Viva Smokey Eyes: Trang điểm mắt khói Thu Đông 2013

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 12/05/2015 22:43:39

Là biểu tượng của vẻ đẹp không hoàn thiện, mắt khói rất dễ thực hiện và cũng có vô vàn những biến tấu phức tạp. Trong mùa Thu-Đông 2013, mắt khói đã trở lại với những cập nhật rất hiện đại và đầy phá cách.

Mắt khói nâu

Một ngộ nhận khi đề cập đến mắt khói là bắt buộc phải sử dụng màu đen. Thật ra mắt khói là một kỹ thuật tán màu từ đậm đến nhạt, từ bờ mi đến chân mày. Bạn có thể sử dụng bất kì một nhóm màu nào để trang điểm mắt khói, từ xám, nâu, tím và cả tông màu nude. Trong mùa Thu-Đông năm nay, mắt khói màu nâu đóng vai trò chủ đạo ở các sàn diễn của Andrew GN, Guy Laroche và Devastee. Tuy nhiên, đó không phải là tông nâu vàng của mùa Hè mà là những màu nâu sắc xám, làm tăng thêm vẻ trầm ấm và bí ẩn vốn có của smokey eyes. Ở Guy Laroche, ta còn thấy sự kết hợp của những sắc tím và xanh dương ở mí dưới. Đây là một sự kết hợp thông minh cho việc chuyển tiếp từ mùa Hè sang mùa Thu. Còn ở Andrew GN, màu đồng đỏ được dùng để làm điểm nhấn, tạo nên những biến tấu rất mới và thú vị.

 

1.Gabriele Colangelo 2.Guy Laroche 3.Andrew GN 4.Gabriele Colangelo

1.Gabriele Colangelo 2.Guy Laroche 3.Andrew GN 4.Gabriele Colangelo

 

1.Màu mắt dạng thỏi Dior 2.Phấn mắt Art Deco 3.Phấn mắt Estée Lauder

Sản phẩm gợi ý: 1.Màu mắt dạng thỏi Dior 2.Phấn mắt Art Deco 3.Phấn mắt Estée Lauder

Mắt khói xám hiện đại

Ở hai show diễn của Donna Karan New York và Jean-Pierre Braganza, đôi mắt khói xám trở nên hiện đại, linh động nhưng vẫn nữ tính. Đặc biệt ở DKNY, vẻ đẹp không hoàn hảo của mắt khói được thể hiện rất rõ rệt với các màu xám từ đậm đến nhạt được tán đều và xa. Không như mắt khói của những năm trước, cách trang điểm mới hoàn toàn không sử dụng những đường nét cứng nhắc. Thay vào đó là sự mềm mại từ đường viền mắt đến sự kết hợp uyển chuyển của các chất liệu phấn mắt dạng lì và nhũ. Ở DKNY là sự kết hợp thông minh của màu xám nhũ ở gần mi mắt và màu hơi lì khi tán màu mắt lên cao để tạo độ sâu cho mắt. Ở Jean-Pierre Branganza, ta thấy sự kết hợp của màu xám nhạt có nhũ ở bầu mắt và xám đậm gần như đen dạng lì ở phần mắt gần với mũi hơn. Đây là một phong cách trang điểm mắt rất couture và chic!

 

1.Donna Karan NewYork 2.Jean-Pierre Braganza

1.Donna Karan NewYork 2.Jean-Pierre Braganza

 

1.Bút kẻ mắt Thefaceshop 2.Bút kẻ mắt Maybelline

Sản phẩm gợi ý: 1.Bút kẻ mắt Thefaceshop 2.Bút kẻ mắt Maybelline

Grunge chic

Sẽ rất thiếu sót nếu nhắc đến smokey eyes mà không nói đến grunge. Dòng nhạc của giữa thập kỉ 80 vẫn còn ảnh hưởng đến thời trang và trang điểm đến tận hôm nay. Smokey eyes theo cảm hứng grunge có nhiều màu đen hơn nhưng vẫn được kết hợp với màu xám và nâu xám. Grunge smokey eyes giống như vẻ đẹp của một cô gái đi chơi khuya mới về. Đôi mắt đẹp nhưng đầy hoang dại với các màu sắc lan tỏa dần xuống phần mí dưới. Không như các biến tấu khác với phần màu được tán ra xa và cao hơn, ở đây, các màu mắt được thu hẹp gần xung quanh hai mí mắt mà thôi. Tại show diễn của Roberto Cavalli, màu đen và xám đen được sử dụng nhiều hơn và màu mắt được tán xa hơn một chút. Tuy nhiên, theo đúng phong cách grunge chic, cách trang điểm ở Cavalli cũng không quá sạch sẽ mà có sự lan tỏa của màu xám đen ở mí dưới và phía trong hốc mắt để tạo độ sâu cho mắt.

