Tóc đẹp vòng quanh thế giới

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 03/08/2016 08:56:57

Thành phố tràn ngập tình yêu và nghệ thuật này luôn đi tiên phong trong ngành công nghiệp thời trang. Không khí se lạnh đầu mùa phảng phất chút thơ, đâu đó là hình bóng của những kiểu tóc ngắn hay được buộc gọn gàng.

\ 1. Paris
Thành phố tràn ngập tình yêu và nghệ thuật này luôn đi tiên phong trong ngành công nghiệp thời trang. Không khí se lạnh đầu mùa phảng phất chút thơ, đâu đó là hình bóng của những kiểu tóc ngắn hay được buộc gọn gàng.

Chuyên gia tư vấn: Delphine Courteille - Giám đốc Studio 34 Khách hàng nổi tiếng: Gisele Bündchen, Lou Doillon và Sofia Coppola<strong> 1. Paris </strong> <br />
Thành phố tràn ngập tình yêu và nghệ thuật này luôn đi tiên phong trong ngành công nghiệp thời trang. Không khí se lạnh đầu mùa phảng phất chút thơ, đâu đó là hình bóng của những kiểu tóc ngắn hay được buộc gọn gàng.<br />
<br />
Chuyên gia tư vấn: <strong>Delphine Courteille </strong> - Giám đốc Studio 34
Khách hàng nổi tiếng:
Gisele Bündchen, Lou
Doillon và Sofia Coppola
Jennifer Lawrence
“Phụ nữ Paris táo bạo hơn khi nói đến chuyện cắt tóc", Delphine còn khẳng định thêm: “Thời tóc dài qua rồi, bây giờ tóc ngắn là mốt”. Tóc ngắn hầu như phù hợp với mọi "chất" tóc. Với tóc quăn, bạn nên cắt thật ngắn và không nên để mái, với tóc thẳng bạn có thể để dài hơn chút.
Lưu ý: Tóc mỏng nên sử dụng phấn làm dày tóc ngay phần ngọn sẽ tạo kiểu dễ hơn. <strong>Jennifer Lawrence</strong>
<br />
“Phụ nữ Paris táo bạo hơn khi nói đến chuyện cắt tóc Lưu ý: Tóc mỏng nên sử dụng phấn làm dày tóc ngay phần ngọn sẽ tạo kiểu dễ hơn. ">
Beyoncé
Nếu không thích cắt ngắn, bạn có thể buộc tóc đuôi ngựa. Đây là phong cách đơn giản nhưng vẫn hợp với các buổi tiệc tối. Bạn nên chải kỹ và duỗi tóc thật thẳng trước khi buộc. Nên giấu thun buộc bằng một lọn tóc nhỏ quấn quanh.
Lưu ý: Không nên để tóc con dựng lên phất phơ trước gió, xử lý chúng với keo xịt hoặc gel.
Màu nhuộm ưa thích: trắng bạch kim. <strong>Beyoncé</strong>
<br />
Nếu không thích cắt ngắn, bạn có thể buộc tóc đuôi ngựa. Đây là phong cách đơn giản nhưng vẫn hợp với các buổi tiệc tối. Bạn nên chải kỹ và duỗi tóc thật thẳng trước khi buộc. Nên giấu thun buộc bằng một lọn tóc nhỏ quấn quanh.<br />
