2 hương nước hoa chủ điểm cho ngày & đêm mùa Hè

Đăng ngày:

Private Collection từng được Tom Ford định vị một cách nghiêm túc và cầu kì. Các mùi hương này thường dày mùi, đậm đà và ngửi đặc biệt tinh tế.

Hai sáng tạo mới nhất của hai tên tuổi rất được yêu thích hiện nay, Soleil Blanc của Tom Ford và Moonlight in Heaven của By Kilian, ngạc nhiên sao, là hai cái tên đối nghịch Ngày – Đêm, xong lại có nhiều điểm tương đồng. Tương đồng bởi đây là hai mùi hương chủ điểm mùa Hè, cùng chia sẻ nhiều thành phần chung là hương hoa quả, trùng lặp nhau một cách kì lạ. Tuy nhiên, trùng nhau nhiều nốt mùi vậy, nhưng hai mùi hương lại thăng hoa trên da theo hai hướng khác hẳn. Có hay có dở. Lẽ thường, người ta thích tin vui trước. Cá nhân tôi, tôi muốn chúng ta vượt qua cái dở rồi cùng hưởng thụ niềm hoan lạc.

.

Ngày và Đêm của Tom Ford và By Kilian_ellevietnam2

Cá nhân tôi, tôi muốn chúng ta vượt qua cái dở rồi cùng hưởng thụ niềm hoan lạc.

Soleil Blanc của Tom Ford – Tôi không mong có một mùa Hè như thế…

Thương hiệu gọi sáng tạo cho mùa hè năm nay là Mặt Trời Trắng.  Mặt Trời Trắng nằm trong bộ mùi chỉn chu và cao cấp Private Collection. Private Collection từng được Tom Ford định vị một cách nghiêm túc và cầu kì. Các mùi hương thuộc Private Collection thường dày mùi, đậm đà, kén chọn, và ngửi đặc biệt tinh tế sang trọng. Tuy nhiên, kể từ sau Neroli Portofino, ra đời năm 2011, vụt trở thành ngôi sao sáng và bán chạy nhất so với các sáng tạo cầu kì khác thuộc bộ mùi Private Collection, Tom Ford đã bớt nghiêm trang. Neroli Portofino là mùi hương sảng khoái hương hoa cam đẹp giản đơn, dễ chịu, không quá cầu kì. Neroli Portofino đem lại cho người dùng cảm giác sảng khoái thỏa mãn như vừa bước ra từ một phòng tắm thơm tho sang trọng.

.
Ngày và Đêm của Tom Ford và By Kilian_ellevietnam1

Soleil Blanc

Mặt Trời Trắng đem con người vừa được tắm táp thơm tho kia ra phía ban công để tắm nắng. Nắng đầu Hè đầu ngày còn dịu nhẹ thơm tho. Thoang thoảng hương hoa quả chua chín. Phảng phất hương hoa thơm thanh kìm vị chua của hoa quả. Nắng sớm đầu ngày phủ lên da thịt, khiến da dẻ thơm tho sực lên vị sữa ngầy ngậy, thơm tựa mùi dừa non. Dễ chịu sảng khoái quá… Ban công hứng nắng còn dồn dập những hoa những quả thanh thoát thế này, làm sao có thể chui lại vào nhà mà tránh cái nắng ngày một gay gắt được. Sau khoảng 30 phút mở đầu tương đối dễ chịu, Mặt Trời Trắng dần “trở mặt”, và biến mùa Hè dần trở nên hung hăng khó chịu. Mùi hương dần mất mùi dừa. Hoa cũng nhẹ dần đi. Vị chua hiện diện dai dẳng. Ở đâu vị hắc rất hóa học bỗng nhiên xuất hiện. Vị hắc này, bạn có thể gặp rất nhiều ở những mùi hương thông dụng giá trên dưới 1 triệu 1 lọ 50ml. Còn với Private Collection của Tom Ford, mỗi lọ 50ml giá trên dưới 5 triệu, tôi thực sự thất vọng và thấy phản cảm. Quay lại với Mặt Trời Trắng, lúc này, vị hắc khô quyện cùng xạ hương nhân tạo, lại càng đem lại cảm giác bức bối cho người xịt. Mùi hương lì lợm bám trụ trên da. Không thoải mái. Hết sảng khoái. Mặt Trời Trắng trở nên thô lỗ, vụng về, kịch, và hoàn toàn không sang trọng.
.
Moonlight in Heaven của By Kilian – Tôi đã có một đêm trăng thật kì lạ
.
By Kilian tâm lý và biết chiều lòng giới nữ. Từ hình thức lọ nước hoa cầu kì, cho đến cách đặt tên các mùi hương. Cá nhân tôi thấy Kilian thật “sến”. Moonlight in Heaven, mùi hương mới nhất của By Kilian, nghe rõ “úi xùi”.
.
Ngày và Đêm của Tom Ford và By Kilian_ellevietnam2

