Duy trì tình bạn với bạn của người yêu cũ – Nên hay không?

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 12/10/2018 15:50:23

Người yêu cũ đã là người yêu cũ, còn những người bạn chung của cả hai thì sao, có nên duy trì tình bạn hay không?

Ngoài cảm giác tiếc nuối, buồn bã vì sự ra đi của một người từng được xem là “tất cả”, chia tay còn mang lại cho chúng ta khá nhiều rắc rối khi không biết phải gặp gỡ và giao tiếp với những người bạn xung quanh người yêu cũ như thế nào. Từ đây, có một câu hỏi được đặt ra – liệu chúng ta có nên ngừng tương tác với các thành viên trong gia đình hay bạn bè của họ?

Cả hai có thật sự là bạn của nhau?

Các mối quan hệ xã hội dường như được mở rộng hơn bao giờ hết khi bạn bắt đầu quen một ai đó. Chắc hẳn bạn từng có cảm giác đi đâu, làm gì đều sẽ có thể gặp được một vài gương mặt quen thuộc mà nhờ người yêu cũ, bạn và họ bỗng chốc trở nên thân mật đến lạ lùng. Thế nhưng, đó là thời điểm bạn đang mặn nồng trong tình yêu. Sau khi chia tay, nếu thật sự bạn vẫn còn có thể giao tiếp với họ mà không cảm thấy gượng gạo thì quả thật đây sẽ là một tình bạn tuyệt vời. Trái lại, nếu họ chỉ mang đến cho bạn hình ảnh của “người xưa” với nhiều nỗi buồn thì tốt nhất bạn nên hạn chế tiếp xúc với họ.

người yêu cũ 1

Ảnh: Unplash

Hậu chia tay, họ đối đãi bạn như thế nào?

Có khá nhiều trường hợp rằng bạn bè hay người thân của người yêu cũ xem chúng ta như “người nhà” dù cho bạn và ai kia đã chia tay khá lâu. Nhưng đây chỉ là số ít khi hầu hết mọi người có xu hướng lắng nghe và đồng cảm với người thân hay bạn bè thật sự của mình. Thậm chí, sẽ có tình huống họ bỗng trở nên xa cách và gần như “từ mặt” chúng ta vì sự hiểu lầm nào đó. Nếu bạn đang rơi vào tình huống này, tôi khuyên bạn nên giữ im lặng và rời xa họ. Vì dù cho bạn có giải thích đến nhường nào thì đối với họ, bạn chỉ là “người dưng”.

người yêu cũ 2

Ảnh: Unplash

Học hỏi Selena Gomez và Justin Bieber để quay về làm bạn với người yêu cũ
Đến cặp ngôi sao có chuyện tình cảm rắc rối nhất Hollywood như Justin Bieber và Selena Gomez cuối cùng còn có thể quay lại làm bạn tốt, vậy sao...

Bạn có đang gây chú ý với người yêu cũ?

Như một phản ứng có điều kiện, phụ nữ chúng ta thường khó có thể “nguôi ngoai” khi chỉ vừa chia tay một thời gian ngắn. Không hẳn là để đối phương cảm thấy tiếc nuối hay chú ý lại mình, nhưng đâu đó trong tâm khảm chúng ta thường thích tỏ ra mình là một người phụ nữ tuyệt vời. Dĩ nhiên, điều tuyệt vời này phải được thể hiện ở sự gắn kết với các người bạn của người yêu cũ. Sẽ được gì khi sau một thời gian, bạn nhận ra rằng mình không thật sự hợp với hội bạn của họ và mình đang hao phí quá nhiều thời gian cho những việc vô nghĩa?

người yêu cũ 3

Ảnh: Reader’s Digest

Đừng cố tìm hình bóng người yêu cũ ở họ

Khác với nam giới, phụ nữ chúng ta thuờng trở nên vô cùng yếu đuối và có xu hướng hành động theo cảm tính hậu chia tay. Để níu giữ hình ảnh của đối phương hay mong ngóng được nhìn thấy họ mỗi ngày, bạn chọn giải pháp tương tác với hội bạn của họ. Tại thời điểm này, bạn quên một điều vô cùng quan trọng rằng bất cứ việc làm nào của “ai kia” cũng có thể gây tổn thương đến bạn. Họ thân mật với cô gái khác, họ vui vẻ tận hưởng chuyến đi chơi cùng hội bạn… Tất cả đều tuyệt vời và không hề có bạn trong đó. Hãy dừng lại tất cả những việc làm đó và cho mình khoảng thời gian đủ lâu để chữa lành vết thương lòng.

người yêu cũ 4

Ảnh: Elephant Journal

Thế nhưng, không hẳn là bạn phải “xóa sổ” tất cả danh sách bạn bè của người yêu cũ, vì đôi khi sẽ có một vài người trong số đó yêu quý và thực sự muốn duy trì mối quan hệ với bạn. Điều quan trọng là hãy chắc chắn mối quan hệ của bạn và người đó dựa trên sự đồng cảm và quý mến nhau chứ không phải là “cái cớ” để bạn dò thăm tin tức về người cũ. Đã có nhiều trường hợp hậu chia tay vẫn có thể duy trì mối quan hệ với bạn của người yêu cũ.

elle việt nam duy trì qua hệ với bạn người yêu cũ

(Ảnh: Unsplash.com)

Hãy thể hiện rằng bạn đối với người ấy như một người bạn thực sự và hạn chế nhắc đến những điều về người cũ để tránh gây khó xử cho cả bạn và người ấy. Hãy tự tin và chứng tỏ bạn là một người rạch ròi trong mọi thứ, như vậy quan hệ của bạn và người đó sẽ bớt đi những ngại ngùng không đáng có.

Xem thêm:

ELLE lắng nghe bạn: Người yêu cũ của chồng xin ở nhờ

ELLE lắng nghe bạn: Phải làm sao với người yêu cũ của chồng

Nhóm thực hiện

Theo: Tạp chí phái đẹp ELLE

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.

Bí quyết sống