Tóc uốn cụp: cũ nhưng mới

Bài viết của
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 27/04/2017 14:56:04

ELLE giới thiệu đến bạn cách làm mới và chăm sóc tóc uốn cụp – kiểu tóc thịnh hành nhất luôn được các cô gái lựa chọn để thay đổi.

Trong những năm gần đây, tóc uốn cụp bỗng dưng nổi lên trở thành xu hướng làm đẹp của các chị em phụ nữ. Đó là vì nó giải quyết được 2 tình trạng về tóc đáng quan tâm nhất chính là tóc xẹp và tóc lỉa chỉa. Tóc uốn cụp giúp bạn tạo được độ phồng cho mái tóc mỏng và giúp cho ngọn tóc vào nếp ôm khuôn mặt. Tuy xu hướng này đã trở nên rất quen thuộc với các cô gái nhưng vẫn luôn được lựa chọn cho mái tóc của mình. ELLE sẽ gợi ý cho bạn cách làm mới mẫu tóc uốn cụp cũng như gợi ý cho bạn cách chăm sóc cho tóc.

Những kiểu tóc ngắn đẹp phù hợp với khuôn mặt vuông
Đã sắp đến nhiều dịp lễ hội, bạn đã có gợi ý phá cách nào cho mái tóc của mình chưa? Hy vọng bạn sẽ chọn cho mình kiểu tóc ngắn đẹp phù hợp để...

1. Tóc uốn cụp với mái rẻ ngôi

Tóc uốn cụp: cũ nhưng mới ELLE VN

Tóc ngắn uốn cụp thường rất được sự ưa chuộng của các cô nàng có khuôn mặt nhỏ vì sẽ giúp cho mặt bạn trở nên bầu bĩnh hơn. Ở kiểu tóc này, bạn nên để mái dài rẻ ngôi để giúp tóc dễ dàng ôm trọn gương mặt.

2. Tóc uốn cụp với mái phồng

Tóc uốn cụp: cũ nhưng mới ELLE VN

Đây là cách biến tấu của kiểu tóc uốn phồng. Bạn có thể làm phồng toàn bộ, hay đơn giản chỉ là phần mái để phù hợp với khuôn mặt. Đây là điểm mới mang đến cái nhìn mới hoàn toàn, tránh sự nhàm chán trong mắt mọi người với kiểu tóc uốn cúp.

3. Tóc uốn cụp với mái thưa Hàn Quốc

Tóc uốn cụp: cũ nhưng mới ELLE VN

Tóc mái thưa với tóc uốn cụp là cặp đôi hoàn hảo cho mái tóc của bạn. Nếu cô nàng nào sợ tóc uốn sẽ làm cho bạn đứng tuổi hơn thì mái thưa là sự lựa chọn thông minh để tạo sự trẻ trung cho gương mặt .

4. Tóc uốn cụp với mái xéo

Tóc uốn cụp: cũ nhưng mới ELLE VN

Tóc ngang vai uốn cụp với mái xéo nhìn sẽ tự nhiên và phù hợp bởi các nàng có khuôn mặt dài, mặt trái xoan. Đôi khi tết tóc mái lại cũng là một ý tưởng hay, nó giúp tóc của bạn gon gàng lại rất thích hợp với mùa Hè nóng bức này.

Những lưu ý khi chăm sóc tóc uốn cụp

Tóc uốn cụp tuy đơn giản nhưng lại rất nhanh nhã nếp uốn, vì vậy bạn cần chăm sóc kỹ càng.

– Sấy tóc ngược chiều: Khi tóc còn ướt, bạn cúi xuống để tóc dốc ngược về trước rồi sấy theo chiều từ chân tới ngọn tóc. Khi tóc đã khô được khoảng 80%, bạn chải tóc, dùng tay nắm nhẹ giữ lấy ngọn tóc tiếp tục sấy theo chiều từ trong ra ngoài của lọn tóc đó. Lần lượt cho đến hết đầu. Có như vậy, phần đuôi tóc sẽ có được độ phồng cụp tự nhiên.

5 mẹo nhỏ giúp mái tóc phồng tự nhiên
Mái tóc dài bồng bềnh tự nhiên đã trở thành xu hướng trong những năm trở lại đây. Tuy nhiên, việc lạm dụng máy sấy và các công cụ tạo kiểu sẽ dần...

– Cuốn lô: Để có được phần đuôi cụp, bạn nên sử dụng lô cuốn loại to. Buổi tối, trước khi đi ngủ, bạn xịt một chút dưỡng tóc massage lên tóc rồi cuốn lô toàn bộ chân tóc theo chiều từ ngoài vào trong. Sáng hôm sau khi tháo ra, bạn sẽ có mái tóc được giữ nếp tự nhiên. Ngoài ra, trong ngày bạn cũng có thể sử dụng kẹp càng cua để giữ nếp cho tóc.

— 

Xem thêm:

10 kiểu tóc đẹp “khuấy động” buổi tiệc cuối năm

Những ý tưởng màu tóc nhuộm đẹp cho năm mới

Những kiểu tóc ngắn đẹp phù hợp với khuôn mặt vuông

Nhóm thực hiện

Tiên Lê (Nguồn :Tạp chí Phái đẹp ELLE)

Bài viết liên quan

Bí quyết khỏe và đẹp