Lưu ý: Không nên để tóc con dựng lên phất phơ trước gió, xử lý chúng với keo xịt hoặc gel. <br />Màu nhuộm ưa thích: trắng bạch kim.
Marion Cotillard
Tóc bob dài và được làm rối đã trở thành biểu tượng của sự khoáng đạt trong phong cách sống của phụ nữ Pháp. “Trông có vẻ tự nhiên nhưng vẫn rất sinh động và gợi cảm”, Delphine chia sẻ. Nếu bạn muốn mình trông sắc sảo hơn thì độ dài phần tóc sau gáy có thể cắt ngắn hơn phần trước. Riêng với tóc dày thì phần đuôi tóc phải được xử lý cẩn thận để tạo độ phồng và dày vừa phải.
Lưu ý: Sử dụng dầu dưỡng bóng khi tóc còn ướt sẽ không gây cảm giác nhờn bết. <strong>Marion Cotillard</strong>
<br> Tóc bob dài và được làm rối đã trở thành biểu tượng của sự khoáng đạt trong phong cách sống của phụ nữ Pháp. “Trông có vẻ tự nhiên nhưng vẫn rất sinh động và gợi cảm”, Delphine chia sẻ. Nếu bạn muốn mình trông sắc sảo hơn thì độ dài phần tóc sau gáy có thể cắt ngắn hơn phần trước. Riêng với tóc dày thì phần đuôi tóc phải được xử lý cẩn thận để tạo độ phồng và dày vừa phải. <br>
Lưu ý: Sử dụng dầu dưỡng bóng khi tóc còn ướt sẽ không gây cảm giác nhờn bết.
Sản phẩm: 1. Keo xịt làm bóng tóc Elnett Satin L’ORÉAL PARIS 2. Dầu dưỡng bóng tóc MOROCCANOIL 2. Phấn tạo kiểu tạo độ phồng Power Grip 03, REDKENSản phẩm:
1. Keo xịt làm bóng tóc
Elnett Satin L’ORÉAL PARIS
2. Dầu dưỡng bóng tóc
MOROCCANOIL
2. Phấn tạo kiểu tạo độ phồng
Power Grip 03, REDKEN 2. New York
Sau Los Angeles, New York là thành phố thứ hai thu hút rất nhiều các ngôi sao và tài tử trên thế giới đến sống và làm việc. Ngoài bản chất sexy vốn có của phụ nữ Mỹ, phái đẹp ở đây luôn chăm chút cho vẻ bề ngoài đến từng chút một. Chính vì thế kiểu tóc dài gợn sóng, tóc tết và tóc pixie đang rất thịnh hành.
Chuyên gia tư vấn: Ted Gibson - Giám đốc Ted Gibson spa
Khách hàng nổi tiếng: Lupita Nyong’o, Angelina Jolie, Anne Hathaway và Mila Kunis.<strong>2. New York</strong>
<br> Sau Los Angeles, New York là thành phố thứ hai thu hút rất nhiều các ngôi sao và tài tử trên thế giới đến sống và làm việc. Ngoài bản chất sexy vốn có của phụ nữ Mỹ, phái đẹp ở đây luôn chăm chút cho vẻ bề ngoài đến từng chút một. Chính vì thế kiểu tóc dài gợn sóng, tóc tết và tóc pixie đang rất thịnh hành. <br>


