩ thật kỹ về những gì bạn thích mặc, những gì bạn đã có và quan trọng nhất là những gì bạn thực sự cần trước khi bước vào cửa hàng quần áo để mua sắm. Nếu bạn mới bắt đầu thử nghiệm phong cách này, hãy dành sự quan tâm đặc biệt cho những món đồ cơ bản, dễ phối với nhau như quần skinny đen, áo thun trắng, đen hoặc xám, áo sơ mi trắng hay một chiếc váy đen đa năng.

Chú ý đến chất lượng

 .

Bi-quyet-lam-chu-phong-cach-toi-gian-02-ELLE.VN

Nên chú ý chất lượng khi áp dụng phong cách minimalism.

Áp dụng phong cách tối giản cũng đồng nghĩa với việc bạn nên quan tâm nhiều đến chất lượng hơn là số lượng. Hãy đầu tư cho những trang phục thật sự chất lượng về chất liệu, kiểu dáng. Được mệnh danh là “phong cách không bao giờ lỗi mốt” nên bạn hoàn toàn yên tâm đầu tư một lần nhưng vẫn có thể sử dụng được cho 5 – 10 năm sau này.

Chỉ chọn những trang phục phù hợp, vừa vặn với cơ thể

 .

Bi-quyet-lam-chu-phong-cach-toi-gian-08-ELLE.VN

Chỉ chọn những trang phục vừa vặn với cơ thể

Không chỉ tiết chế tối đa màu sắc, phụ kiện, phong cách tối giản theo một cách hiểu nào đó còn hướng bạn trở về với những gì đơn giản và chân thật nhất của mình. Vì vậy, đừng cố ép bản thân mặc những bộ đồ không vừa vặn với kích thước cơ thể. Hãy trân trọng bản thân mình bằng cách chỉ mặc những gì vừa vặn, phù hợp và đem lại cho bạn cảm giác thoải mái.

Chọn màu sắc trung tính

 .

Bi-quyet-lam-chu-phong-cach-toi-gian-03-ELLE.VN

Phối trang phục đơn màu như white-on-white

Tối giản không chỉ giới hạn ở hai màu trắng – đen mà bạn còn có nhiều lựa chọn khác trong bảng màu trung tính như xám, xanh navy, nâu, màu caramel, beige. Với những màu sắc này, bạn có thể phối trang phục đơn màu như white-on-white hay black-on-black. Hoặc sử dụng độ tương phản màu sắc như trắng – đen, trắng – xanh navy.

.

Bi-quyet-lam-chu-phong-cach-toi-gian-06-ELLE.VN

Có thể kết hợp tông màu nóng với các màu trung tính.

Ngoài ra, cũng có thể dùng một tông màu nóng như đỏ, xanh cobalt, vàng đi kèm với màu trung tính để tạo thêm một chút nhấn nhá. Nhưng dù chọn cách nào hãy luôn nhớ không vượt quá hai hoặc ba màu cho một set đồ theo phong cách tối giản.

Xem thêm:

ELLE Style Calendar: Phong cách tối giản

Minimalism: Gợi ý phối đồ đẹp theo phong cách tối giản

Hồ Ngọc Hà – Sự tối giản đánh thức con người

Nhóm thực hiện

Tạp chí Phái Đẹp ELLE

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Style Guide