 

1.Roberto Cavalli 2-3.Missoni

1.Roberto Cavalli 2-3.Missoni

 

1.Phấn mắt 2 màu Chanel  2.Mascara MAC

Sản phẩm gợi ý: 1.Phấn mắt 2 màu Chanel 2.Mascara MAC

Art Deco

Mặc dù kiểu trang điểm mắt theo cảm hứng Art Deco không phải là cách trang điểm mắt khói chính thống, nó vẫn không ngừng gây nên ấn tượng cho người đối diện. Chỉ với màu đen, những đường kẻ mắt được vẽ dày hơn, đầy biến hóa và sáng tạo. Ở Monique Lhuillier là cách viền mắt hình học vốn đã xuất hiện từ năm ngoái. Năm nay, các đường viền được vẽ dày và ấn tượng hơn. Cách trang điểm mắt Art Deco này đầy gai góc và mạnh mẽ, có lẽ phù hợp cho sàn diễn thời trang hơn đời thường. Ngược lại, ở Moschino Cheap & Chic là cách kẻ mắt mèo đầy quyến rũ và nữ tính của những năm 1950. Tuy nhiên, sự hiện đại hóa được thể hiện qua việc kết hợp gel viền mắt màu đen với son bóng màu trong suốt. Cặp đôi hoàn hảo này giúp cho mắt lung linh hơn mà không cần đến các màu mắt. Ngoài ra, sự kết hợp này cũng là một xu hướng mới của năm nay. Các chuyên gia trang điểm không ngừng sử dụng son bóng nước dạng trong ở trên mắt, môi và má để highlight và tạo độ góc cạnh cho khuôn mặt.

Vì các màu đậm của mắt đã tạo nên ấn tượng rất lớn trên khuôn mặt, các phần trang điểm còn lại sẽ được điều tiết ít đi để tạo sự cân bằng cho khuôn mặt. Làn da vẫn có được độ trong trẻo của những năm trước nhưng không được tạo khối quá cầu kì nữa. Thay vào đó là những đường highlight nhẹ nhàng ở phần mũi, nhân trung và cằm. Màu môi được biến hóa đa dạng từ môi trần thoa son dưỡng môi ở Braganza, Missoni và Monique Lhuillier đến màu mận nâu dạng lip tint ở Kenzo, và cả màu đen bóng ở Moschino Cheap & Chic. Đôi mắt cũng không được sử dụng lông mi giả cầu kì mà chỉ cần chải nhẹ một lớp mascara hoặc để trần. Vẻ đẹp của đôi mắt khói chính là sự tìm kiếm một cái đẹp không hoàn hảo nhưng cân bằng. Chính nhờ sự cân bằng này mà chúng ta thấy vẻ đẹp thật hơn, nữ tính hơn, quyến rũ hơn và huyền ảo hơn chứ không còn cứng nhắc một cách máy móc như trong quá khứ.

 

1-2-4.Monique Lhuillier 3.Moschino Cheap & Chic

1-2-4.Monique Lhuillier 3.Moschino Cheap & Chic

 

1.Phấn mắt dạng sáp Bobbi Brown 2.Chì viền mắt MAC 3.Phấn mắt dạng sáp có nhũ Chanel 4.Kẻ mắt nước Make Up For Ever

Sản phẩm gợi ý: 1.Phấn mắt dạng sáp Bobbi Brown 2.Chì viền mắt MAC 3.Phấn mắt dạng sáp có nhũ Chanel 4.Kẻ mắt nước Make Up For Ever

Nhóm thực hiện

Bài: Tường Dao

Ảnh: Imaxtree

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.

Xu hướng & Cảm hứng