Chuyên gia tư vấn: <strong>Ted Gibson </strong> - Giám đốc Ted Gibson spa <br>

Khách hàng nổi tiếng:
Lupita Nyong’o,
Angelina Jolie, Anne
Hathaway và Mila
Kunis.
Ashley Greene
Tóc gợn sóng đã trở thành kiểu tóc đặc trưng của phụ nữ Mỹ. Những sóng tóc tôn lên vẻ đẹp sexy, mặn mà và mạnh mẽ của họ. Ted Gibson nói: “Tôi đã quá ngán tóc uốn bồng bềnh kiểu đi dạ hội, xu hướng bây giờ là mái tóc gợn sóng tự nhiên và nhẹ nhàng”. Để tạo được một kiểu tóc gợn sóng đẹp, bạn nên sấy khô tóc trước sau đó dùng máy uốn tóc cỡ trung bình cho toàn bộ phần tóc. Cuối cùng dùng máy duỗi tóc với nhiệt độ thấp kẹp sơ lại.
Lưu ý: Bảo vệ tóc trước tác động của nhiệt bằng dưỡng dạng xịt.
Màu nhuộm ưa thích: Ombre đã lỗi thời. Đuôi tóc chỉ nên làm sáng hơn phần gốc một chút thôi. <strong>Ashley Greene</strong>
<br> Tóc gợn sóng đã trở thành kiểu tóc đặc trưng của phụ nữ Mỹ. Những sóng tóc tôn lên vẻ đẹp sexy, mặn mà và mạnh mẽ của họ. Ted Gibson nói: “Tôi đã quá ngán tóc uốn bồng bềnh kiểu đi dạ hội, xu hướng bây giờ là mái tóc gợn sóng tự nhiên và nhẹ nhàng”. Để tạo được một kiểu tóc gợn sóng đẹp, bạn nên sấy khô tóc trước sau đó dùng máy uốn tóc cỡ trung bình cho toàn bộ phần tóc. Cuối cùng dùng máy duỗi tóc với nhiệt độ thấp kẹp sơ lại. <br>
Lưu ý: Bảo vệ tóc trước tác động của nhiệt bằng dưỡng dạng xịt. <br>Màu nhuộm ưa thích: Ombre đã lỗi thời. Đuôi tóc chỉ nên làm sáng hơn phần gốc một chút thôi.
Anne Hathaway
Phong cách tomboy không chỉ dành cho những cô nàng nam tính nữa mà đã trở thành một xu hướng thời trang chính thống. Khi tham gia bộ phim "Les Misérables", Anne rất đắn đo khi phải xuống tóc nhưng Ted Gibson đã giúp cô thực sự lột xác. “Nếu trán rộng thì nên để mái dài một chút. Tôi thích một mái tóc pixie được cắt 2 bên không đối xứng", Ted tiết lộ.
Lưu ý: Bạn nên cắt tóc trong khoảng 4-6 tuần/lần để giữ kiểu. <strong>Anne Hathaway</strong>
<br> Phong cách tomboy không chỉ dành cho những cô nàng nam tính nữa mà đã trở thành một xu hướng thời trang chính thống. Khi tham gia bộ phim Lưu ý: Bạn nên cắt tóc trong khoảng 4-6 tuần/lần để giữ kiểu. ">
Sarah Hyland
Tết tóc là cách để làm mới một mái tóc đã lâu không được tới tiệm. Nếu tóc được tết đúng cách thì có thể giữ kiểu cả ngày. Đây là sự lựa chọn thông minh thay vì búi tóc kiểu cô dâu, bạn trông sẽ trẻ trung và năng động hơn.
Lưu ý: Kết hợp thêm phụ kiện (hoa hay ruy băng) để tạo điểm nhấn. <strong>Sarah Hyland</strong>
<br> Tết tóc là cách để làm mới một mái tóc đã lâu không được tới tiệm. Nếu tóc được tết đúng cách thì có thể giữ kiểu cả ngày. Đây là sự lựa chọn thông minh thay vì búi tóc kiểu cô dâu, bạn trông sẽ trẻ trung và năng động hơn. <br>
Lưu ý: Kết hợp thêm phụ kiện (hoa hay ruy băng) để tạo điểm nhấn.
Sản phẩm: 1. Xịt dưỡng tóc D’Tangle MIZANI 2. Khăn giấy dưỡng tóc & tạo kiểu TED GIBSON 3. Sáp tạo kiểu Sumotech BUMBLE AND BUMBLESản phẩm:
1. Xịt dưỡng tóc D’Tangle
MIZANI
2. Khăn giấy dưỡng tóc & tạo
kiểu TED GIBSON
3. Sáp tạo kiểu Sumotech
BUMBLE AND BUMBLE 3. London
Nơi tôn sùng chủ nghĩa tự do nhất thế giới, phụ nữ Anh không chạy theo xu hướng làm đẹp cầu kỳ và quá quan tâm đến tiểu tiết. Một mái tóc dài ngang vai hay tóc mái ngang đơn giản đang rất được ưa chuộng ở đây.

