Dưỡng trắng da sâu bên trong bằng cách bổ sung đầy đủ vitamin, dưỡng chất từ các loại thức uống luôn được hội làm đẹp lựa chọn bởi tính hiệu quả và an toàn.
Làn da được coi là tấm gương phản chiếu những gì chúng ta ăn uống hàng ngày. Điều này có nghĩa để sở hữu làn da trắng và khỏe, bạn cần lựa chọn được những đồ ăn thức uống phù hợp. Chế biến các loại nước uống làm trắng da an toàn, hiệu quả tại nhà không chỉ giúp bạn sở hữu vẻ ngoài rạng rỡ mà còn giúp chăm sóc, cải thiện sức khỏe. Vậy, uống gì để có được làn da trắng sáng, mịn màng? Cùng ELLE tìm hiểu những công thức nước uống bên dưới nhé!
Chế độ ăn uống cân bằng và đầy đủ dưỡng chất là một yếu tố quan trọng giúp duy trì làn trắng sáng, khỏe mạnh bền vững. Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng việc tăng cường những dưỡng chất như vitamin A, E, B; omega-3; kẽm, flavonoid, selen… sẽ giúp giữ ẩm, chống ôxy hóa, hỗ trợ tái tạo collagen, chống viêm…, từ đó góp phần nâng tông cho làn da toàn thân.
Phương pháp làm trắng da bằng thực phẩm tự nhiên được áp dụng rộng rãi nhờ tính an toàn, tiện lợi và linh hoạt, phù hợp với điều kiện tài chính của hầu hết mọi người. Một trong những cách tận dụng nguồn nguyên liệu tự nhiên vào quá trình làm trắng da hiệu quả là tạo ra các loại thức uống vừa ngon miệng, vừa bổ dưỡng. Các loại thức uống từ thiên nhiên, đặc biệt là sữa hạt, nước ép trái cây hoặc rau củ không chứa caffein nên không khiến da bị mất nước. Đồng thời, các loại nước uống này còn chứa nhiều vitamin, khoáng chất, enzyme và chất chống ôxy hóa… giúp tăng cường sức khỏe và cải thiện độ sáng của làn da.
Rau cần tây chứa 95% là nước, giúp quá trình hydrat hóa tế bào diễn ra tốt hơn, từ đó có thể cải thiện sức khỏe làn da. Ngoài ra, hàm lượng vitamin A lớn trong nước ép cần tây sẽ thúc đẩy da tạo ra nhiều tế bào mới hơn để thay thế cho những tế bào bị tổn thương.
Bên cạnh đó, hàm lượng chất xơ cao trong cần tây cũng giúp cải thiện tiêu hóa và sức khỏe ruột, từ đó giảm mức độ căng thẳng tránh các tác động tiêu cực lên làn da. Nên uống nước ép cần tây vào buổi sáng để cơ thể hấp thụ chất dinh dưỡng tốt nhất. Nếu vị hăng của cần tây khiến bạn cảm thấy khó uống, có thể kết hợp với các loại trái cây và nguyên liệu khác để tạo ra loại nước dễ uống hơn, chẳng hạn như công thức nước ép cần tây, dưa leo theo công thức dưới đây.
Nguyên liệu:
Cách thực hiện:
Cà chua chứa nhiều chất chống oxy hóa và vitamin C mang đến những lợi ích tuyệt vời đối với làn da. Trong 150g cà chua có thể đáp ứng 32% nhu cầu vitamin C của người trưởng thành trong một ngày. Hơn nữa, đây cũng là nguồn nguyên liệu tuyệt vời cho quá trình hydrat hóa của cơ thể, vì vậy uống nước ép cà chua có thể giúp cung cấp độ ẩm, giữ cho làn da khỏe mạnh, sáng và đều màu hơn. Tuy nhiên, trong cà chua có chứa axit malic và axit citric, uống quá nhiều nước ép cà chua sẽ gây ra tình trạng trào ngược dạ dày và những bệnh lý về đường tiêu hóa. Tốt nhất, những người mắc bệnh về dạ dày và đường tiêu hóa nên hạn chế hoặc tránh không uống loại nước ép này.
Để làm nước ép cà chua tại nhà, bạn có thể tham khảo công thức sau.
Nguyên liệu:
Cách thực hiện:
Lựu chứa một lượng lớn axit ascorbic, axit citric và axit ellagic giúp cho làn da của bạn thêm tươi tắn. Ngoài ra, nước ép lựu còn gồm nhiều vitamin C và K giúp làm mới tế bào da, cùng các axit béo như omega – 3 và axit punic có tác dụng giữ ẩm cho da. Đặc biệt, trong lựu còn có những chất hỗ trợ ức chế hoạt động của tế bào Melanocytes ở lớp đáy thượng bì, hỗ trợ làm giảm hình thành sắc tố melanin, giúp làn da tươi trẻ và trắng sáng hơn.
Nguyên liệu:
Cách thực hiện:
Cam là nguồn cung cấp vitamin C dồi dào, góp phần quan trọng trong việc làm trắng da. Loại trái cây này cũng chứa một lượng vitamin A đáng kể, làm tăng lưu lượng máu lên bề mặt da, giúp cho làn da trông trắng trẻo và có màu sắc đồng đều hơn. Ngoài ra, trong trái cam còn có vitamin E với tác dụng bảo vệ da chúng ta khỏi tổn thương do tia cực tím và axit citric hoạt động như một chất tẩy trắng tự nhiên, góp phần nâng tông da.
Nguyên liệu:
Cách thực hiện:
Lưu ý: Cam có tính axit, thế nên không uống nước cam lúc đói vì sẽ làm ảnh hưởng đến dạ dày hoặc gây tình trạng chướng bụng, khó chịu.
Các loại đậu chứa nhiều các vitamin, đặc biệt là E và C giúp làm chậm quá trình lão hóa, làm mờ vết thâm, mang lại làn da trắng sáng, mịn màng. Hơn nữa, các loại đậu, nhất là các loại đậu đậm màu có chứa hợp chất anthocyanin – chất chống ôxy mạnh mẽ, giúp hạn chế tăng sinh các melanin tối màu, từ đó làm sáng da hơn.
Nguyên liệu:
Cách thực hiện :
Bước vào mùa du lịch, việc chọn lựa một chiếc túi xách cỡ lớn là…
Food blogger Trí Thịt Bò cùng cô bạn Hà My đang thu hút sự chú…
Ngày 9/5, phim điện ảnh Hàn Quốc "Stalker: Tội Ác Hoàn Hảo" (tên tiếng Anh:…
Không ngẫu nhiên mà Taylor Russell được NTK Jonathan Anderson để mắt đến. Không chỉ…
Trước những định kiến giới và văn hoá gia trưởng tồn tại qua nhiều thế…
Khi những bữa tiệc của kỳ nghỉ Hè đang đến gần, hãy đón đầu xu…