Thread lift – nâng mũi bằng chỉ thay thế phẫu thuật

Đăng ngày:

Thread Lift là phương pháp thay thế phẫu thuật mũi, phương pháp này đang trở nên phổ biến hơn vì những lợi ích mà nó mang lại.

Thread Lift là phương pháp nâng mũi sử dụng một loại chỉ y tế có thể phân hủy được. Khi đưa chỉ vào da, bác sĩ thẩm mỹ có thể tạm thời thay đổi hình dạng của các bộ phận như môi, mũi và lông mày bằng cách nâng và định hình lại các bộ phận ấy. Theo bác sĩ Mahsa Saleki, đây là một liệu pháp linh hoạt và lâu dài hơn so với các phương pháp nâng mũi không qua phẫu thuật khác như tiêm Filler (chất làm đầy).

Thread Lift và kết quả khi áp dụng 

Bác sĩ Saleki nói rằng phương pháp này giúp giảm chấn thương và giảm khả năng tổn thương các cấu trúc liên quan trong quá trình phẫu thuật. Có hai loại chỉ được sử dụng để đặt dưới da là PDO và PLL. Sự khác biệt giữa hai loại chỉ được sử dụng là thời gian duy trì việc định hình bộ phận sau khi thực hiện. Chỉ PDO thường cho hiệu quả định hình từ 9 đến 12 tháng. Trong khi đó, các sợi PLL thường cho hiệu quả kéo dài hơn hai hoặc ba lần. Chỉ trong cơ thể sẽ tan theo thời gian và bộ phận được chỉnh hình sẽ trở lại như ban đầu.

Thread Lift nâng mũi bằng chỉ thay thế phẫu thuật

Thread Lift – phương pháp được cho là linh hoạt và có hiệu quả lâu dài hơn so với các phương pháp nâng mũi không qua phẫu thuật. Ảnh: Pexels.

Nâng mũi bằng chỉ cũng là giải pháp tốt khi khách hàng muốn sống mũi cao hơn mà không cần can thiệp vào phần đầu mũi. Theo bác sĩ Saleki:

“Với sống mũi phẳng, sợi chỉ PDO có thể được sử dụng để định hình và tạo ra dáng mũi rõ ràng hơn.”

Ngoài ra lông mày, đường viền hàm, răng hàm và cổ cũng là những khu vực có thể chỉnh hình bằng Thread Lift.

Thời gian và mức độ đau đớn 

Sẽ có một loại thuốc gây tê cục bộ được sử dụng để làm tê bộ phận cần định hình. Trong khoảng 5 đến 10 phút khi thuốc phát huy tác dụng, khu vực này sẽ hoàn toàn tê liệt. Bệnh nhân sẽ không cảm thấy đau suốt quá trình mà chỉ cảm nhận được một ít lực tác động. 

Thread Lift nâng mũi bằng chỉ thay thế phẫu thuật

Thread Lift thường sẽ mất từ 15-20’ để thực hiện và không gây đau đớn cho bệnh nhân. Ảnh: Pexels.

Theo bác sĩ, thông thường sẽ mất từ ​​15 đến 20 phút để thực hiện việc định hình bằng phương pháp Thread Lift. Tuy vậy điều này có thể khác nhau với mỗi người, tùy thuộc vào loại da và hiệu quả mà khách hàng muốn đạt được.

So sánh với Filler

Theo bác sĩ Saleki: khi so sánh với Filler, chỉ được sử dụng trong phương pháp Thread Lift còn có thể làm giảm kích thước của mũi. Điều này bao gồm cả việc thay đổi hình dạng của lỗ mũi. Trong những trường hợp sử dụng Filler, khách hàng có xu hướng phàn nàn rằng Filler làm cho mũi của họ trông to hơn. Do vậy, Thread Lift là một phương pháp lý tưởng để có thể thay thế cho việc tiêm Filler vì các sợi chỉ có kích thước rất nhỏ. Bên cạnh đó, việc nâng mũi bằng Thread Lift có xu hướng cho kết quả tốt hơn vì giúp ngăn đầu mũi bị xệ xuống.

Thread Lift nâng mũi bằng chỉ thay thế phẫu thuật

Thread Lift được đánh giá là mang lại hiệu quả chỉnh hình mũi còn tốt hơn việc sử dụng Filler (chất làm đầy). Ảnh: Pexels.

Chi phí và nơi thực hiện

Bác sĩ Saleki là một chuyên gia tiên phong ở London và cho biết rằng chi phí là từ 400 đến 1.500 bảng Anh tùy thuộc vào bộ phận mà khách hàng muốn chỉnh hình. Giá cả có thể cũng có sự chênh lệch khác nhau giữa các phòng khám.

Thread Lift phương pháp nâng mũi bằng chỉ thay thế phẫu thuật

Chi phí cho việc thực hiện chỉnh hình bằng Thread Lift tùy thuộc vào bộ phận và có sự chênh lệch giữa các phòng khám. Ảnh: Pexels.

những điều cần biết trước khi thực hiện Thread Lift

Tương tự như Botox, phương pháp Thread Lift cũng sẽ mất tác dụng theo thời gian. Việc truy cập vào các trang web uy tín như Save Face hoặc British College of Aesthetic Medicine để tìm bác sĩ tin cậy và có trình độ phù hợp là cần thiết. Khách hàng cũng có thể kiểm tra chứng chỉ y tế của bác sĩ thẩm mỹ trên sổ đăng ký của Hội đồng Y khoa Tổng quát (GMC), bên cạnh đó nên tìm các phòng khám có quy trình an toàn do Ủy ban Chất lượng Chăm sóc (CQC) quản lý.

Thread Lift nâng mũi bằng chỉ thay thế phẫu thuật

Cần tìm các phòng khám và bác sĩ uy tín để thực hiện chỉnh hình bằng phương pháp Thread Lift.
Ảnh: Pexels.

Sau khi thực hiện định hình bằng Thread Lift, việc gặp phải biến chứng là có thể xảy ra. Khách hàng cần lấy thông tin để liên lạc với bác sĩ là vô cùng cần thiết phòng trường hợp có những thắc mắc về phản ứng sau khi chỉnh hình.

Giống với các phương pháp điều trị thẩm mỹ khác như Botox hay Filler, việc thực hiện Thread Lift cũng cần phải tham khảo ý kiến của bác sĩ ​​để thảo luận về hiệu quả mong muốn, rủi ro cần biết và cũng để trả lời cho câu hỏi liệu đây có phải là lựa chọn tốt nhất với khách hàng hay không. Khách hàng cũng cần yêu cầu hình ảnh trước và sau khi thực hiện chỉnh hình.

Nhóm thực hiện

Bài: Thảo Vy
Nguồn: Tạp chí phái đẹp ELLE
Tham khảo: Refinery29
Ảnh: Tổng hợp

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Xu hướng & Cảm hứng