Chuyên gia tư vấn George Northwood - Giám đốc của George Northwood salon
Khách hàng nổi tiếng: Alexa Chung, Rosie Hungtington-Whiteley, Kirsten Dunst, Sky Ferreira, và Allison Williams<strong>3. London</strong>
<br> Nơi tôn sùng chủ nghĩa tự do nhất thế giới, phụ nữ Anh không chạy theo xu hướng làm đẹp cầu kỳ và quá quan tâm đến tiểu tiết. Một mái tóc dài ngang vai hay tóc mái ngang đơn giản đang rất được ưa chuộng ở đây. 
<br />
<br>
Chuyên gia tư vấn <strong>George Northwood</strong> - Giám đốc của George
Northwood salon <br />
Khách hàng nổi tiếng:
Alexa Chung, Rosie
Hungtington-Whiteley,
Kirsten Dunst, Sky
Ferreira, và Allison
Williams
Alexa Chung
Thần chú làm đẹp của phụ nữ Anh quốc là “không cố làm kỹ quá”, George chia sẻ - anh là thợ làm tóc cho Alexa Chung trong rất nhiều năm qua. George cho biết anh luôn giữ nguyên độ dài tóc cho Alexa và chỉ cắt tầng sơ để tạo độ bồng bềnh đồng thời dùng máy uốn ở đoạn giữa để tạo nếp mà thôi.
Lưu ý: Nên tạo độ phồng cho phần chân tóc với chai xịt tạo độ dày. <strong>Alexa Chung</strong> <br>
Thần chú làm đẹp của phụ nữ Anh quốc là “không cố làm kỹ quá”, George chia sẻ - anh là thợ làm tóc cho Alexa Chung trong rất nhiều năm qua. George cho biết anh luôn giữ nguyên độ dài tóc cho Alexa và chỉ cắt tầng sơ để tạo độ bồng bềnh đồng thời dùng máy uốn ở đoạn giữa để tạo nếp mà thôi.
<br>Lưu ý: Nên tạo độ phồng cho phần chân tóc với chai xịt tạo độ dày.
Suki Waterhouse
Mái tóc rối vẫn có thể trông rất sang trọng, chỉ cần tóc được cắt và tạo kiểu đúng cách. “Tóc dài thường dễ rối và trông bù xù, nhưng nếu tóc được cắt lớp tỉ mỉ ở độ dài vừa phải thì lúc nào bạn cũng trông như vừa mới cắt tóc vậy, bất chấp mọi mức độ lộn xộn”.
Lưu ý: Nên sử dụng sản phẩm làm mượt tóc. <strong>Suki Waterhouse</strong> <br>
Mái tóc rối vẫn có thể trông rất sang trọng, chỉ cần tóc được cắt và tạo kiểu đúng cách. “Tóc dài thường dễ rối và trông bù xù, nhưng nếu tóc được cắt lớp tỉ mỉ ở độ dài vừa phải thì lúc nào bạn cũng trông như vừa mới cắt tóc vậy, bất chấp mọi mức độ lộn xộn”.
<br>Lưu ý: Nên sử dụng sản phẩm làm mượt tóc.
Kate Moss
Geogre chia sẻ: “Tôi thường thích cắt tóc mái dài cho khách hàng của mình”. Lý do mái dài trở nên phổ biến vì sự nhấn nhá này giúp khuôn mặt của bạn ấn tượng và có phong cách hơn cho dù để tóc xõa hay buộc. “Mái dài tạo cảm giác dễ chịu, xinh đẹp mà không cầu kỳ, điều mà các cô gái ở London rất thích”, Geroge tiết lộ.
Lưu ý: Hãy yêu cầu thợ làm tóc cắt mái trước khi nhuộm vì như vậy thợ nhuộm sẽ dễ chọn phần tóc để highlight.
Màu nhuộm ưa thích: Đen tuyền và đỏ đồng. <strong>Kate Moss</strong>
<br>Geogre chia sẻ: “Tôi thường thích cắt tóc mái dài cho khách hàng của mình”. Lý do mái dài trở nên phổ biến vì sự nhấn nhá này giúp khuôn mặt của bạn ấn tượng và có phong cách hơn cho dù để tóc xõa hay buộc. “Mái dài tạo cảm giác dễ chịu, xinh đẹp mà không cầu kỳ, điều mà các cô gái ở London rất thích”, Geroge tiết lộ.
<br>Lưu ý: Hãy yêu cầu thợ làm tóc cắt mái trước khi nhuộm vì như vậy thợ nhuộm sẽ dễ chọn phần tóc để highlight.
<br>Màu nhuộm ưa thích: Đen tuyền và đỏ đồng.
Sản phẩm: 1. Keo xịt dưỡng tóc DEVACURL 2. Keo xịt tạo độ phồng SHOW BEAUTY 3. Bộ sản phẩm làm mượt tóc 7 Day Keratin Smooth TRESEMMÉ 4. Máy tạo kiểu Glamour Wand CORIOLISSSản phẩm:
1. Keo xịt dưỡng tóc DEVACURL
2. Keo xịt tạo độ phồng SHOW
BEAUTY
3. Bộ sản phẩm
làm mượt tóc 7 Day
Keratin Smooth
TRESEMMÉ
4. Máy tạo kiểu
Glamour Wand
CORIOLISS 4. Hàn Quốc
Tại thủ đô của Hàn Quốc, cả nữ lẫn nam đều chạy theo xu hướng thời trang và làm đẹp không biết mệt mỏi. Tuy nhiên, họ luôn giữ cho mình vẻ ngoài thanh thoát và gương mặt tươi sáng đáng yêu. Năm nay tóc đen dài tự nhiên và tóc duỗi đang trở lại.

