Xu hướng wellness retreat: Du lịch kết hợp rèn luyện thể chất và tinh thần

Đăng ngày:

Wellness retreat sẽ giúp cơ thể mệt mỏi được nạp đầy năng lượng theo cách tự nhiên nhất.

Wellness retreat (Fitness Retreat) là mô hình du lịch nhằm tăng cường sức khỏe và tinh thần thông qua các hoạt động rèn luyện thể chất, trị liệu tâm lý hoặc tâm linh. Xu hướng này đang ngày càng dần trở nên phổ biến hơn, lan tỏa đến tận Việt Nam.

Wellness retreat thường bao gồm các bài tập từ core training (hình thức tập luyện tập trung vào các khu vực trung tâm cơ thể như bụng, hông… để tăng sức bền và cải thiện xương khớp) đến mobility training (bài tập các khớp xương linh động để tránh chấn thương) hay yoga… Ngoài ra, hình thức du lịch mới này còn giúp cho du khách trải nghiệm một chế độ ăn uống thanh lọc giúp trẻ hóa cơ thể.

tăng cường sức khỏe_Yayan Sopian

Ảnh: Yayan Sopian

Vì sao hình thức wellness retreat (fitness retreat) trở nên phổ biến ở hiện tại?

Ngày nay, du lịch là một trong những hoạt động được yêu thích và là chủ đề được “săn đón” trên truyền thông. Với sự phát triển của xu hướng viết review từ các blogger, hàng trăm ngàn địa điểm và bí quyết dịch chuyển đã khơi dậy cảm hứng du lịch trải nghiệm ở nhiều người.

Khi tận hưởng kỳ du lịch wellness retreat, bạn sẽ vừa được vui chơi lại vừa tăng cường sức khỏe. Ngoài các hoạt động khám phá thiên nhiên, bạn sẽ có nhiều thời gian dành cho bản thân hơn. Điều này hoàn toàn khác biệt so với cuộc sống ngày thường. Bởi cuộc sống bận rộn sẽ không thể giúp bạn thực hiện được mục tiêu tập thể dục và duy trì chế độ ăn uống lành mạnh.

tăng cường sức khỏe_Marion Michele

Ảnh: Marion Michele

Với những lý do trên, wellness retreat dần trở thành một hình thức du lịch ngày càng được ưa chuộng. Đây được xem là một hình thức du lịch mang đến sự khởi đầu tuyệt vời khi bạn quay trở về nhà. Những điều tích lũy từ chuyến đi kết hợp rèn luyện cơ thể sẽ giúp bạn hình thành thói quen tốt mang tính lâu dài về sau.

Điều gì làm nên sự hấp dẫn của wellness retreat?

Nhiều người thường cho rằng việc nghỉ dưỡng chỉ dành cho những ai lớn tuổi hay có bệnh. Tuy nhiên, wellness retreat còn dành cho cả người trẻ muốn tìm kiếm một chế độ luyện tập thể chất tuyệt vời.

Nếu là người ưa thích hoạt động, bạn có thể đạp xe tận hưởng khung cảnh thiên nhiên tuyệt vời hay bơi lội giữa làn nước trong vắt. Nếu thích chinh phục và khám phá thiên nhiên, bạn có thể chạy bộ hay leo núi mà không cần nhờ đến trang thiết bị hiện đại. Đây là cách để bạn vừa có thể luyện tập lại kết hợp giải trí hiệu quả. Những bài tập thể dục thông thường ở các phòng tập nhờ có wellness retreat mà trở nên bớt khô khan nhưng vẫn có thể đảm bảo được khả năng tăng cường sức khỏe của bạn.

tăng cường sức khỏe_Julia Caesar

Ảnh: _Julia Caesar

Đến với kỳ nghỉ đặc biệt này, cuộc sống của bạn sẽ được thanh lọc, những mệt mỏi và áp lực cuộc sống sẽ được gột rửa. Từ đó, tái tạo năng lượng cho cơ thể và làm cho tinh thần trở nên cân bằng, lạc quan hơn.

Ngoài ra, wellness retreat còn giúp bạn mở rộng mối quan hệ xung quanh. Bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc với nhiều người, kết bạn và thậm chí tìm được những người bạn đồng hành trong cuộc sống về sau.

tăng cường sức khỏe_Evan Krause

Ảnh: Evan Krause

Trong không gian xanh mát hòa mình với thiên nhiên, một cộng đồng người trẻ cùng tận hưởng các liệu trình chăm sóc thể chất và tinh thần thích hợp. Wellness retreat sẽ giúp cơ thể mệt mỏi được nạp đầy năng lượng và khơi dậy nguồn cảm hứng mới giúp họ trở nên tươi trẻ và khỏe mạnh.

Xem thêm:

Xây dựng lối sống khỏe đẹp với các mẹo kiểm tra sức khỏe đơn giản

16 gợi ý du lịch kết hợp các trải nghiệm tâm linh và chăm sóc sức khỏe tinh thần

Nhóm thực hiện

Bài: Hoàng Thụy

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

Tham khảo: Elle

Ảnh: Thao Le Hoang/ Jacob Postuma

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more