Kem chống nắng giúp bạn tự tin dưới nắng hè

Đăng ngày:

Một làn da sáng mịn thì có cần sử dụng kem chống nắng? Bạn cảm thấy bết dính khi thoa lên da trong những ngày nắng gắt của mùa Hè oi bức?

Còn rất nhiều câu hỏi mà hầu hết ai cũng luôn nghĩ đến khi nghe được thông tin quảng cáo từ kem chống nắng. Tất cả nhãn hàng mỹ phẩm không ngừng nghiên cứu và phát triển nhằm thay đổi công thức sao cho phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Vậy để chọn một loại kem chống nắng, cần phải “cân đong” như thế nào là sự lựa chọn tốt nhất.

 

Kem chống nắng

Kem chống nắng giúp bạn tự tin dưới nắng hè

Tùy thuộc vào thành phần, các sản phẩm chống nắng hiện nay được chia thành 2 dạng cơ bản là chống nắng vật lý (Physical sunblock) và chống nắng hóa học (Chemical sunscreen).

1. Kem chống nắng vật lý

Physical sunblock được cấu thành bởi các chất mà khi sử dụng sẽ nằm trên bề mặt da, tạo thành một lớp chắn vững chãi giúp phản xạ và ngăn chặn các tia UV, khiến chúng không thể xuyên thấu vào da được. Thành phần chính của kem chống nắng vật lý là titanium dioxide và zinc oxide (cả 2 đều bảo vệ tốt và ít gây kích ứng cho da) và phù hợp cho cả làn da nhạy cảm. Tuy nhiên, loại này thường có nhược điểm là tạo nên một tấm màng trắng mờ khi thoa lên da.

2. Kem chống nắng hóa học

Chemical sunscreen hoạt động như một màng lọc hóa học, bằng cách hấp thu và thẩm thấu các tia UV, các hoạt chất sẽ tự xử lý và phân hủy trước khi các tia này có thể làm tổn hại đến da. Có một điều cần lưu ý là kem chống nắng hóa học thường chứa nhiều hóa chất để có thể bảo vệ làn da tránh khỏi cả hai loại tia UVA và UVB, vì vậy hàm lượng các thành phần hóa học như avobenzone, octinoxate… phải được tăng lên nên sẽ dễ gây kích ứng hơn, từ đó không phù hợp với da nhạy cảm hoặc làn da em bé.

3. Sử dụng chống nắng thế nào là đúng cách?

Bốn điều quan trọng nhất bạn cần nhớ khi dùng kem chống nắng là: (1) Không tiết kiệm kem, lấy một lượng bằng một lóng tay cho cả mặt và cổ; (2) Thoa 30 phút trước khi ra ngoài; (3) Kem chống nắng là lớp phủ sau cùng sau các bước dưỡng da; (4) Thoa tiếp sức lại 20-30 phút sau khi ra ngoài nắng để tăng cường hiệu quả chống nắng.

Một làn da dù khỏe đẹp đến mấy cũng cần có sự bảo vệ khỏi các tác động từ môi trường bên ngoài như ánh nắng, khói bụi ô nhiễm… hãy chắc chắn rằng bạn sẽ được bảo vệ đầy đủ khi tiếp xúc với các “hung thần” của làn da.

4. Sản phẩm gợi ý: IMAGE SKINCARE PREVENTION+ DAILY

IMAGE SKINCARE PREVENTION+ DAILY

IMAGE SKINCARE PREVENTION+ DAILY

Dòng sản phẩm 3 trong 1: chống nắng, dưỡng da và kem lót trang điểm.

– Sản phẩm chống nắng phổ rộng cả UVA và UVB mang đến sự bảo vệ tối ưu cho làn da bạn.

– Hoàn toàn khô thoáng, không bóng dầu, không bết dính.

– Tăng độ mịn màng, căng mượt mà không che lấp vẻ tự nhiên của làn da.

– Sản phẩm chống nắng với cơ chế vật lý có thể thích hợp cho những làn da nhạy cảm, kể cả trẻ em và phụ nữ có thai.

– Tăng cường các hoạt chất nuôi dưỡng và phục hồi da vừa bảo vệ vừa tái tạo làn da của bạn.

– Sản phẩm có tính năng như kem lót có thể dễ dàng kết hợp với trang điểm làm đẹp.

Image Skincare Viet Nam
icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more