Edward Kim - Chuyên viên làm tóc cao cấp tại DuSol Beauty
Khách hàng nổi tiếng: Jay Park, Kim Woo Bin, Lee Yoo Bi<strong>4. Hàn Quốc</strong> <br>
Tại thủ đô của Hàn Quốc, cả nữ lẫn nam đều chạy theo xu hướng thời trang và làm đẹp không biết mệt mỏi. Tuy nhiên, họ luôn giữ cho mình vẻ ngoài thanh thoát và gương mặt tươi sáng đáng yêu. Năm nay tóc đen dài tự nhiên và tóc duỗi đang trở lại.
<br>
<br>
Edward Kim - Chuyên viên làm tóc cao
cấp tại DuSol Beauty <br />
Khách hàng nổi tiếng:
Jay Park, Kim Woo Bin,
Lee Yoo Bi
Sandara Park
Sandara Park Là thành viên của nhóm nhạc 2NE1, cô và các bạn trong nhóm theo đuổi phong cách thời trang ấn tượng, thậm chí có phần "quái". Họ luôn muốn dẫn đầu trong mọi xu hướng. Gu ăn mặc của các nhóm nhạc như 2NE1 ảnh hưởng rất lớn đến thế hệ trẻ Hàn Quốc. Sandara là một fashionista chính hiệu, cô không ngại thử mọi kiểu tóc và thay đổi màu nhuộm liên tục. Edward Kim cho biết: “Khi tôi hỏi khách hàng muốn làm tóc như thế nào thì họ cho tôi xem hình của Sandara với mái tóc dài duỗi thẳng. Tôi là chuyên gia về kỹ thuật uốn setting nhưng năm nay số lượng khách hàng muốn duỗi tóc lại chiếm ưu thế”.
Lưu ý: Hấp dầu 1 lần/tuần, và tỉa tóc hàng tháng vì phần ngọn tóc sau khi duỗi rất dễ bị chẻ. <strong>Sandara Park</strong>
<br>
Sandara Park
Là thành viên của nhóm nhạc 2NE1, cô và các bạn trong nhóm theo đuổi phong cách thời trang ấn tượng, thậm chí có phần Lưu ý: Hấp dầu 1 lần/tuần, và tỉa tóc hàng tháng vì phần ngọn tóc sau khi duỗi rất dễ bị chẻ. ">
Narsha
Xuất hiện trong chương trình Running Man vào tháng 5, Narsha khoe kiểu đầu vuông mới của mình tới khán giả. Tóc ngắn cắt ngang với phần mái cũng cắt ngang. “Kiểu tóc này rất kén khuôn mặt và tốn công chăm sóc”, Edward cho biết. Thật may mắn là Narsha đã chọn đúng kiểu tóc. Nhìn cô trẻ trung hơn tuổi 34 rất nhiều.
Lưu ý: Sau khi ngủ dậy, đuôi tóc sẽ cụp vào, vểnh ra rất mất trật tự. Bạn nên dành 10 phút để chỉnh lại với máy ép tóc.
Màu nhuộm ưu thích: Đỏ và nâu tự nhiên. <strong>Narsha</strong> <br>
Xuất hiện trong chương trình Running Man vào tháng 5, Narsha khoe kiểu đầu vuông mới của mình tới khán giả. Tóc ngắn cắt ngang với phần mái cũng cắt ngang. “Kiểu tóc này rất kén khuôn mặt và tốn công chăm sóc”, Edward cho biết. Thật may mắn là Narsha đã chọn đúng kiểu tóc. Nhìn cô trẻ trung hơn tuổi 34 rất nhiều.<br>
Lưu ý: Sau khi ngủ dậy, đuôi tóc sẽ cụp vào, vểnh ra rất mất trật tự. Bạn nên dành 10 phút để chỉnh lại với máy ép tóc. <br>Màu nhuộm ưu thích: Đỏ và nâu tự nhiên.
Jun Ji-Hyun
“Năm ngoái, tóc dày gợn sóng với phần mái được cắt mỏng của Song Hye Kyo trong phim Gió mùa đông năm ấy là kiểu tóc được yêu thích nhất. Năm nay, mọi người lại muốn giống như Jun Ji-hyun trong Vì sao đưa anh tới”. Phần đuôi tóc có thể uốn nhẹ cúp vào trong, kiểu tóc này giúp mặt bạn trông thon gọn hơn.
Lưu ý: Không nên để tóc quá dài vì phần đuôi rất dễ khô và rối. <strong>Jun Ji-Hyun</strong> <br>

