Những màn biến hóa ngoại hình ngoạn mục nhất của Hollywood

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 23/07/2018 10:08:59

Chuyên viên trang điểm có vai trò rất quan trọng trong điện ảnh. Những màn biến hóa dưới đây sẽ làm bạn cảm thấy khả năng của họ gần như không có giới hạn.

Hầu hết mọi người đã lờ mờ hiểu được sức mạnh của trang điểm trong làm đẹp. Internet tràn ngập những video biến đổi từ “vịt xấu xí” thành “thiên nga”, hoặc những video những cô gái cởi bỏ lớp makeup để lộ mặt mộc khác biệt. Tuy nhiên, tài năng của các chuyên gia trang điểm còn vượt xa công cuộc làm con người đẹp lên. Họ có khả năng thay đổi ngoại hình con người ngoài mức tưởng tượng. Dưới đây là ứng dụng của kỹ thuật trang điểm trong điện ảnh – một trong những công đoạn quan trọng nhất trong quá trình làm phim.

Naomi Grossman

Nhân vật đột phá của Grossman – Pepper trong bộ phim truyền hình American Horror Story – không chỉ là một hiện tượng của văn hóa đại chúng mà còn là ví dụ điển hình của khả năng biến hóa thần kỳ của một diễn viên.

chuyên gia trang điểm 15

Ảnh: Getty Images

Ralph Fiennes

Gương mặt dẹt, không có mũi, hệt như miêu tả của tác giả J.K.Rowling về Chúa tể Voldemort trong Harry Potter là thành quả của chuyên gia trang điểm hai lần thắng giải Oscar Mark Coulier.

chuyên gia trang điểm 14

Ảnh: Getty Images

Meryl Streep

Sắm vai một giáo sĩ Do Thái trong Angels in America, Meryl Streep chứng tỏ không có giới hạn nào ngăn cản bà đến với các nhân vật của mình.

chuyên gia trang điểm 13

Ảnh: Getty Images

Robin Williams

Diễn viên hài quá cố Robins Williams với vai diễn Mrs. Doubtfire là một trong những hình ảnh biểu tượng của điện ảnh cuối thế kỷ 20.

chuyên gia trang điểm 12

Ảnh: Getty Images

Jacob Tremblay

Lớp hóa trang đã giúp cậu bé Jacob Tremblay hóa thân xuất sắc vào vai cậu bé mắc chứng loạn xương mặt hàm dưới (Treacher Collins Syndrome) Auggie trong phim Wonder.

chuyên gia trang điểm 11

Ảnh: Getty Images

Charlize Theron

Màn trình diễn trong phim Monster đã mang về cho Charlize Theron giải Oscar đầu tiên, giúp cô trở thành diễn viên Nam Phi đầu tiên chiến thắng giải thưởng này. Để chuẩn bị cho vai diễn, ngoài lớp makeup công phu, Theron phải tăng 14 cân, cạo lông mày và đeo răng giả.

chuyên gia trang điểm 10

Ảnh: Getty Images

John Matuszak

Matuszak phải dành đến 5 giờ trang điểm trước mỗi ngày có cảnh quay khi đóng vai Sloth trong phim The Goonies. Con mắt giả dùng để hóa trang nhân vật phải được giữ hoàn toàn khô ráo và có thể được điều khiển từ xa.

chuyên gia trang điểm 9

Ảnh: Getty Images

Bill Skarsgard

Cư dân mạng hẳn còn nhớ những tấm hình của diễn viên Bill Skarsgard được chia sẻ liên tục trên mạng sau khi bộ phim It được công chiếu. Gương mặt điển trai của anh làm khán giả hoàn toàn bất ngờ khi biết anh là người đứng sau lớp makeup đáng sợ của Pennywise.

chuyên gia trang điểm 8

Ảnh: Getty Images

Marlon Wayans và Shawn Wayans

Màn biến đối ngoại hình của anh em nhà Wayans ở trung tâm bộ phim White Chicks đã mang đến tiếng cười cho rất nhiều khán giả.

chuyên gia trang điểm 7

Ảnh: Getty Images

Emma Thompson

Là một trong những diễn viên hết mình vì vai diễn, Thompson không ngại làm xấu mình để hóa thân thành Nanny McPhee trong Nanny McPhee and the Big Bang.

chuyên gia trang điểm 6

Ảnh: Getty Images

Eddie Murphy

Khó ai có thể nhận ra Eddie Murphy dưới lớp phấn trang điểm kỳ công biến anh thành nhân vật Saul trong Coming to America. 

chuyên gia trang điểm 5

Ảnh: Getty Images

Cate Blanchett

Là một trong 7 diễn viên hồi sinh Bob Dylan trong phim I’m not there của đạo diễn Todd Haynes, Cate Blanchett nghĩ ý tưởng chia nhỏ nhân cách Bob Dylan thành nhiều khía cạnh thật tuyệt vời.

chuyên gia trang điểm 4

Ảnh: Getty Images

Kae Alexander

Xuất hiện trong một phân cảnh rất quan trọng của loạt phim Game of Thrones, Kae Alexander vô cùng ấn tượng khi hóa thân thành Đứa con của rừng rậm, một lần nữa chứng minh tài năng của các chuyên gia trang điểm.

chuyên gia trang điểm 3

Ảnh: Getty Images

Jared Leto

Không sợ hóa thân thành những nhân vật khác xa với ngoại hình của mình, Jared Leto trong phim Mr.Nobody thay đổi ấn tượng không kém vai diễn Joker nổi tiếng gần đây của anh.

chuyên gia trang điểm 2

Ảnh: Getty Images

Nicole Kidman

Chiếc mũi giả đã làm Nicole Kidman gần như biến mất trong vai diễn Virginia Woolf của phim The Hours. Khi tên tuổi của một diễn viên đã vượt xa nhân vật của mình, khiến màn trình diễn của họ thiếu thuyết phục, có lẽ một chiếc mũi giả chính là giải pháp.

chuyên gia trang điểm nicole

Ảnh: Getty Images

Xem thêm:

Chuyên gia trang điểm Dior chia sẻ cách kẻ mắt đẹp “dị” từ show Couture Xuân 2018

Các chuyên gia trang điểm tiết lộ 10 loại kem nền hàng đầu cho mùa đông

Nhóm thực hiện

Bài: Thục Linh

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

Ảnh: Tổng hợp

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Xu hướng & Cảm hứng