Tế bào gốc – Khởi nguồn của sự sống và vẻ đẹp làn da

Đăng ngày:

Chỉ chiếm 0,2% mật độ tế bào trong cơ thể nhưng tế bào gốc chính là hiện tại và tương lai của làn da.

Sức mạnh của tế bào gốc

Tế bào gốc là tế bào “mẹ” nằm sâu dưới da, một tế bào gốc có thể tạo ra hàng triệu tế bào mới thay thế những tế bào đã chết. Toàn bộ cốt lõi chức năng làn da đều phụ thuộc vào hoạt động của các tế bào gốc. Tuy quan trọng là thế, nhưng số lượng tế bào gốc chỉ chiếm 0,2% trên tổng số tế bào da.

tế bào gốc dior capture totale cell energy 1

Trong giai đoạn từ 20 đến 40 tuổi, dù hầu như không thay đổi về số lượng nhưng năng lượng của tế bào gốc bắt đầu suy giảm hơn 50%, ảnh hưởng trực tiếp đến chu kỳ tái tạo tế bào da. Sự suy giảm năng lượng tế bào gốc có thể tác động lên các chức năng cơ bản của làn da, từ đó dẫn đến tình trạng lão hóa sớm, khiến da mất đi độ đàn hồi, thiếu rạng rỡ, lỗ chân lông to hơn và dễ hình thành nếp nhăn.

tế bào gốc dior capture totale cell energy 2

Thành tựu nghiên cứu tế bào gốc hơn 30 năm của Dior – Capture Totale

Hơn 30 năm cải tiến dòng Capture, Khoa học Dior tập trung nghiên cứu tế bào da. Những nhà nghiên cứu và sinh vật học của Dior đã hợp tác với những trung tâm nghiên cứu và các trường đại học hàng đầu thế giới để hiểu hơn về tế bào, quá trình trao đổi chất của chúng cũng như quá trình lão hóa, nhằm mục đích mang lại những giải pháp chống lão hóa mạnh mẽ nhất. Những thành tựu nghiên cứu đạt được trong ba thập kỷ này đã mang lại cho Dior hơn 10 bằng sáng chế.

tế bào gốc dior capture totale cell energy 3

Lần đầu tiên từ năm 1986, Khoa học Dior áp dụng công nghệ vốn chỉ được sử dụng trong y học: Dẫn truyền chọn lọc – Liposomes (Lipo-3x). Công nghệ này giúp những thành phần dưỡng chất xuyên qua các màng tế bào và thẩm thấu vào sâu bên trong. Qua đó, dòng Dior Capture đầu tiên ứng dụng Liposomes đã chào đời.

Năm 2020, một kỷ nguyên mới cho Capture Totale đang diễn ra. Khoa học Dior khám phá ra không chỉ số lượng các tế bào gốc sẽ giảm đi theo thời gian, mà tiềm năng sức mạnh của chúng cũng giảm đi một nửa, gây nên sự tụt giảm khả năng tái tạo của chúng. Khám phá độc đáo này giúp tìm ra một yếu tố quan trọng đối với sức khỏe của làn da: sự thiếu hụt sức sống của các tế bào. Từ đây, dòng Capture Totale Cell Energy được tạo nên với mục tiêu tái kích hoạt tiềm lực này và phục hồi trọn vẹn khả năng tái tạo cho các tế bào gốc, vốn là nguồn sống của làn da. Qua đó, dòng sản phẩm mang lại một làn sóng năng lượng khởi nguồn từ những tầng sâu nhất của da, lan tỏa lên bề mặt để mang lại vẻ đẹp rạng rỡ, khỏe mạnh.

tế bào gốc dior capture totale cell energy 3

Dòng Capture Totale Cell Energy bao gồm: High-Performance Gentle Cleanser, High-Performance Treatment Serum-Lotion, Total Age-Defying Intense Serum, Firming & Wrinkle-Correcting Crème, Firming & Wrinkle-Correcting Eye Cream

tế bào gốc dior capture totale cell energy 5

6 chức năng cơ bản của làn da được tái kích hoạt và thúc đẩy nhờ Capture Totale Cell Energy

Kế thừa di sản của nhà sáng lập Christian Dior – một người rất yêu hoa và muốn ứng dụng hoa vào nghiên cứu chăm sóc da, các chuyên gia tại Dior đã thử nghiệm hơn 1.667 loài hoa khác nhau và tìm ra bốn loài hoa có thể tạo ra nguồn năng lượng cần thiết cho tế bào gốc. Hoa longoza, hoa mẫu đơn, hoa lily trắng và hoa nhài tạo thành hợp chất dưỡng da có sức mạnh tái tạo tuyệt vời, cung cấp nguồn năng lượng đã mất cho tế bào gốc.

tế bào gốc dior capture totale cell energy 6

Gisele Bündchen – Gương mặt đại diện cho dòng Capture Totale Energy cũng là một người yêu hoa và theo đuổi lối sống lành mạnh, kết nối sâu sắc với bản thân và thiên nhiên

Khám phá thêm về “ngôi sao” của dòng Dior Capture Totale Cell Energy – Capture Totale Super Potent Serum và chương trình 7 ngày trải nghiệm cùng Dior TẠI ĐÂY.

Nhóm thực hiện

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more