“Năm ngoái, tóc dày gợn sóng với phần mái được cắt mỏng của Song Hye Kyo trong phim Gió mùa đông năm ấy là kiểu tóc được yêu thích nhất. Năm nay, mọi người lại muốn giống như Jun Ji-hyun trong Vì sao đưa anh tới”. Phần đuôi tóc có thể uốn nhẹ cúp vào trong, kiểu tóc này giúp mặt bạn trông thon gọn hơn.
<br>Lưu ý: Không nên để tóc quá dài vì phần đuôi rất dễ khô và rối.
Sản phẩm: 1. Máy ép tóc The Touch CLOUD NINE 2. Dầu gội & xả cho tóc thẳng SUNSILK 3. Xịt dưỡng tóc INNISFREE 4. Kem ủ phục hồi Argan Essential NATURE REPUBLICSản phẩm:
1. Máy ép tóc The
Touch CLOUD NINE
2. Dầu gội & xả cho tóc
thẳng SUNSILK
3. Xịt dưỡng tóc
INNISFREE
4. Kem ủ phục hồi
Argan Essential
NATURE REPUBLIC

Xem thêm Xu hướng tóc Paris, Milan, New York, London

Xem thêm Tóc đẹp cho mùa thu từ Tuần lễ thời trang Milan Thu Đông 2014

Xem thêm 8 bước tạo mái tóc bồng bềnh

 

Nhóm thực hiện

Bài: Ho Ny – Ảnh: Tư liệu

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.

Xu hướng & Cảm hứng