Moonlight in Heaven của By Kilian

Trước khi được thử Ánh Trăng nơi Thiên Đàng, tôi háo hức và tò mò lắm. Trong đầu tôi vang lên giai điệu bản Sonate Ánh Trăng của Beethoven. Xong, tôi tự cười bản thân. Kilian không có phong cách buồn tịch mịch mênh mang kiểu ấy. Kilian, nếu có buồn, thì cũng buồn một cách tráng lệ và khéo léo đánh động để người khác biết mình buồn. Vả lại, Moonlight in Heaven, cái tên này lãng mạn, chứ không buồn.
.
Tháng 4 Moonlight in Heaven mới xuất hiện ở các cửa hàng của By Kilian. Tính tôi hay sốt ruột, tháng 3 có dịp quay lại London, tôi chạy đi thăm Kilian. Buồn thay, cửa hàng chưa bày Ánh Trăng thật. Tôi hỏi hú họa nhân viên bán hàng. Làm ra vẻ bí mật, chàng trai đỏm dáng đó lôi từ tủ ra Ánh Trăng. Tôi háo hức lắm. Xịt vội lên da.
.
Tôi thốt lên: “Hẳn Kilian phải “nghiện” hoa quả lắm!” Bởi Ánh Trăng phủ lên da tôi lớp hương hoa quả cực đáng yêu, nũng nịu, ngây ngô, và tinh túy. Hương hoa quả dập dìu, lôi cuốn, sống động, và êm ru. Chàng trai ở cửa hàng By Kilian cũng đồng ý với tôi, bởi trên da cậu ta, Ánh Trăng ngập tràn hoa quả. Tôi nhận ra Ánh Trăng mới đầu có vị xanh non của lá, có vị ngầy ngậy quả sung, và có vị chua chín dịu của hương hoa quả nhiệt đới, mà cụ thể ở đây là quả xoài. Không gây cho tôi ngạc nhiên, cũng chưa thể mường tượng Trăng nơi Thiên Đàng thực sự nó thế nào, nhưng mở đầu của mùi hương thực khiến tôi mỉm cười. Hoa quả rõ thơm, hòa quyện rõ khéo. Khéo đến độ rất khó để tách bạch được mở đầu của Ánh Trăng thực sự có những nốt mùi cụ thể nào. Sau khoảng 40 phút, vị xanh của cây lá khuất dần, Ánh Trăng trở nên mênh mang, dìu dặt, dập dìu, vỗ về, và đê mê. Mùi hương trở nên trắng sữa khi có vị gạo non quyện dừa. Vị ngậy tinh tươm này bở bung trên da, phủ lên cây lá hoa quả. Và Trăng nơi Thiên Đường chính thức xuất hiện.
.
Ngày và Đêm của Tom Ford và By Kilian_ellevietnam4Ngày và Đêm của Tom Ford và By Kilian_ellevietnam4

Vả lại, Moonlight in Heaven, cái tên này lãng mạn, chứ không buồn.

Ánh Trăng sống lâu trên da tôi. Hương thơm có nhịp điệu, vỗ về, sống động, và rất dễ chịu. Ánh Trăng không khiến tôi trầm trồ bởi sự mới lạ hay bất ngờ, nhưng làm tôi liên tục hít hà vùng da được tráng lớp mùi hoa quả quyện sữa non rất thú vị.

——-

Xem thêm:

5 mùi hương tinh tế cho thế giới nước hoa của nàng

Thụy Quân – Hương nước hoa, hương của người đẹp

Thế giới nước hoa: Nói về chuyện xịt

Nhóm thực hiện

Bài: ChQcQ / Ảnh: Tư liệu

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Xu hướng & Cảm hứng