Anh Quân

Thông tin cá nhân

 

Nhạc sĩ, nhà sản xuất âm nhạc Anh Quân (tên đầy đủ là Trương Anh Quân) sinh ra trong một gia đình nghệ thuật với bố là nhạc sĩ Trương Ngọc Ninh và mẹ là nghệ sĩ Thu Hiền. Anh Quân sớm bộc lộ năng khiếu đối với âm nhạc dưới sự dìu dắt và hướng dẫn của cha. Từ năm 7 tuổi đến 14 tuổi, Anh Quân theo học nghệ sỹ Tạ Bôn về nhạc cụ violon tại Nhạc viện Hà Nội, sau đó được tuyển thẳng vào Học viện Âm nhạc Quốc gia Moskva mang tên Tchaikovsky tại Liên Xô. Anh Quân tốt nghiệp nhạc viện với chuyên ngành violon nhưng sau đó vì tình yêu với nhạc nhẹ nên anh chuyển qua chơi guitar.

Năm 1993, Anh Quân cùng Huy Tuấn thành lập ban nhạc Anh Em tại Đức, 4 năm sau đó ban nhạc trở về Việt Nam và cộng tác với ca sĩ Mỹ Linh. Sau khi kết hôn với ca sĩ Mỹ Linh, năm 2000 đã đánh dấu sự thành công của cả ban nhạc Anh Em và Mỹ Linh khi album Tóc ngắn ra đời với vai trò là album tiên phong trong làng nhạc Việt sử dụng công nghệ hiện đại. Đồng thời, ban nhạc Anh Em đã đưa tên tuổi Mỹ Linh trở thành một trong những diva của làng nhạc nhẹ Việt Nam.

Hiện nay, Anh Quân hoạt động với tư cách nhà sản xuất, trong các album như Chat với Mozart (Mỹ Linh), Suối & cỏ (Nguyên Thảo), Một nửa yêu thương (Anna Trương)… Ngoài ra anh cũng thực hiện hòa âm phối khí cho album 24 giờ 7 ngày của Hồ Ngọc Hà và tham gia trong các chương trình như Duyên dáng Việt Nam, Cầm tay mùa hè, series liveshow In the Spotlight… Năm 2013 – 2014 Anh Quân còn có thêm một vai trò mới là giám khảo chương trình Thần tượng âm nhạc Việt Nam (Vietnam Idol) mùa thứ 5 (2014).

Chia sẻ qua:
 

Cập nhật thông tin Anh Quân qua mail từ Elle.vn:

Anh Quân

0
Mới
Điểm trong ngày: 0 
  • Elle: 0 điểm
  • Facebook: 0 điểm
  • Google: 0 điểm
Bình luận của bạn
Hari Won
0
Mới
Điểm:
Hồng Ánh
0
Mới
Điểm:
Lan Phương
0
Mới
Điểm:
Phạm Hoàng Nam
0
Mới
Điểm:
Lê Ngọc Văn
0
Mới
Điểm: